Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 14/09/2023

Microsoft Word 2013 là một chương trình xử lý văn bản đầy đủ tính năng cho phép bạn tùy chỉnh tài liệu của mình theo bất kỳ cách nào bạn có thể tưởng tượng.

Mặc dù điều này thường được thực hiện bằng cách định dạng tài liệu và bao gồm các đối tượng đa phương tiện, bạn cũng có thể tùy chỉnh nền của tài liệu Word bằng hình mờ.

Nhưng khi điều hướng qua danh sách các hình mờ trong ứng dụng, bạn có thể thấy rằng bạn không thấy những gì bạn muốn hoặc bạn không thể tìm thấy cách sử dụng hình ảnh của chính mình làm hình nền.

Bạn có thể thêm hình nền trong Microsoft Word bằng cách đi tới Thiết kế> Hình mờ> Hình mờ tùy chỉnh> sau đó chọn Hình mờ hình ảnh rồi chọn Hình ảnh. Sau đó, bạn có thể điều hướng đến hình ảnh để chọn nó và sau đó áp dụng hình mờ cho tài liệu.

Word 2013 có một số tùy chọn mặc định cơ bản phù hợp với nhiều trường hợp, nhưng bạn có thể sử dụng tính năng hình mờ này để bao gồm một trong những hình ảnh của riêng bạn làm hình nền.

Bạn đang nghĩ đến việc chuyển sang Office 2013? Bạn có thể kiểm tra giá từ amazon để đảm bảo rằng đó là một khoản đầu tư xứng đáng cho bạn.

Cách thêm hình nền trong Word 2013

  1. Mở một tài liệu.
  2. Chọn tab Thiết kế.
  3. Nhấp vào nút Hình mờ.
  4. Chọn Hình mờ tùy chỉnh.
  5. Chọn Hình mờ, sau đó nhấp vào Chọn Hình ảnh.
  6. Tìm hình ảnh của bạn và chọn nó.
  7. Chọn một tỷ lệ, nhấp vào Áp dụng, sau đó nhấp vào OK.

Dưới đây, hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục thảo luận thêm về cách tạo hình nền trong Word 2013, bao gồm hình ảnh của các bước này.

Cách tạo hình mờ của riêng bạn trong Word 2013 (Hướng dẫn bằng hình ảnh)

Trong hướng dẫn bên dưới, bạn sẽ nhận thấy rằng có một số tùy chọn khác nhau trong menu hình mờ tùy chỉnh mà bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh giao diện của hình nền.

Tôi sẽ tập trung vào việc chỉ cho bạn cách chèn một bản sao mờ của hình ảnh của bạn, vì điều này sẽ cho phép hình ảnh được hiển thị mà không che khuất bất kỳ thông tin nào có thể được hiển thị trên đó.

Bước 1: Mở tài liệu Word 2013.

Bước 2: Nhấp vào tab Thiết kế ở đầu cửa sổ.

Chuyển đến tab “Thiết kế”.

Bước 3: Chọn tùy chọn Hình mờ từ phần Nền trang của dải băng ở đầu cửa sổ và menu thả xuống sẽ mở ra.

Nhấp vào “Hình mờ”.

Bước 4: Nhấp vào “Hình mờ tùy chỉnh” ở cuối trình đơn.

Chọn tùy chọn Hình mờ tùy chỉnh.

Bước 5: Chọn tùy chọn hình mờ “Hình ảnh”, sau đó nhấp vào nút “Chọn Hình ảnh” bên dưới nó.

Đặt hình mờ làm hình ảnh

Bước 6: Chọn một trong các tùy chọn nguồn ảnh, sau đó chọn ảnh bạn muốn sử dụng làm ảnh nền.

Chọn vị trí của hình ảnh bạn muốn sử dụng

Bước 7: Nhấp vào menu thả xuống bên phải của “Quy mô” để chọn kích thước hình ảnh, nhấp vào nút “Áp dụng”, sau đó nhấp vào “OK”.

Tùy chỉnh và áp dụng hình nền

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục bên dưới với thảo luận bổ sung về cách làm việc với hình mờ và hình nền trong Microsoft Word.

