Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 09/07/2023

Android 10, trước đây được gọi là Android Q, hiện đã có trên dòng điện thoại Pixel và Essential của Google; Chủ sở hữu OnePlus 7 hoặc 7 Pro cũng có thể tận dụng bản beta mở để có quyền truy cập sớm. Đối với những người khác, sẽ mất hàng tuần và hàng tháng để hệ điều hành di động mới nhất của Google ra mắt trên toàn cảnh thiết bị Android bị phân mảnh.

Nếu bạn không muốn chờ đợi, hãy xem thiết bị của bạn có vừa không. tải xuống phiên bản beta. Nếu bạn sở hữu thiết bị Pixel, đây là cách tải xuống bản cập nhật ngay bây giờ.

Điều đầu tiên cần làm: sao lưu thiết bị của bạn

Trước khi cập nhật lên Android 10, hãy đảm bảo rằng bạn sao lưu tất cả dữ liệu trên điện thoại của bạn đầu tiên đến Google Drive. Luôn có lỗi khi chuyển từ bản beta dành cho nhà phát triển sang bản phát hành rộng rãi, vì vậy tốt nhất bạn nên chơi nó an toàn trong trường hợp có sự cố xảy ra trong quá trình cài đặt. Ngoài ra, nếu bạn muốn quay lại sử dụng phiên bản Android trước đó, bạn sẽ xóa tất cả dữ liệu của mình trong quá trình này.
Sao lưu mọi thứ ngay bây giờ để tránh thảm họa trong tương lai.

Trước khi tiếp tục: sao lưu thiết bị của bạnTrước khi cập nhật lên Android 10, hãy đảm bảo bạn đã sao lưu tất cả dữ liệu từ điện thoại của mình vào Google Drive f

Chúng tôi đã sử dụng thiết bị Pixel nhưng nó có thể hoạt động khác nhau tùy thuộc vào điện thoại của bạn. Đi tới Cài đặt> Hệ thống> Nâng cao> Sao lưu và đảm bảo rằng tính năng sao lưu Google Drive được bật.

Quyết định các mục bạn muốn sao lưu – dữ liệu ứng dụng, lịch sử cuộc gọi, danh bạ, cài đặt thiết bị và tin nhắn văn bản – sau đó nhấp vào Sao lưu ngay để lưu dữ liệu của bạn vào đám mây. Bây giờ, nếu Android 10 gặp sự cố và bạn cần khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại của mình, tất cả dữ liệu quan trọng sẽ được lưu.

Tải xuống bản cập nhật

Để tải xuống bản cập nhật trên Pixel hoặc điện thoại Android khác của bạn, hãy đi tới Cài đặt> Hệ thống> Nâng cao> Cập nhật Hệ thống để kiểm tra thủ công các bản cập nhật có sẵn. Khi bản cập nhật xuất hiện, hãy nhấn vào tin nhắn và bắt đầu tải xuống. Sẽ mất một vài phút để bản beta tải xuống đầy đủ, vì vậy hãy kiên nhẫn.

Tải xuống bản cập nhậtĐể tải xuống bản cập nhật trên Pixel hoặc điện thoại Android khác của bạn, hãy đi tới Cài đặt> Hệ thống> Advan.

Đó là tất cả! Sau khi quá trình tải xuống và cài đặt hoàn tất, hãy khởi động lại điện thoại của bạn để bắt đầu chơi với Android 10. Để tìm hiểu tính năng mới, hãy xem danh sách 10 tính năng thú vị để thử trong Android 10 của chúng tôi.

Nội dung tương tự:

Cách biết khi nào bạn cần thay mặt kính iPhone

Hướng dẫn • 17/09/2023

Bạn có thể đã thấy những bổ sung mới nhất và tuyệt vời nhất cho dòng sản phẩm iOS tại WWDC và bắt đầu ...

Cách chuyển sang DNS Google để tăng tốc độ duyệt web của bạn

Hướng dẫn • 02/07/2023

DNS, còn được gọi là Hệ thống tên miền, là một hệ thống quan trọng khớp các tên miền với địa chỉ IP chính ...

Cách quản lý nội dung và thiết bị Amazon Kindle

Hướng dẫn • 11/06/2023

Các biên tập viên MoiNhat.Net lựa chọn và đánh giá sản phẩm một cách độc lập. Nếu bạn mua hàng thông qua các liên ...

Khắc phục Venmo 400 Yêu cầu không hợp lệ, Mã lỗi 403 bị cấm

Hướng dẫn • 11/09/2023

Nền tảng thanh toán Venmo là một trong những ứng dụng giao dịch lớn nhất dành cho người dùng ở Hoa Kỳ. Đây thường ...