Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 05/08/2023

Những ai muốn thử nghiệm Windows 11 Insider Preview hiện tại có thể dễ dàng làm việc với hệ điều hành mới thông qua tệp ISO. Có một tệp như vậy cho phép bạn cài đặt HĐH ở bất kỳ đâu – trên PC chuyên dụng, hệ thống khởi động kép hoặc máy ảo. Bây giờ Microsoft cuối cùng đã phát hành tệp ISO Windows 11 Insiders Preview, bạn có thể tải xuống và lưu nó để truy cập dễ dàng. Đây là cách thực hiện.

Nếu bạn gặp sự cố khi cài đặt hoặc chạy Windows 11, hãy lưu ý rằng các yêu cầu hệ thống của Microsoft đã tăng lên. Bây giờ bạn sẽ cần một chip TPM được cài đặt trong máy tính của mình để chạy hệ điều hành mới, hệ điều hành này có thể yêu cầu bạn truy cập vào BIOS của PC để kích hoạt nó.

Đăng ký Chương trình Người dùng nội bộ Windows

Để truy cập tệp ISO Windows 11, bạn phải là thành viên của Chương trình Người dùng nội bộ Windows của Microsoft, vì vậy bạn sẽ phải đăng ký tệp này nếu chưa đăng ký. Để tham gia chương trình này, bạn cần sử dụng tài khoản Microsoft. Mở Trang nội bộ Windows và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft bạn muốn sử dụng.

Trên trang đăng ký, hãy chọn hộp để chấp nhận các điều khoản của thỏa thuận này và nhấp vào “Đăng ký ngay”. Trên trang tiếp theo, hãy nhấp vào nút Chuyến bay ngay để tìm hiểu thêm về Chương trình Nội gián.

Tải xuống tệp ISO

chọn phiên bản

Bước tiếp theo là tải xuống tệp ISO thực tế. Chuyển sang Trang tải xuống Windows Insider Preview và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft mà bạn đã sử dụng cho chương trình Người dùng nội bộ. Cuộn xuống phần Chọn phiên bản. Nhấp vào menu thả xuống để chọn một ấn bản.

Tại đây, bạn có thể chọn Windows 11 Insider Preview (Kênh dành cho nhà phát triển) hoặc Windows 11 Insider Preview (Beta Channel). Kênh nhà phát triển chứa các tính năng và bản cập nhật mới nhất cho Windows 11, nhưng có thể không ổn định hơn. Kênh beta chứa các tính năng và bản cập nhật đã được Microsoft hoàn thiện và ổn định hơn.

Nếu bạn dự định sử dụng Windows 11 trong môi trường thử nghiệm, muốn có các tính năng mới nhất và không ngại một số lỗi, kênh Dev là lựa chọn phù hợp. Nếu không, kênh beta có thể thích hợp hơn. (Bạn cũng có thể tải xuống hai bản sao của tệp ISO, một cho kênh Dev và một cho kênh Beta, nếu bạn muốn thử cả hai trong các môi trường khác nhau.) Dù bằng cách nào, hãy chọn kênh mong muốn rồi nhấp vào Xác nhận.

Tải lên tệp

Sau đó chọn ngôn ngữ của sản phẩm và nhấp vào “Xác nhận”. Nhấp vào nút Tải xuống cho phiên bản và ngôn ngữ đã chọn và lưu tệp vào máy tính của bạn. Sau khi tải xuống tệp, bạn có thể làm việc với tệp ISO theo một số cách.

Tùy chọn 1: Thiết lập máy ảo

VMware Workstation

Nếu định cài đặt Windows 11 trên máy ảo, bạn có thể sử dụng trực tiếp tệp ISO. Tôi đã thử hai sản phẩm máy ảo Windows 11 miễn phí –VMware Workstation Player cũng như Oracle VM VirtualBox. VMware Workstation đã chấp nhận phiên bản Windows 11 Preview mà không gặp bất kỳ sự cố nào; Oracle VM VirtualBox có một số vấn đề mặc dù tôi đã cố gắng làm cho nó hoạt động với một số chỉnh sửa. Vì lý do này, bạn có thể sẽ thấy dễ dàng hơn khi sử dụng VMware Workstation Player ngay khi xuất xưởng.

Khi tạo một máy ảo, VMware Workstation Player sẽ hỏi vị trí và tên tệp của ảnh đĩa cài đặt. Định vị và chọn tệp ISO Windows 11. Đã tải xuống. Nhấp vào Tiếp theo, sau đó làm theo hướng dẫn để thiết lập máy ảo và cài đặt Windows 11.

Tùy chọn 2: cài đặt tệp trực tiếp

gắn ổ đĩa

Nếu bạn muốn cài đặt Windows 11 trực tiếp trên máy tính hiện tại của mình từ tệp ISO, trước tiên bạn cần phải gắn tệp để truy cập lệnh cài đặt. Mở File Explorer trong Windows 10 hoặc 8.1, nhấp chuột phải vào tệp ISO Windows 11 và chọn Kết nối từ menu bật lên.

kích hoạt gắn kết

Đôi khi chương trình của bên thứ ba vô hiệu hóa lệnh Mount tích hợp để nó không hiển thị trong menu. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải đặt lại chương trình về mặc định để khôi phục lệnh. Trên Windows 10, đi tới Cài đặt> Ứng dụng> Ứng dụng mặc định và cuộn xuống trang. Nhấp vào liên kết Đặt mặc định cho ứng dụng. Trong danh sách các ứng dụng, chọn ứng dụng chụp ảnh đĩa Windows và nhấp vào “Quản lý”.

lái xe mô phỏng

Quay lại File Explorer và nhấp chuột phải vào tệp ISO một lần nữa. Lệnh Mount bây giờ sẽ xuất hiện trong menu. Chạy lệnh Mount sẽ mở ra một ổ đĩa ảo có thể nhìn thấy trong thanh bên của File Explorer mà từ đó bạn có thể cài đặt phần mềm. Đĩa ảo này chứa tệp setup.exe.