Thông tin thêm về cách tạo hình mờ trong Word 2013

Bạn sẽ nhận thấy rằng có một hộp Flush ở bên phải của menu thả xuống Zoom. Bạn có thể bỏ chọn hộp này để hiển thị phiên bản trống của hình ảnh của mình, nhưng xin lưu ý rằng điều này có thể gây khó khăn cho việc đọc hoặc xem bất kỳ thông tin nào được đặt trên đầu hình nền.

Khi bạn chọn nút “Hình mờ tùy chỉnh” sau khi nhấp vào “Hình mờ” trong tab “Thiết kế”, bạn phải trải qua rất nhiều tùy chọn hình mờ tiêu chuẩn mà Word có thể chèn tự động. Chúng bao gồm những thứ như “Bản nháp” hoặc “Bí mật” và có thể hữu ích khi bạn cần đánh dấu các tài liệu như vậy.

Nửa dưới của hộp thoại Print Watermark chứa một tập hợp các cài đặt hình mờ văn bản. Nếu bạn chỉ cần đặt một từ hoặc một vài ký tự làm nền cho tài liệu của mình, nhưng các tùy chọn mặc định được liệt kê trong menu Hình mờ không chính xác, thì đây là nơi bạn nên tạo của riêng mình.

Khi bạn thêm hình nền vào Microsoft Office theo cách này, bạn sẽ có các tùy chọn hạn chế để định dạng cài đặt hình ảnh hoặc sử dụng các kiểu hình ảnh khác nhau. Nếu hình ảnh bạn muốn sử dụng cần một số điều chỉnh hoặc sửa chữa hình ảnh, bạn có thể cần thực hiện việc này trong một chương trình bên ngoài như Paint hoặc Photoshop.

Tuy nhiên, nếu bạn không thể làm điều này, bạn có tùy chọn thêm một hình dạng, chẳng hạn như hình chữ nhật, vào tài liệu của mình, rồi lấp đầy hình dạng đó bằng hình ảnh của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng tùy chọn Hình ảnh hoặc Tô kết cấu để đặt hình ảnh bên trong hình dạng. Sau đó, hình dạng này có thể được di chuyển phía sau văn bản của bạn và bạn có thể sử dụng tab Định dạng để thực hiện các thay đổi đối với hình dạng của nó. Điều này có thể hữu ích nếu bạn cần bao gồm nhiều hình ảnh làm nền cho tài liệu Word của mình hoặc nếu bạn không thích các tùy chọn được cung cấp bởi công cụ Hình mờ Hình ảnh.

Nếu bạn cũng đang sử dụng Outlook 2013, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để xóa thời tiết khỏi lịch. Mặc dù đây có thể là thông tin hữu ích, nhưng nó cũng có thể gây mất tập trung.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Hầu hết các trang trên Internet đều chứa các liên kết liên kết, bao gồm một số trang trên trang này.

Nội dung tương tự:

Cách lưu hoặc tải xuống video TikTok không có hình mờ

Hướng dẫn • 21/07/2023

Trong những năm gần đây, TikTok đã trở thành một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến và được sử dụng rộng ...

Cast Away: Cách kết nối điện thoại Android với TV

Hướng dẫn • 09/09/2023

Ngày nay, hầu hết mọi người đều có TV thông minh được cài đặt ứng dụng. Tuy nhiên, có những lúc bạn đang xem ...

Cách gỡ cài đặt Outlook Mac Hướng dẫn sử dụng

Hướng dẫn • 04/09/2023

Trước khi chúng tôi bắt đầu Nội dung chính Cách gỡ cài đặt Outlook trên Mac Gỡ cài đặt Outlook một cách dễ dàng ...

Cách đăng nhập vào Windows 10 bằng Tài khoản Microsoft

Hướng dẫn • 20/09/2023

Nội dung chính Cách đăng nhập vào Windows 10 bằng Tài khoản Microsoft Nếu bạn sử dụng tài khoản cục bộ để đăng nhập ...