Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 07/03/2023

Quá tải thông tin là có thật. Không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để đọc một bài báo dài 5.000 từ hoặc một cuộc phỏng vấn hấp dẫn khi nó xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu Twitter của bạn, nhưng một số dịch vụ cho phép bạn lưu nó để sử dụng sau này, ngay cả khi bạn không có kết nối Internet.

Cho dù bạn đang ở dưới lòng đất giữa các ga tàu điện ngầm, bị mắc kẹt trong vùng chết hay kết nối Internet, cách chắc chắn nhất để bắt kịp là đảm bảo rằng nó được tải xuống và khả dụng ngoại tuyến.

Nhiều ứng dụng và trình duyệt hỗ trợ đọc ngoại tuyến bất kể thiết bị của bạn là gì. Đây là cách tải xuống những gì bạn muốn và lưu lại sau này.

Quảng cáo

Tải tập tin

Tải tập tin

Cách dễ nhất để lưu một trang web là tải nó xuống máy tính của bạn. Trong Chrome, mở menu ba chấm và chọn Công cụ khác> Lưu trang dưới dạng. Trong Firefox, mở menu hamburger và chọn Save Page As. Trong Safari, chọn Tệp> Lưu dưới dạng hoặc Tệp> Xuất dưới dạng PDF và trong Microsoft Edge, mở menu ba chấm và chọn Công cụ khác> Lưu trang dưới dạng.

Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên trang và chọn Lưu dưới dạng trong bất kỳ trình duyệt web nào hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + S trên Windows, Command + S trên macOS.

Chrome có thể lưu toàn bộ trang web, bao gồm cả tài nguyên văn bản và phương tiện hoặc chỉ văn bản HTML. Edge có thể làm điều tương tự nhưng sẽ cho phép bạn tải lên nhiều tệp, tất cả trong một tệp hoặc chỉ HTML. Đồng thời, Firefox sẽ cho bạn lựa chọn giữa gói đầy đủ, tệp HTML và tệp văn bản thuần túy. Trong Safari, bạn có thể chọn giữa kho lưu trữ web (tất cả văn bản và phương tiện) hoặc nguồn trang (chỉ văn bản nguồn).

Tải tệp mong muốn xuống máy tính của bạn và đọc trang bất kỳ lúc nào. Trang web sẽ tải dưới dạng tệp cục bộ và có thể hoạt động ngay cả khi bạn không có kết nối internet.

Tải xuống trong Chrome (Android)

Tải xuống trong Chrome (Android)

Khi sử dụng Chrome trên thiết bị Android, hãy lưu trang web để đọc ngoại tuyến bằng cách mở biểu tượng menu ba chấm và nhấp vào biểu tượng tải xuống ở trên cùng, thao tác này sẽ tải xuống phiên bản ngoại tuyến của trang. Xem tất cả các bản tải xuống gần đây bằng cách chọn lại biểu tượng menu và nhấp vào Tải xuống.

Thêm vào danh sách đọc Safari

Thêm vào danh sách đọc Safari

Khi duyệt web bằng Safari trên macOS hoặc iOS, bạn có thể lưu các trang web vào Danh sách đọc của mình. Theo mặc định, Reading List không đặt các mục đã lưu tự động ở chế độ ngoại tuyến, nhưng bạn có thể thay đổi điều này trên máy Mac bằng cách đi tới Safari> Preferences> Advanced và chọn hộp kiểm “Tự động lưu bài viết để đọc ngoại tuyến”. Trên iOS, đi tới Cài đặt> Safari> Lưu ngoại tuyến tự động và bật tính năng này.

Thêm các bài báo vào Danh sách Đọc của bạn trên bất kỳ thiết bị Apple nào bằng cách chọn bảng Chia sẻ và nhấp vào Thêm vào Danh sách Đọc. Để xem các bài báo đã lưu của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng thanh bên trên máy Mac (hoặc biểu tượng sách trên thiết bị di động) và nhấp vào biểu tượng kính.

