Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 21/12/2023

CẬP NHẬT 13/11: Việc phát hành chính thức Bản cập nhật tháng 10 năm 2018 đã bị tạm dừng trong khi Microsoft sửa lỗi xóa tệp. Bản vá nóng đã được phát hành cho Người dùng nội bộ Windows vào đầu tháng 10. Vào ngày 13 tháng 11, quá trình triển khai chậm đã bắt đầu cho những người khác.

“Chúng tôi sẽ cung cấp cho người dùng bản cập nhật tháng 10 thông qua Windows Update khi dữ liệu cho thấy thiết bị của bạn đã sẵn sàng và bạn có trải nghiệm tuyệt vời”. Microsoft nói. “Nếu chúng tôi nhận thấy rằng thiết bị của bạn có thể gặp sự cố, chẳng hạn như ứng dụng không tương thích, chúng tôi sẽ không cài đặt bản cập nhật cho đến khi sự cố được giải quyết, ngay cả khi bạn ‘Kiểm tra bản cập nhật’ để tránh mọi sự cố đã biết.

“Đối với những người dùng thành thạo muốn cài đặt bản cập nhật sớm nhất có thể bằng cách sử dụng thủ công ‘Kiểm tra bản cập nhật’ trong Cài đặt, xin lưu ý rằng chúng tôi đang dần hạn chế tính khả dụng này trong khi theo dõi cẩn thận dữ liệu và phản hồi.”

Truyện gốc:
Bản cập nhật hệ điều hành mới nhất của Microsoft, Bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2018 ấn tượng, đã có ở đây, được tích hợp các tính năng và tiện ích mới. Nhưng như thường lệ, nó phát hành chậm, có nghĩa là có thể mất vài tuần trước khi PC của bạn nhận được bản cập nhật. Đây là cách để có được nó ngay bây giờ.

Tại sao Microsoft phát hành bản cập nhật chậm?

Trước khi bạn vội vàng cập nhật, hãy nói về một cảnh báo lớn: Có một lý do khiến Windows phát hành các bản cập nhật này với tốc độ nhanh – khả năng tương thích.

Windows 10 sử dụng đo từ xa và máy học để giải thích các vấn đề tương thích với vòng cập nhật đầu tiên. Bằng cách này, nếu bản cập nhật xung đột với phần cứng hoặc phần mềm thông thường, nó có thể tránh đẩy bản cập nhật sang các máy khác có thông số kỹ thuật tương tự cho đến khi sự cố được khắc phục. Vì vậy, nếu bạn không nhận được bản cập nhật trong vòng một tháng, rất có thể Microsoft đang thực sự cố gắng giúp bạn đỡ đau đầu.

Tất nhiên, bạn có thể không gặp bất kỳ vấn đề nào – có thể bạn chỉ đến cuối cùng vì bạn có phần cứng chưa được kiểm tra hoặc có thể Microsoft đang cố gắng giảm tải máy chủ.

Nhưng nếu bạn bắt đầu cập nhật trước khi Microsoft cung cấp cho bạn, sẽ có một rủi ro nhỏ là có thể xảy ra sự cố. Nếu điều đó phù hợp với bạn, hãy đọc tiếp. (Mặt khác, nếu bạn đang chạy một PC quan trọng và muốn trì hoãn việc cập nhật thậm chí lâu hơn so với khuyến nghị của Microsoft, bạn có thể tìm hiểu cách thực hiện điều đó tại đây.)

Cách bỏ qua hàng đợi và cập nhật ngay

Giả sử bạn vẫn muốn cập nhật nhưng bạn chưa nhận được thông báo. Bạn đã kiểm tra các bản cập nhật trong Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật và Windows cho biết “Bạn đã cập nhật” (mặc dù không phải vậy).

Phiên bản cập nhật của Windows 10

Có hai cách để cài đặt bản cập nhật tháng 10, còn được gọi là “phiên bản 1809”, trên máy tính của bạn ngay bây giờ. Nếu đó là một máy tính làm việc, bạn có thể sẽ phải đợi cho đến khi quản trị viên CNTT của bạn phê duyệt bản cập nhật, nhưng nếu bạn đang sử dụng máy tính cá nhân, hãy xem xét hai tùy chọn này.

