Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 30/06/2023

(Ảnh: Shutterstock)

Khi điện thoại của bạn không hoạt động, đặc biệt là khi bạn đang ở trong vùng phủ sóng, điều đó có thể khiến bạn bực bội. Tôi đã dành hơn 15 năm để xem xét điện thoại di động, tập trung vào mạng và tín hiệu radio. Vì vậy, tôi đã tổng hợp một số mẹo đơn giản về những việc cần làm nếu bạn đang ở trong vùng chết.

(Nếu bạn chủ yếu quan tâm đến chất lượng cuộc gọi của mình, thay vì dữ liệu hoặc tín hiệu nói chung, hãy xem bài viết của tôi về cách thực hiện cuộc gọi điện thoại di động tốt hơn.)

Chuyển chế độ trên máy bay hoặc khởi động lại điện thoại của bạn

Biểu tượng chế độ trên máy bay

Điện thoại đôi khi bị nhầm lẫn. Có phải tất cả chúng ta? Điện thoại của bạn không liên tục tìm kiếm tín hiệu tốt nhất. Nó sẽ giết chết pin của bạn. Vì vậy, đôi khi, đặc biệt nếu bạn đang di chuyển, nó có thể dính vào ý tưởng cũ về tính khả dụng của mạng.

Cách nhanh nhất để khắc phục điều này là bật Chế độ trên máy bay, đợi khoảng 10 giây rồi tắt lại. Điều này buộc điện thoại của bạn phải kiểm tra lại mạng nào khả dụng. Chế độ trên máy bay thường được tìm thấy trong Trung tâm điều khiển của iPhone và bảng Cài đặt nhanh của Android, có thể được truy cập bằng cách vuốt xuống từ đầu màn hình.

Trong một số trường hợp, bạn thậm chí có thể phải khởi động lại điện thoại của mình. Điều này là cần thiết khi băng qua các biên giới quốc tế, và đôi khi khi băng qua các khu vực của nhà điều hành chuyển vùng hoặc rời khỏi họ.

Bạn giữ nó sai

Steve Jobs nói về iPhone 4 vào năm 2010 (Dai Sugano / Mercury News)Steve Jobs nói về iPhone 4 vào năm 2010 (Dai Sugano / Mercury News)

Nhớ “ăng-ten”? IPhone 4 đã bị bắt nạt vì có dải ăng-ten dễ bị tay bạn chặn. Vâng, đôi khi nó xảy ra. Bạn có thể vô tình chặn bất kỳ ăng-ten nào của điện thoại đang được sử dụng hoặc ăng-ten gần nhất hoặc được chỉ vào một cách chính xác nhất, tháp di động.

Cách tốt nhất để kiểm tra điều này là chỉ cần giữ điện thoại bằng hai ngón tay, che càng ít vỏ càng tốt. Nhân tiện, vỏ điện thoại được thiết kế để không chặn tín hiệu di động, nhưng việc tháo vỏ khỏi điện thoại của bạn sẽ không ảnh hưởng gì.

Nhận thẻ SIM mới (hoặc làm sạch thẻ SIM của bạn)

Công cụ SIM

Nếu bạn đã sử dụng nhà cung cấp dịch vụ của mình trong một thời gian dài, thẻ SIM của bạn có thể không chứa dữ liệu để kết nối với hệ thống mạng mới nhất. Các điểm tiếp xúc của nó thậm chí có thể bị bẩn hoặc bị mòn, gây ra hỏng hóc liên tục. Bạn có thể bắt đầu bằng cách lấy thẻ SIM ra và lau bề mặt kim loại của nó bằng khăn lau khử trùng hoặc tăm bông và một lượng nhỏ cồn tẩy rửa.

Bạn cũng có thể yêu cầu đại diện hỗ trợ của nhà cung cấp dịch vụ cung cấp cho bạn thẻ SIM mới nhất. Sử dụng trò chuyện trực tuyến trên trang web của nhà khai thác viễn thông – không đi đến cửa hàng. Giả sử bạn đang gặp sự cố mạng và muốn thử thẻ SIM mới. Họ sẽ gửi cho bạn một cái miễn phí.

Thay đổi điểm G của bạn

Cách thay đổi G trên iPhone

3G, 4G và 5G có các đặc tính khác nhau và đôi khi xuất phát từ các trụ cột khác nhau. Tôi đã gặp trường hợp mạng yêu cầu điện thoại cố gắng bắt tín hiệu yếu hơn và xa hơn để có thể nhận được số “5” trên thanh trạng thái. Nó không chỉ là tiếp thị; điện thoại của bạn càng sử dụng mạng càng mới, thì điện thoại của bạn càng sử dụng hiệu quả tài nguyên của nhà cung cấp dịch vụ, vì vậy nhà cung cấp dịch vụ nên có càng nhiều thiết bị trên các mạng mới nhất càng tốt.

Thật không may, điều này đôi khi có nghĩa là các thiết bị riêng lẻ bị mắc kẹt với kết nối rất yếu. Thật đáng để chuyển đổi giữa các chế độ mạng khác nhau có sẵn nếu logic của nhà cung cấp dịch vụ của bạn ủng hộ các hệ thống mới hơn so với các hệ thống tiện lợi hơn. Điều này đặc biệt được khuyến nghị cho khách hàng của Verizon.

