Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 01/12/2023

Quá tải thông tin là có thật. Không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để đọc một bài báo dài 5.000 từ hoặc một cuộc phỏng vấn hấp dẫn khi nó xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu Twitter của bạn. Và ngay cả khi có thời gian, bạn có thể đi ngầm giữa các trạm dừng tàu điện ngầm, ở trong vùng chết hoặc không có kết nối Wi-Fi.

Cách chắc chắn nhất để bắt kịp quá trình đọc kỹ thuật số của bạn là đảm bảo rằng nó đã được lưu và có sẵn để đọc ngoại tuyến. Nhiều ứng dụng và trình duyệt có thể giúp bạn lưu lại để sử dụng sau này. Dưới đây là cách tải xuống những gì bạn muốn và giữ cho nó có thể đọc được ngay cả khi không có kết nối internet.

Lưu trang web trong Chrome

lưu tệp vào máy tính để bàn cho chrome

Máy tính để bàn

Đối với người dùng Chrome trên máy tính, cách dễ nhất được tích hợp sẵn để lưu trang web để đọc ngoại tuyến là tải trang xuống dưới dạng tệp. Mở menu ba chấm ở trên cùng bên phải và chọn Công cụ khác> Lưu trang dưới dạng. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên trang và chọn Save As hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + S trên Windows hoặc Command + S trên macOS.

Chrome có thể lưu toàn bộ trang web, bao gồm cả tài nguyên văn bản và phương tiện hoặc chỉ văn bản HTML. Tải tệp mong muốn xuống máy tính của bạn và đọc trang bất kỳ lúc nào, ngay cả khi không có kết nối Internet.

Android

tải xuống để sử dụng sau trên android

Lưu trang web vào ứng dụng Android bằng cách mở biểu tượng menu ba chấm và nhấn vào biểu tượng tải xuống ở trên cùng. Biểu ngữ ở cuối màn hình sẽ cho bạn biết khi nào một trang có sẵn để đọc ngoại tuyến. Nhấp vào Mở để xem phiên bản tĩnh của trang. Để truy cập nội dung tải xuống của bạn sau này, hãy mở menu ba chấm và nhấn vào Tải xuống.

Chrome на iOS и iPadOS

Chrome на iOS и iPadOS

Để cung cấp một bài báo để đọc ngoại tuyến trong ứng dụng Chrome trên iPhone hoặc iPad, hãy nhấn vào biểu tượng Chia sẻ (mũi tên lên) và chọn Thêm vào Danh sách Đọc. Mở menu ba chấm của trình duyệt và chọn Danh sách đọc để xem tất cả các trang đã lưu. Nhấn và giữ vào một mục đã lưu cho đến khi menu bật lên, sau đó nhấn vào “Mở phiên bản ngoại tuyến” và bạn đã sẵn sàng để đọc ngoại tuyến.

Lưu trang web trong Microsoft Edge

Lưu trang web trong Microsoft Edge

Trình duyệt Microsoft Edge chạy trên cùng một công cụ Chromium như Google Chrome, vì vậy các hướng dẫn ở đây sẽ tương tự. Nhấp vào menu dấu chấm lửng ba chấm ở trên cùng bên phải và chọn Công cụ khác> Lưu trang dưới dạng để tải tệp xuống máy tính của bạn.

Trên Android, quá trình này cũng tương tự như Chrome, nhưng menu ba chấm nằm ở dưới cùng giữa màn hình. Nhấn vào nó, vuốt lên một chút và chọn một trang tải xuống. Tải xuống sẽ xuất hiện ở cuối màn hình; nhấn Mở để đọc. Để đọc sau, hãy nhấn vào menu ba chấm và chọn Tải xuống. Các trang web bạn lưu sẽ tự động có sẵn để đọc ngoại tuyến.

tải bài viết trên Edge cho android

Trong Edge dành cho iOS, tùy chọn Danh sách đọc xuất hiện khi bạn nhấn vào menu ba chấm, mặc dù đối với chúng tôi, tùy chọn này đã chuyển sang màu xám. Tốt nhất hãy nhấn vào biểu tượng Chia sẻ và Lưu vào Pocket.

Lưu một trang web trong Safari

tải xuống tệp safari

Lưu trang web trong Safari bằng cách mở Tệp> Lưu dưới dạng. Sau đó, bạn có thể chọn giữa các định dạng tệp: lưu trữ web (tất cả tài nguyên văn bản và phương tiện) hoặc nguồn trang (chỉ văn bản nguồn). Chọn Tệp> Xuất dưới dạng PDF nếu bạn muốn có phiên bản PDF của bài viết.

danh sách đọc safari

Safari cũng có tính năng Reading List cho phép bạn lưu các bài báo để đọc ngoại tuyến. Người dùng máy tính để bàn có thể nhấp vào biểu tượng Chia sẻ và chọn Thêm vào Danh sách Đọc. Một tùy chọn khác là Dấu trang> Thêm vào danh sách đọc. Sau khi được thêm, hãy nhấp vào nút Show Sidebar trên thanh công cụ Safari và đảm bảo rằng biểu tượng kính được chọn. Nhấp chuột phải vào mục nhập và chọn Lưu ngoại tuyến.