1. Xem trước Windows Insider

Phương pháp đầu tiên (và theo kinh nghiệm của tôi, đáng tin cậy hơn) liên quan đến Windows Insider Previews. Đây là những phiên bản đầu tiên dành cho những người dùng muốn cập nhật và giúp Microsoft kiểm tra Windows trước khi phát hành ra công chúng. Tuy nhiên, khi quá trình cập nhật hoàn tất, những người trong cuộc thường nhận được “phiên bản phát hành trước” —như phiên bản cuối cùng — trước khi nó được phân phối cho những người khác.

Để có được bản dựng cuối cùng của bản cập nhật mới, hãy đi tới Cài đặt Windows 10> Cập nhật & Bảo mật> Chương trình Người dùng nội bộ Windows và nhấp vào nút Bắt đầu. Liên kết tài khoản Microsoft của bạn khi được nhắc và khi được hỏi loại nội dung bạn muốn nhận, hãy chọn “Chỉ các bản sửa lỗi, ứng dụng và trình điều khiển”. Thao tác này sẽ đưa bạn đến bài hát “Bản xem trước bản phát hành”.

Bản xem trước bản phát hành Microsoft Windows

Bạn cần khởi động lại PC của mình để quá trình này có hiệu lực, sau đó bạn có thể quay lại cài đặt Windows Update của mình và kiểm tra các bản cập nhật. (Tôi đã mất một vài lần thử, nhưng cuối cùng tôi đã nhận được bản cập nhật). Sau khi cài đặt bản cập nhật hoàn tất, bạn có thể quay lại trang cài đặt này và thoát khỏi Bản xem trước nội bộ nếu muốn.

2. Tải xuống Microsoft Update Assistant.

Tùy chọn thứ hai là tải xuống Microsoft Update Assistant trực tiếp từ trang web của nó. Hướng tới trang này và nhấp vào nút Cập nhật ngay.

Tải xuống bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2018

Sau khi tải xuống công cụ, hãy chạy nó để cập nhật PC của bạn lên phiên bản mới nhất của Windows 10. Ứng dụng này cho tôi biết rằng tôi đang sử dụng “phiên bản mới nhất” mặc dù tôi không phải. Lần này tôi phải tham gia Xem trước nội bộ để buộc cập nhật. Hãy thử cả hai phương pháp và hy vọng một trong số chúng hiệu quả với bạn.

Nếu có sự cố với bản cập nhật và bạn muốn quay lại phiên bản trước đó, bạn có thể thực hiện việc này trong vòng 10 ngày. Chỉ cần đi tới Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Khôi phục, cuộn xuống “Quay lại phiên bản trước của Windows 10” và nhấn “Bắt đầu”. Windows sẽ hủy bản cập nhật và bạn có thể đợi Microsoft chính thức triển khai bản cập nhật này trên PC của mình khi bản cập nhật này trở nên ổn định hơn.

Chờ và xem

Nếu bạn chọn đợi bản cập nhật xuất hiện trên PC của mình, Microsoft sẽ tải bản cập nhật xuống thiết bị của bạn và thông báo cho bạn rằng bản cập nhật đã sẵn sàng để được cài đặt. Sau đó, bạn có thể loại bỏ thông báo, đặt nó ngay lập tức hoặc chọn thời gian thuận tiện cho bạn.

Tải xuống bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2018

Sau khi bạn hoàn thành cập nhật, đây là một số tính năng bạn có thể thử.

Nội dung tương tự:

Không có vị trí – Cho biết ai đó đang hoạt động trên Snapchat

Hướng dẫn • 16/12/2023

Bạn có thể sẽ không nhận được thông báo từ chính Snapchat nếu ai đó trực tuyến nếu bạn muốn. Tuy nhiên, để biết ...

Cách yêu cầu Alexa ghi nhớ mọi thứ

Hướng dẫn • 21/12/2023

Thường xuyên quên sinh nhật của mẹ bạn hoặc ngày kỷ niệm của riêng bạn? Bạn không thể nhớ nơi bạn đặt chìa khóa ...

Tại sao Apple liên tục tính phí cho tôi và cách giải quyết

Hướng dẫn • 15/02/2024

Trước khi chúng tôi bắt đầu Nội dung chính Cách kiểm tra lý do tại sao họ lấy tiền của bạn Phải làm gì ...

Sự khác biệt giữa xóa và xóa tệp trên máy tính là gì

Hướng dẫn • 01/02/2024

Nội dung chính Khi bạn xóa một tập tin, rất khó để tìm thấy nó. Khi bạn xóa một tệp trên máy tính của ...