Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 26/01/2023

Nếu bạn thấy điểm phát sóng của mình xuất hiện cách đó chỉ vài mét, có một số việc bạn cần làm để tăng điểm phát sóng đó.

Để tăng phạm vi của điểm truy cập, bạn có thể sử dụng một bộ mở rộng phạm vi hoặc các công cụ chuyển đổi thiết bị thành một điểm truy cập. Nhưng mọi thứ đều có giới hạn, và tôi sẽ nói rõ hơn về những sự thật này trong bối cảnh này.

Mạng điểm phát sóng không chỉ xảy ra khi bạn mua thiết bị điểm phát sóng tùy chỉnh, bạn có thể biến bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet thành thiết bị điểm phát sóng và trong hầu hết các tình huống khẩn cấp, chúng tôi đã làm điều này, nhưng vấn đề là tốc độ và phạm vi của một mạng điểm phát sóng có thể tùy chỉnh như vậy.

Bạn cũng có thể hạn chế việc sử dụng mạng điểm phát sóng nếu bạn có gói dữ liệu hạn chế.

Bây giờ, để tăng tốc độ của điểm truy cập, bạn chỉ cần di chuyển mạng điểm truy cập đến một vị trí phù hợp để mạng có thể đến thiết bị.

Tìm nơi tốt nhất là một phần của một nghiên cứu nhỏ mà bạn sẽ hiểu sau khi đọc đầy đủ hướng dẫn này. Trong trường hợp tốc độ điểm truy cập, bạn nên sử dụng một số thuật ngữ kỹ thuật dễ triển khai hơn và để tăng phạm vi của điểm truy cập, chỉ cần lấy các ý tưởng phù hợp hơn trong thử nghiệm này và hành động theo đó.

Các ứng dụng tăng cường Wi-Fi và bộ lặp Wi-Fi

Thiết bị tăng cường Wi-Fi là những thiết bị thực sự bật một mạng điểm phát sóng khác và mở rộng mạng điểm phát sóng hiện có trong toàn bộ không gian. Bây giờ tôi đang tìm kiếm các ứng dụng tăng tốc wifi là một số ứng dụng của bên thứ ba có thể chuyển đổi một thiết bị thành mạng điểm phát sóng và chia sẻ mạng đó với các thiết bị khác. Điều này thực sự hiệu quả khi có nhiều thiết bị được kết nối rất gần với mạng điểm truy cập.

Nhưng nếu có rất ít thiết bị kết nối với mạng điểm phát sóng, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của thiết bị mở rộng hoặc thiết bị mở rộng Wi-Fi sẽ xây dựng và mở rộng mạng điểm phát sóng không dây. Đây là mạng điểm phát sóng di động yêu cầu kết nối hoạt động với điểm phát sóng và để tăng phạm vi của mạng này.

Bây giờ câu hỏi là cái nào tốt hơn. Câu trả lời nằm ở ưu nhược điểm của các thiết bị này. Nếu điểm phát sóng được đặt trên lò sưởi từ thiết bị bạn đang sử dụng, bạn sẽ cần sử dụng thiết bị mở rộng Wi-Fi thay vì sử dụng bất kỳ ứng dụng nào.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét những ưu điểm và nhược điểm của hai phương pháp này:

  • i) “Các ứng dụng tăng cường Wi-Fi có thể xử lý bất kỳ mạng nào đến bằng cách tạo điểm phát sóng từ các thiết bị hiện có được kết nối, nhưng bộ mở rộng phạm vi sẽ tạo mạng điểm phát sóng từ nguồn mạng ban đầu và phạm vi thiết bị cao hơn so với thiết bị di động hoặc di động các thiết bị. Điểm truy cập PC.
  • ii) “Thiết bị kích sóng wifi sẽ không ảnh hưởng đến pin dự phòng, trong khi nếu bạn tạo một mạng điểm phát sóng để chia sẻ kết nối internet của mình với người khác, nó sẽ làm hỏng pin dự phòng của bạn một cách nghiêm trọng.”
  • iii) “Mạng AP của bạn có thể được mở rộng nếu thiết bị và mạng gần nhau, nhưng nếu bạn cần giải pháp phạm vi từ AP đến một thiết bị duy nhất, thì thiết bị mở rộng phạm vi là cách duy nhất.”

