Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 13/10/2023

Trong nhiều ngôi nhà ngày nay, những chồng băng video vẫn được giấu ở đâu đó. Đây là những kỷ niệm được lưu giữ rất thú vị để chơi và xem với những người thân yêu. Cho dù bạn muốn phát video trên máy tính, TV thông minh hay thiết bị di động, tất cả những gì bạn phải làm là chuyển đổi và tạo bản sao kỹ thuật số của các tệp trên băng VHS của mình.

Chuyển đổi băng VHS sang định dạng tệp kỹ thuật số và chuyển sang máy tính

Máy quay video gia đình của chúng tôi có giá trị tình cảm và lưu giữ những kỷ niệm đáng để truyền lại cho các thế hệ mai sau. Để tạo bản sao kỹ thuật số của các tệp băng VHS của bạn và chuyển chúng sang máy tính Windows 10 PC hoặc Mac, bạn có hai lựa chọn, một là gửi nó đến các công ty có thể số hóa băng của bạn và hai là tự chuyển đổi video.

Nếu bạn muốn tự mình chuyển đổi và số hóa, thì hướng dẫn này là dành cho bạn. Có những công cụ và phần mềm mà bạn cần chuẩn bị trước.

Máy quay video

VCR: Các công cụ bạn cần để chuyển đổi băng VHS sang kỹ thuật sốBộ kết hợp DVD / VCR quét liên tục Panasonic PV-D4744S (Xem trên Amazon)

Để phát băng VHS, bạn sẽ cần Máy ghi video (VCR). Ngày nay, dường như không thể tìm thấy một cái nào, nhưng bạn có thể kiểm tra các chợ và cửa hàng trực tuyến để mua một VCR đã qua sử dụng. bạn cũng có thể kiểm tra Amazon để có thêm cơ hội sử dụng thiết bị này. Bạn cũng có thể hỏi bạn bè hoặc hàng xóm xem họ có VCR cũ nhưng đang hoạt động mà bạn có thể mượn không.

Bộ chuyển đổi USB sang Video tổng hợp

DIGITNOW-USB-2.0-Video-Capture-Card-Device-ConverterDIGITNOW USB 2.0 Video Capture Card Device Converter (Xem trên Amazon)

Bộ chuyển đổi video USB sang video tổng hợp có sẵn trực tuyến nếu bạn không có ở nhà. Có nhiều thương hiệu khác nhau để lựa chọn, giá cả khác nhau và các tính năng bổ sung. Bạn có thể sử dụng một số bộ chuyển đổi video từ USB sang hỗn hợp: Công cụ chuyển đổi video Elgato cũng như DIGITNOW Video Capture Converter cả hai có sẵn trên Amazon Bây giờ.

Máy tính có cổng USB

Khi bạn bắt đầu chuyển đổi băng VHS của mình, hãy đảm bảo rằng bạn có một cổng USB miễn phí để có thể sử dụng trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của mình.

Cách tạo bản sao kỹ thuật số của băng VHS của bạn

Chuyển đổi băng VHS sang tệp kỹ thuật số và chuyển sang máy tínhTín dụng: Gabriel Petri / Unsplash.

Quá trình chuyển đổi băng VHS của bạn rất đơn giản. Làm theo hướng dẫn dưới đây:

  • Đầu tiên, hãy tìm phần mềm chuyển đổi video từ USB sang video tổng hợp. Tải nó xuống máy tính bạn sẽ sử dụng và chạy nó.
  • Kết nối VCR của bạn với máy tính bằng bộ chuyển đổi video USB sang hỗn hợp.
  • Chèn một băng VHS vào VCR của bạn.
  • Tua lại đoạn băng từ đầu.
  • Bây giờ nhấn Phát trên VCR của bạn trong khi nhấn Ghi trên máy tính của bạn.
  • Chờ cho quá trình hoàn tất.

Sau khi chuyển đổi, video của bạn sẽ có định dạng MP4. Từ đó, bạn có thể ghi nó vào đĩa DVD hoặc Blu-ray và thậm chí tải nó lên lưu trữ đám mây hoặc các nền tảng truyền thông xã hội.

Xin lưu ý rằng việc tự chuyển đổi và số hóa có thể phát sinh chi phí cho các công cụ cần thiết. Nhưng nó đáng giá nếu bạn có nhiều băng VHS để chuyển đổi.

Bạn muốn tự mình chuyển đổi băng VHS hay nhờ ai đó chuyển đổi chúng cho bạn? Những khó khăn khi tự mình thực hiện là gì? Bạn có thể cho chúng tôi biết trải nghiệm của bạn bên dưới để những người khác biết phải đi đâu.

Nội dung tương tự:

Cách tải xuống bản cập nhật chương trình cơ sở Steam Deck sớm

Hướng dẫn • 01/11/2023

Steam Deck là một giàn máy chơi game di động tuyệt vời cho phép bạn mang theo phần lớn thư viện trò chơi trên ...

Sửa lỗi SSD không được phát hiện hoặc hiển thị lỗi trong Windows 10

Hướng dẫn • 31/10/2023

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Tải Brand Maker (MOD Đóng Logo, Tạo thương hiệu, Pro Mở khóa)

Hướng dẫn • 13/11/2023

Điều gì là quan trọng nhất trong kinh doanh? Đó là tạo ra logo của bạn để quảng bá những gì bạn đang kinh ...

HDMI hoặc DisplayPort: cái nào sử dụng cho màn hình PC?

Hướng dẫn • 28/09/2023

Màn hình nào phù hợp với máy tính của bạn? Có nhiều yếu tố cần xem xét trước khi mua, nhưng quan trọng nhất ...