Trên iPhone, đi tới Cài đặt> Mạng di động> Tùy chọn mạng di động> Thoại & Dữ liệu và ít nhất bạn sẽ có thể chọn giữa 5G và LTE (4G). Tùy thuộc vào mạng của bạn, bạn cũng có thể nâng cấp lên 3G.

Trên điện thoại Samsung, bạn có thể tải xuống ứng dụng của bên thứ ba có tên Lựa chọn ban nhạc Samsungmà có thể giúp ở đây. Nhấp vào “Bắt đầu lựa chọn phạm vi” và bạn sẽ nhận được một tập hợp các tùy chọn. Chế độ tự động thường bật 5G, trong khi LTE Tất cả sẽ đưa bạn đến 4G. WCDMA ALL đưa bạn đến 3G.

Trên nhiều điện thoại Android, bạn có thể đi tới “Cài đặt” và tìm một khu vực thường được gọi là “Kết nối” hoặc “Wi-Fi & Internet”. Chọn “Mạng di động”, “Thẻ SIM và mạng” hoặc một cái gì đó tương tự. Nên có tùy chọn “chế độ mạng”, nơi bạn có thể chọn giữa 5G (hoặc “toàn cầu”), 4G, 3G hoặc thậm chí 2G.

Sử dụng WiFi

Google Nest WiFiGoogle Nest WiFi

Bạn có đang sử dụng Wi-Fi ở mức tối đa mà điện thoại của bạn có thể sử dụng không? Mạng tốt nhất cho điện thoại của bạn có thể là mạng gia đình của bạn. Điều này bao gồm các cuộc gọi; Hầu hết tất cả các điện thoại hiện nay đều hỗ trợ tính năng gọi qua Wi-Fi, thường có thể được kích hoạt trong mạng di động hoặc cài đặt cuộc gọi trên điện thoại. Cải thiện Wi-Fi tại nhà của bạn bằng hệ thống lưới có thể dễ dàng hơn việc cố gắng nhận tín hiệu di động tại nơi bạn sống.

Đánh giá của chúng tôi về các hệ thống mạng lưới Wi-Fi tốt nhất có thể giúp bạn đưa ra quyết định tại đây. Chúng tôi thậm chí có thể giúp bạn thiết lập hệ thống Wi-Fi mới của mình.

Kiểm tra dây đeo của bạn (và mua điện thoại mới)

Các nhà khai thác thêm tần số mới vào mạng của họ vài năm một lần. Nếu điện thoại của bạn rất cũ, nó có thể không kết nối với phiên bản mới nhất thậm chí qua 4G. Đây chủ yếu là vấn đề của T-Mobile, công ty đang sử dụng các tần số mới có được để mở rộng vùng phủ sóng.

Dưới đây là cách tham khảo chéo loại băng tần nào bạn cần trong khu vực của mình. đi đến CellMapper.net, chọn nhà cung cấp dịch vụ và vị trí của bạn, đồng thời tìm các tháp lân cận. Bằng cách nhấp vào chúng, bạn sẽ thấy các dải tần số mong muốn. Sau đó, bạn có thể đi đến FrequencyCheck.com và xem băng tần nào hoạt động trên kiểu điện thoại của bạn. Nếu những số này không khớp, điện thoại của bạn không thể nghe thấy tháp đang phát sóng gì; Thời gian cho một cái mới.

Mua bộ tăng cường

SureCall Flare 3.0SureCall Flare 3.0

Đây là giải pháp tốn kém nhất, nhưng cũng hiệu quả nhất. Bộ khuếch đại tín hiệu mạng thu thập tín hiệu yếu bằng ăng-ten lớn và sau đó phát lại chúng trong nhà hoặc xe hơi của bạn. Chúng bắt đầu từ khoảng 200 đô la cho một thiết bị di động đơn chiếc và lên đến 1.200 đô la trở lên cho các hệ thống gia đình. Tuy nhiên, chúng tạo ra sự khác biệt rất lớn, thường biến một dải tín hiệu lung lay thành một kết nối chính thức, nhanh chóng.

Chúng tôi có một bài đánh giá về các bộ tăng tín hiệu di động tốt nhất đi vào chi tiết hơn.

Đọc thêm

Đánh giá điện thoại di động

Sự lựa chọn tốt nhất của điện thoại di động

Nội dung tương tự:

Cách dễ dàng quản lý nhiều trang Google Doanh nghiệp của tôi

Hướng dẫn • 03/08/2023

Chỉ có thể thêm nhiều địa điểm có cùng tên công ty trên Google Doanh nghiệp của tôi nếu bạn có các địa chỉ ...

Bạn có thể tải xuống Steam trên máy Mac không? Đây là cách để làm điều đó

Hướng dẫn • 26/06/2023

Trước khi chúng tôi bắt đầu Nội dung chính Cách cài đặt Steam trên máy Mac Cách tạo tài khoản Steam Cách tải xuống ...

Cách khắc phục Apple Watch bị đóng băng khi cài đặt bản cập nhật

Hướng dẫn • 14/09/2023

Nếu bạn có Apple Watch, bạn có thể đã cảm thấy thất vọng khi cố gắng cập nhật thiết bị của mình chỉ để ...

Cách phát trực tuyến Blu-ray chất lượng từ Sony Bravia Core

Hướng dẫn • 18/06/2023

Không phải tất cả các dịch vụ phát trực tuyến đều giống nhau. Một số nền tảng có thể có hàng nghìn nội dung ...