So sánh này cho thấy rằng một bộ mở rộng điểm phát sóng là giải pháp tốt nhất cho giải pháp hàng ngày của bạn, nhưng nếu bạn cần một giải pháp tạm thời, chỉ cần tiếp tục và tạo một điểm phát sóng trên thiết bị của bạn.

Làm thế nào để mở rộng phạm vi các điểm truy cập di động?

Ngược lại, nếu bạn đang cố gắng mở rộng phạm vi của mạng điểm phát sóng hiện có bằng các ứng dụng bộ mở rộng điểm phát sóng, bạn sẽ tạo một mạng điểm phát sóng tạm thời cho đến khi thiết bị được bật. Ngay sau khi thiết bị tắt, mạng hotspot của bạn sẽ biến mất, và đây là một nhược điểm lớn của việc tạo mạng ảo thông qua bộ mở rộng điểm phát sóng ảo, mạng điểm phát sóng có sẵn 24 * 7.

Nếu bạn muốn tăng vùng phủ sóng của điểm phát sóng, bạn nên sử dụng bộ mở rộng Wi-Fi để bạn có thể dễ dàng kết nối với Internet. Việc thiết lập một thiết bị như vậy rất đơn giản và nó sẽ giúp tăng phạm vi mạng Wi-Fi của bạn lên rất nhiều.

Bây giờ, hãy xem hướng dẫn cơ bản để quản lý và định cấu hình Thiết bị tăng cường nguồn Access Point:

1. Chỉ cần cài đặt một bộ khuếch đại bên ngoài gần điểm truy cập ban đầu của bạn.

2. Sau đó, kết nối với mạng Wi-Fi từ nguồn bên ngoài và tạo thêm một điểm phát sóng sẽ có phạm vi phủ sóng nhiều hơn so với thiết bị điểm phát sóng.

3. Bây giờ hãy tìm mạng Wi-Fi ảo trên thiết bị của bạn và kết nối với mạng đó.

Đây là các bước đơn giản bạn cần thực hiện để mở rộng mạng AP của mình với bộ mở rộng phạm vi bên ngoài.

Bây giờ, nếu bạn muốn mở rộng vùng phủ sóng của điểm phát sóng trong toàn văn phòng hoặc nhà của mình, thì bộ mở rộng điểm phát sóng là lựa chọn tốt nhất nếu bạn cần một giải pháp tùy chọn vĩnh viễn. Tuy nhiên, với mục đích sử dụng cá nhân, bạn có thể sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính để tạo điểm phát sóng để khắc phục tạm thời.

Tôi có thể sử dụng bộ định tuyến làm bộ mở rộng vùng không?

Nếu bạn có bộ định tuyến, bạn có thể biến nó thành bộ mở rộng phạm vi điểm truy cập. Nỗi lo mua cục đẩy công suất phát sóng không còn nữa. Bộ định tuyến của bạn có một tùy chọn bên trong nó như một bộ lặp WiFi giúp mở rộng mạng điểm phát sóng hiện tại của bạn ở một mức độ lớn hơn.

Giờ đây, quá trình biến bộ định tuyến của bạn thành một điểm truy cập rất đơn giản, chỉ cần làm theo các bước sau:

1. Để tạo mạng Wi-Fi bằng mạng điểm truy cập hiện có, bạn cần thiết lập cấu hình bằng cách đăng nhập vào thiết bị đầu cuối của bộ định tuyến.

2. Bây giờ mở cài đặt mạng không dây của bộ định tuyến của bạn từ các tùy chọn trên và nhấp vào Bộ lặp không dây.

3. Sau đó quét các mạng khả dụng, nhập mật khẩu cho mạng (nếu có) và kết nối.

4. Sau khi thiết lập xong, bộ định tuyến sẽ khởi động lại và bây giờ bạn có thể kết nối với mạng mới được tạo trên bộ định tuyến của mình.