Thêm vào danh sách đọc của Chrome (iOS)

Thêm vào danh sách đọc của Chrome (iOS)

Trong ứng dụng Chrome dành cho iOS, bạn có thể lưu bài viết để sử dụng sau bằng một trong hai cách. Nhấn vào thanh chia sẻ và chọn Đọc sau hoặc mở menu ba chấm của trình duyệt và chọn Đọc sau.

Sau đó, bạn có thể mở menu ba chấm của trình duyệt và chọn Danh sách đọc để xem tất cả các trang đã lưu. Nhấn và giữ vào một mục đã lưu cho đến khi menu bật lên, sau đó nhấn vào “Xem phiên bản ngoại tuyến trong tab mới” và bạn đã sẵn sàng để đọc ngoại tuyến.

Thêm vào Danh sách Đọc của Firefox (iOS)

Thêm vào Danh sách Đọc của Firefox (iOS)

Trong Firefox, mở menu ba chấm trên thanh tìm kiếm và chọn “Thêm vào danh sách đọc”. Sau khi lưu bài viết, hãy nhấn vào menu bánh hamburger và chọn Thư viện của bạn> Danh sách đọc. Chọn bài viết bạn muốn mở và nó sẽ tự động hiển thị ngoại tuyến cho bạn.

Bật chế độ ngoại tuyến của Firefox (máy tính để bàn)

Bật chế độ ngoại tuyến của Firefox (máy tính để bàn)

Khi bạn kinh doanh trực tuyến, lịch sử duyệt web của bạn được lưu trữ trong bộ nhớ cache. Firefox cho phép bạn kết nối với bộ nhớ đệm để đọc ngoại tuyến. Mở menu hamburger và chọn Thêm> Làm việc ngoại tuyến. Thao tác này sẽ tắt kết nối Internet của trình duyệt, nhưng cho phép truy cập vào các trang đã xem gần đây. Chỉ cần bắt đầu nhập trang web bạn muốn vào thanh tìm kiếm hoặc chuyển đến menu bánh hamburger và chọn Thư viện> Lịch sử để xem danh sách các trang web gần đây. Nó không phải là một giải pháp hoàn hảo, nhưng nó có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng khó khăn.

Tiết kiệm với túi

Tiết kiệm với túi

Pocket cho phép bạn lưu các bài báo trực tuyến để sử dụng sau này và đồng bộ hóa chúng trên các thiết bị Mac, PC, iOS và Android. Nó đã được Mozilla mua lại vào năm 2017, vì vậy Pocket hiện đã được tích hợp vào Firefox, nhưng cũng có các phần mở rộng cho Chromium, Safaricạnh.

Cách xem phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của một trang web

Cách xem phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của một trang web

Nếu bạn đang cố gắng xem một trang web không còn nữa, có nhiều cách để đọc phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của trang web.

Đọc thêm

Nội dung tương tự:

Sửa lỗi khiến tính năng Apple Music Sing Karaoke không hoạt động/không khả dụng

Hướng dẫn • 26/03/2023

Với Apple Music, bạn có thể nghe bất kỳ bài hát nào trong số nhiều bài hát và các bản ghi âm khác bất ...

Cách sử dụng ứng dụng Apple TV

Hướng dẫn • 18/05/2023

Nếu bạn đã quen với việc mua các chương trình truyền hình và phim iTunes trên Mac, bạn sẽ thấy rằng chương trình bị ...

3 cách tắt Tìm iPhone của tôi mà không cần mật khẩu iCloud

Hướng dẫn • 14/03/2023

Nội dung chính Phương pháp 1: Vô hiệu hóa Tìm iPhone của tôi bằng cách Đặt lại Mật khẩu iCloud của bạn Phương pháp ...

Khắc phục sự cố QuickBooks H505, H101, H103, H202, nhiều người chơi

Hướng dẫn • 15/04/2023

Người dùng phần mềm kế toán phổ biến QuickBooks có thể sử dụng chế độ nhiều người dùng để xem cùng một tệp QuickBooks ...