Đảm bảo rằng các bài báo đã lưu của bạn có sẵn để đọc ngoại tuyến theo mặc định trong Safari> Tùy chọn> Nâng cao. Chọn hộp kiểm Lưu bài viết để đọc ngoại tuyến tự động.

Quá trình này hoạt động tương tự trên iOS và iPadOS. Nhấn vào thanh Chia sẻ và chọn Thêm vào Danh sách Đọc. Nhấn vào biểu tượng dấu trang và chọn biểu tượng kính để xem danh sách đọc của bạn. Nhấn và giữ một bài báo và chọn “Lưu ngoại tuyến” từ menu bật lên để lưu bài viết.

danh sách đọc ios

Đặt các bài viết đã lưu ở chế độ khả dụng ngoại tuyến theo mặc định trong Cài đặt> Safari. Cuộn xuống hết cỡ và bật nút gạt bên cạnh Tự động lưu vào ngoại tuyến.

Lưu trang web trong Firefox

tải xuống firefox

Để đọc ngoại tuyến trong Firefox, hãy mở menu hamburger và chọn Lưu Trang Dưới dạng để tải trang xuống dưới dạng tệp. Bạn sẽ có lựa chọn tải xuống toàn bộ trang, chỉ HTML hoặc một tệp văn bản đơn giản.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Mặt khác, trình duyệt dành cho máy tính để bàn chủ yếu dựa vào việc tích hợp với Pocket, một dịch vụ tiết kiệm dữ liệu cho Firefox mà Mozilla đã mua lại vào năm 2017. Nhấp chuột phải và chọn “Save Page to Pocket” để thực hiện việc đó hoặc nhấp vào biểu tượng Pocket ở góc trên cùng bên phải. Nội dung được lưu trong Pocket có thể truy cập được qua GetPocket.com hoặc các ứng dụng di động Pocket. Cập nhật Pocket để đảm bảo những gì bạn đã lưu sẽ hiển thị trong tài khoản của bạn và sau đó có thể đọc ngoại tuyến.

firefox ios đọc danh sách

Phiên bản Firefox dành cho iOS có tính năng Reading List cho phép bạn đọc ngoại tuyến. Mở menu ba chấm trong thanh tìm kiếm và chọn Thêm vào Danh sách Đọc. Sau khi lưu bài viết, hãy nhấn vào menu bánh hamburger và chọn Reading List. Chọn bài viết bạn muốn mở và nó sẽ tự động hiển thị ngoại tuyến cho bạn.

Trong khi đó, trong ứng dụng Firefox dành cho iOS và Android, bạn cũng có thể chọn Save to Pocket.

Tiện ích mở rộng và ứng dụng

lưu phần mở rộng trang

Mặc dù Dịch vụ tiết kiệm dữ liệu bỏ túi thuộc sở hữu của Mozilla, nhưng nó không giới hạn ở Firefox. Nó có sẵn như một tiện ích mở rộng trình duyệt chính thức cho Chromium cũng như Safari để tiết kiệm trong một cú nhấp chuột và trên di động.

Các tùy chọn khác bao gồm tiện ích mở rộng Lưu Trang WE cho Chromium cũng như Cáo lửa, lưu các trang web vào máy tính của bạn bằng một cú nhấp chuột; điều chỉnh cài đặt để xác định lượng thông tin được giữ lại.

Để biết thêm các giải pháp mạnh mẽ, vui lòng tham khảo phần mềm tiện ích. HTTrack (dành cho Windows, Linux và Android) hoặc SiteSucker (dành cho macOS và iOS). Các chương trình này có thể tải xuống toàn bộ thư mục của các trang web từ một URL, cho phép bạn điều hướng trang web ngoại tuyến.

Nội dung tương tự:

Cách Tạo Bảng trong Google Trang tính (Với Mẹo Định dạng)

Hướng dẫn • 26/12/2023

Nếu bạn đang làm việc với dữ liệu trong Google Trang tính, tôi có thể yên tâm giả định rằng bạn có dữ liệu ...

Cách phát nhạc và podcast bằng ứng dụng Waze

Hướng dẫn • 30/12/2023

Bạn có thể sử dụng Waze trong ô tô của mình để điều hướng, nhưng bạn cũng có thể thích nghe nhạc hoặc âm ...

Cách sửa thông báo “Chúng tôi đã có thông tin của bạn” trên Facebook

Hướng dẫn • 06/12/2023

Bạn có nhận được thông báo lỗi “Chúng tôi đã nhận được thông tin của bạn” trên Facebook khi bạn cố gắng đăng nhập ...

Sửa lỗi Cửa hàng Play “Thiết bị của bạn không tương thích với phiên bản này”

Hướng dẫn • 16/02/2024

Nếu bạn là người dùng Android và tải xuống ứng dụng từ Cửa hàng Google Play, bạn có thể thường thấy thông báo lỗi ...