Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 13/02/2024

Người dùng Windows 11 có thể biết ứng dụng Microsoft Phone Link. Phone Link là ứng dụng chính thức của Microsoft có sẵn cho Android và iOS. Ứng dụng Liên kết điện thoại cho phép bạn kết nối Android với PC chạy Windows 11.

Ứng dụng Microsoft Phone Link có nhiều tính năng nhưng có một vài lỗi. Đôi khi, ứng dụng Liên kết điện thoại không kết nối được với Android. Ngay cả khi kết nối hoạt động bình thường, người dùng vẫn gặp sự cố khi truy cập tin nhắn và ảnh.

Để cạnh tranh với ứng dụng Microsoft Phone Link, Intel đã tung ra một ứng dụng mới có tên là Intel Unison. Bài viết này sẽ nói về Intel Unison và cách sử dụng nó trong Windows 11. Hãy bắt đầu nào.

Intel Unison là gì?

Intel Unison về cơ bản là đối thủ cạnh tranh với ứng dụng Microsoft Phone Link. Giống như Liên kết điện thoại, Intel Unison cho phép bạn kết nối Android hoặc iPhone với PC.

Điều tuyệt vời về Intel Unison là nó cung cấp cho bạn rất nhiều tính năng. Ví dụ: bạn có thể truyền tệp, thực hiện cuộc gọi, đọc/gửi tin nhắn, đọc thông báo Android/iOS, v.v.

Intel Unison là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn đưa nội dung trong điện thoại lên màn hình PC. Giao diện người dùng Intel Unison hơi giống với Microsoft Phone Link nhưng có nhiều tính năng hơn.

Yêu cầu sử dụng Intel Unison trên PC

Intel Unison có một số yêu cầu, không giống như ứng dụng Phone Link, hoạt động trên tất cả các thiết bị Windows 11 bất kể bộ xử lý. Dưới đây là các yêu cầu để sử dụng Intel Unison với Android/iOS và Windows 11.

  • PC của bạn phải đang chạy Windows 11 22H2 Build.
  • Để có trải nghiệm người dùng tốt hơn, nên sử dụng bộ xử lý Intel thế hệ thứ 13.
  • Điện thoại thông minh Android của bạn phải chạy Android 9 trở lên.
  • iPhone của bạn phải chạy iOS 15 trở lên.

Ghi chú. Mặc dù Intel khuyến nghị máy tính xách tay sử dụng bộ xử lý Evo chạy trên bộ xử lý Intel thế hệ thứ 13, nhưng nó cũng sẽ hoạt động trên bộ xử lý Intel thế hệ 8, 9, 10, 11 không phải Evo. Trong thử nghiệm của mình, chúng tôi thấy rằng Intel Unison thậm chí còn hoạt động trên bộ xử lý AMD.

Tải xuống và cài đặt Intel Unison trên Windows 11.

Bây giờ bạn đã biết Intel Unison là gì, bạn có thể cân nhắc sử dụng nó trên Windows 11. Dưới đây, chúng tôi đã chia sẻ một số bước đơn giản để tải xuống và cài đặt Intel Unison trên Windows 11.

1. Trước tiên, hãy mở trang Microsoft Store này cho Intel Unison và nhấp vào nút “Nhận từ cửa hàng”.

2. Danh sách các ứng dụng Microsoft Store sẽ mở ra; nhấp vào ‘Nhận’ để tải công cụ xuống máy tính của bạn.

3. Sau khi cài đặt, hãy khởi chạy Intel Unison trên máy tính để bàn của bạn. Bạn sẽ thấy một màn hình tương tự như màn hình bên dưới, yêu cầu bạn ghép nối điện thoại và PC.

ghép nối điện thoại và máy tính

4. Bây giờ hãy cài đặt Ứng dụng Intel Unison trên Android/iOS. Sau khi cài đặt, hãy khởi chạy ứng dụng và cấp tất cả các quyền.

Ứng dụng Intel Unison

5. Khi bạn đến màn hình yêu cầu bạn quét mã QR, hãy nhấp vào biểu tượng ‘Quét mã QR’ và quét mã QR được hiển thị trong ứng dụng Intel Unison dành cho máy tính để bàn.

Quét mã QR

6. Sau đó, ứng dụng dành cho máy tính để bàn sẽ yêu cầu bạn xác minh thiết bị của mình. Bạn phải đảm bảo rằng mã hiển thị trên ứng dụng dành cho máy tính để bàn khớp với mã hiển thị trên điện thoại di động của bạn. Sau đó, nhấp vào nút Xác nhận.

Xác nhận

7. Bây giờ hãy đợi vài giây cho đến khi Intel Unison kết nối điện thoại và PC của bạn. Sau đó, bạn sẽ thấy một màn hình tương tự như bên dưới.

Intel Unison kết nối điện thoại và PC của bạn

8. Bây giờ bạn có thể truy cập tất cả các tính năng. Ví dụ: chọn ‘Truyền tệp’ sẽ cho phép bạn di chuyển các tệp Android sang máy tính của mình.

Chuyển tập tin

9. Theo cách tương tự, bạn có thể truy cập tin nhắn, cuộc gọi, thông báo, v.v. từ PC của mình. Không chỉ vậy, bạn thậm chí có thể kiểm tra thư viện và các bản tải xuống của mình.

truy cập tin nhắn

Đó là tất cả! Sau đây là cách dễ dàng cài đặt và sử dụng Intel Unison trên PC chạy Windows 11.

Vì vậy, hướng dẫn này là tất cả về cách tải xuống và cài đặt Intel Unison trên PC chạy Windows 11. Nếu bạn cần thêm trợ giúp để cài đặt hoặc sử dụng Intel Unison trên PC của mình, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới. Ngoài ra, nếu bài viết giúp ích cho bạn, hãy nhớ chia sẻ nó với bạn bè của bạn.

Nội dung tương tự:

Cách sử dụng tính năng GOOGLEFINANCE trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 17/12/2023

Tính năng GOOGLEFINANCE trong Google Trang tính rất hữu ích khi bạn cần lấy dữ liệu thị trường hiện tại hoặc lịch sử từ ...

Cách đặt lại mật khẩu nếu bạn đã khóa Mi Notebook Pro

Hướng dẫn • 10/02/2024

Nội dung chính Cách đặt lại mật khẩu Windows 10 bị khóa Bạn có thấy rằng mình không thể nhớ mật khẩu của mình ...

Khắc phục sự cố và khắc phục sự cố Cần điều khiển Nintendo Switch Joy-Con

Hướng dẫn • 16/11/2023

Sử dụng Nintendo Switch Joy-Con Control Stick có thể giúp bạn tối đa hóa trải nghiệm chơi game của mình. Nhưng đôi khi bạn ...

Cách chèn văn bản và ký một tệp PDF bằng Adobe Acrobat Reader

Hướng dẫn • 23/12/2023

Bạn đã nhận được một tệp PDF mà bạn cần điền, ký tên và gửi lại cho người gửi. Trong một số trường hợp, ...