Đó là tất cả những gì bạn cần làm để tăng phạm vi của điểm truy cập lên phạm vi của bộ định tuyến. Cần phải nói thêm rằng cá nhân tôi đã trải nghiệm rằng việc chuyển vị trí của bộ định tuyến ở giữa giữa điểm truy cập và thiết bị hoạt động tốt.

Nhưng hãy đảm bảo rằng bộ định tuyến của bạn cách điểm truy cập không quá 10 feet. Bây giờ bạn có thể thực hiện một bước đơn giản bằng cách điều chỉnh vị trí đặt bộ định tuyến so với kiểm tra tốc độ để có được tốc độ thích hợp.

Một số phương pháp tự làm để tăng phạm vi điểm phát sóng

Nếu bạn đang cố gắng tăng phạm vi vì lợi ích của tốc độ internet, bạn phải tự mình thực hiện trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào.

Phương pháp này bao gồm hai mẹo đơn giản mà bạn có thể thực hiện, hãy cùng đi sâu vào:

Chuyển sang LTE:

Nếu bạn đang sử dụng mạng 3G và đang gặp vấn đề về tốc độ do vùng phủ sóng thấp, thì đây là một cách khắc phục nhanh chóng. Tôi khuyên bạn nên chuyển chế độ LTE trong mạng của mình. Vì bạn đã thiết lập bộ định tuyến của mình, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để vượt qua những tình huống này. Đây là một giải pháp nhanh chóng và dễ dàng cho vấn đề về phạm vi và tốc độ mạng điểm phát sóng của bạn.

LTE tốt hơn 5-10 lần so với mạng 3G trong trường hợp tốc độ internet và độ phân giải thoại. Bằng cách chuyển sang LTE, bạn có thể tăng đáng kể tốc độ internet của mình chỉ trong vài giây.

Thay thế vị trí điểm phát sóng:

Bạn gặp sự cố với vùng phủ sóng của mạng? Trên AP của tôi, nó phụ thuộc vào vị trí, có nghĩa là nếu AP ở vị trí gần nhất thì tôi có thể có được vùng phủ sóng tối đa. Nhưng nó cũng ảnh hưởng đến tốc độ internet.

Bạn chắc chắn sẽ nhận thấy rằng bất cứ khi nào bạn di chuyển điểm truy cập, tốc độ dao động, phạm vi càng lớn, tốc độ có thể được phân phối tốt hơn. Do đó, bạn nên thay thế mạng điểm truy cập bằng vị trí mà bạn có tốc độ internet cao nhất.

Kết quả:

Tôi khuyên bạn nên sớm đưa bộ lặp không dây vào phòng trưng bày công nghệ của mình do nhiều lợi ích của nó mà bạn không thể bỏ qua. Trong trường hợp có sự cố tạm thời, điểm phát sóng được tạo trên điện thoại di động hoặc PC không có phạm vi tốt, vì vậy tốt hơn bạn nên chọn bộ lặp không dây nếu cần nó cho công việc hàng ngày của mình.

Nội dung tương tự:

Cách Thay đổi Cài đặt Định dạng Google Tài liệu Mặc định

Hướng dẫn • 22/03/2023

Google Docs giúp người dùng dễ dàng tạo và lưu trữ tài liệu trực tuyến. Ứng dụng này miễn phí với tài khoản Google ...

Cách hủy đăng ký nhận email rác

Hướng dẫn • 21/02/2023

(Ảnh: Shutterstock) Nội dung chính Các liên kết hủy đăng ký trở nên dễ dàng Gmail của Google Microsoft Outlook Ứng dụng Apple Mail ...

Cách tạo khóa học của riêng bạn trên Memrise

Hướng dẫn • 21/12/2022

Memrise là một trang web và ứng dụng di động cung cấp các khóa học miễn phí bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Các ...

Tiết kiệm vé máy bay: cách tìm chuyến bay giá rẻ đến điểm đến mơ ước của bạn

Hướng dẫn • 25/12/2022

Ngày nay, việc bay rất khó khăn, từ việc chuyến bay bị hoãn và hủy chuyến cho đến giá vé máy bay cắt cổ. ...