Nhấp đúp vào tệp này để cài đặt Windows 11. Khi bạn hoàn tất, nhấp chuột phải vào ổ đĩa ảo và chọn Eject. Thao tác này sẽ xóa ổ đĩa ảo, mặc dù tệp ISO của bạn vẫn còn nguyên vẹn. Nhấp vào ứng dụng mặc định .iso hiện tại và thay đổi nó thành Windows Explorer.

Tùy chọn 3: Ghi tệp ISO vào đĩa hoặc ổ USB

ghi một hình ảnh đĩa

Một tùy chọn khác là ghi tệp ISO ra đĩa để cài đặt Windows 11 trên bất kỳ máy tính nào. Tuy nhiên, tệp ISO của Windows 11 có dung lượng hơn 5 GB, có nghĩa là nó sẽ không vừa với một đĩa DVD tiêu chuẩn. Thay vào đó, bạn sẽ phải sử dụng DVD hai lớp hoặc hai lớp (DL), có thể lưu trữ 8,5 GB dữ liệu nếu ổ đĩa của bạn hỗ trợ các loại đĩa này. Một tùy chọn khác là sử dụng Đĩa Blu-raynếu máy tính của bạn được trang bị ổ đĩa Blu-ray.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

ghi một đĩa

Chèn một đĩa DVD hoặc Blu-ray trắng vào ổ đĩa PC của bạn. Mở File Explorer và nhấp chuột phải vào tệp ISO. Từ menu bật lên, chọn Ghi ảnh đĩa. Công cụ Windows Disc Image Burner sẽ xuất hiện, công cụ này sẽ trỏ đến ổ đĩa DVD hoặc Blu-ray của bạn. Nhấp vào Ghi.

Tùy thuộc vào các tùy chọn thiết lập của bạn, sau đó bạn có thể tự động cài đặt chương trình từ đĩa bằng cách đặt nó vào ổ PC của bạn hoặc bằng cách nhấp đúp vào tệp thiết lập trên đĩa như được hiển thị trong trình khám phá.

chọn loại phương tiện

Một cách hiệu quả để ghi ISO ra đĩa hoặc sao chép nó vào USB là sử dụng một công cụ miễn phí của Microsoft có tên Windows USB / DVD Download Tool. Chương trình này sao chép nội dung của tệp ISO vào đĩa hoặc thẻ USB, sau đó tệp này có thể khởi động được. Phương pháp này hữu ích nếu bạn muốn cài đặt Windows 11 trên PC sạch hoặc như một phần của thiết lập khởi động kép. Microsoft không còn cung cấp tiện ích này trên trang web của họ nữa, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy nó trên các trang web khác, chẳng hạn như FileHippo cũng như Những người đam mê chính.

Sau khi tải xuống tệp Windows7-USB-DVD-Download-Tool-Installer.exe, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn tùy chọn Run as administrator. Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy khởi chạy công cụ, sau đó định vị và chọn tệp ISO bạn muốn ghi hoặc sao chép. Nhấp vào “Tiếp theo”, sau đó chọn thiết bị USB hoặc DVD của bạn.

Thiết bị lưu trữ USB

Nếu bạn chọn USB, màn hình tiếp theo sẽ yêu cầu bạn cắm thẻ USB. Nếu bạn có nhiều ổ USB được kết nối với máy tính của mình, hãy nhớ chọn đúng. Bấm Bắt đầu Sao chép để sao chép tệp vào đĩa.

Nếu vẫn còn dữ liệu trên thẻ USB, nó sẽ bị xóa. Nhấp vào Xóa ổ USB để giải phóng dung lượng cho các tệp Windows. Sau khi các tập tin đã được sao chép, công cụ sẽ thông báo cho bạn biết rằng thiết bị USB khởi động đã được tạo thành công. Sau đó, bạn có thể sử dụng thiết bị USB để cài đặt chương trình.

ghi DVD

Nếu bạn chọn DVD, hãy chèn một đĩa DVD hoặc Blu-ray kép / hai lớp trống vào ổ đĩa và nhấp vào “Bắt đầu ghi”. Công cụ sẽ thông báo cho bạn khi đĩa DVD đã được ghi thành công. Bây giờ bạn có thể sử dụng đĩa DVD có khả năng khởi động của mình để cài đặt chương trình.

Nội dung tương tự:

Sửa lỗi lịch sử bảng tạm Windows 10 không hiển thị hoặc không hiển thị

Hướng dẫn • 21/07/2023

KHUYẾN CÁO: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Khắc phục mã lỗi Windows 10 0xa00f4246 Không thể khởi động máy ảnh

Hướng dẫn • 21/07/2023

Máy ảnh tích hợp trên máy tính xách tay Windows 10 của bạn là một phần không thể thiếu trong đó. Bạn sẽ cần ...

Kết nối Wi-Fi nhưng không có truy cập Internet [SOLVED]

Hướng dẫn • 28/06/2023

Nội dung chính Phải làm gì nếu không có truy cập Internet 1. Kiểm tra cáp mạng. 2. Khởi động lại thiết bị của ...

Giải thích về dịch vụ đăng ký phần cứng iPhone của Apple

Hướng dẫn • 10/09/2023

1 tuần trước Bloomberg Mark Gourman đã làm điều gì đó mà anh ấy nổi tiếng; tin tức độc quyền được tiết lộ. Lần ...