Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 08/04/2022

biểu đồ kết hợp kết hợp các điểm trực quan của hai hoặc nhiều sơ đồ để trình bày thông tin trong một hình ảnh tập trung và mạch lạc.

Có, bạn có thể tạo biểu đồ kỹ thuật số hiển thị nhiều loại dữ liệu theo nhiều cách khác nhau. Google Trang tính giúp bạn dễ dàng tạo biểu đồ kết hợp với khả năng chia sẻ trên đám mây.

Hãy lấy một ví dụ.

Tôi điều hành một doanh nghiệp kinh doanh xà phòng nhỏ và xem xét các chiến lược bán hàng của mình hàng năm. Khi làm như vậy, tôi cần so sánh doanh số dự báo và thực tế mỗi tháng của năm ngoái. Có cả hai dữ liệu này trong một biểu đồ, cũng như sự khác biệt của chúng, sẽ đơn giản hóa việc phân tích.

Có nhiều trường hợp khác trong đó biểu đồ kết hợp hữu ích với nhiều bộ dữ liệu hơn. Bằng cách so sánh giá trị của những ngôi nhà trong một khu vực với số lượng cư dân có thu nhập thấp, trung bình và cao, bạn có thể lập bảng thành bốn con số khác nhau. Sẽ có các cột cho ba loại cư dân và một dòng thể hiện sự tăng và giảm giá trị của các ngôi nhà.

Tất nhiên, cũng sẽ không hiệu quả nếu chỉ xếp chồng bất kỳ lượng thông tin nào lên nhau chỉ vì bạn có thể.

Trình bày dữ liệu dưới dạng biểu đồ kết hợp là thông minh và chu đáo, nhưng nó thường chỉ được sử dụng cho các kết hợp cột và hàng. Chúng không phù hợp với mọi tình huống. Ví dụ: trực quan hóa từng phần sẽ tốt hơn trong biểu đồ hình tròn.

Hãy cùng tìm hiểu cách tạo biểu đồ kết hợp Google Trang tính bằng cách sử dụng tình huống bán xà phòng giả định của tôi.

Một ví dụ thực tế về việc tạo biểu đồ kết hợp trong Google Trang tính

Hãy xem ví dụ tôi cung cấp để biết cách tạo biểu đồ kết hợp trong Google Trang tính.

Dưới đây, bạn thấy một biểu đồ kết hợp hiển thị tất cả thông tin định lượng này trong một hình ảnh hấp dẫn:

Biểu đồ điều chỉnh các điểm dữ liệu của nó với các thay đổi trong bảng. Được rồi, bây giờ tôi sẽ chỉ cho bạn cách tôi tạo ra sơ đồ này. Hãy bắt đầu.

Cách tạo biểu đồ kết hợp trong Google Trang tính

1. Đầu tiên hãy chọn các ô dữ liệu mà bạn sẽ sử dụng cho biểu đồ kết hợp của mình. Trong trường hợp này, nó là A2: D14.

2. Sau đó tìm tab Chèn ở đầu tài liệu và nhấp vào Biểu đồ.
3. Lúc này, trình chỉnh sửa sơ đồ sẽ xuất hiện cùng với sơ đồ được tạo tự động. Trong trình chỉnh sửa, hãy nhớ chọn tùy chọn Biểu đồ kết hợp trong loại biểu đồ .
4. Định dạng biểu đồ là kết quả của việc này vẫn cần được chỉnh sửa để cho biết cách bạn muốn dữ liệu của mình được trình bày như thế nào.

Trước tiên, bạn sẽ muốn tùy chỉnh chuỗi của mình. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đổi nút Series trong phần Customize. Sau đó nhấp vào nút thả xuống Áp dụng cho tất cả các chuỗi theo mặc định. Chọn từng chuỗi dữ liệu một và định dạng chúng cho phù hợp.

Trong trường hợp này, tôi đảm bảo chuỗi dữ liệu “Doanh số bán hàng thực tế” và “Doanh số bán hàng dự kiến” ở loại cột và sự khác biệt ở loại hàng. Bảng bây giờ sẽ trông như thế này:

5. Bây giờ chúng ta hãy thay đổi tiêu đề và trục của biểu đồ. Tab này nằm trong cài đặt Tùy chỉnh. Trong ví dụ của tôi, tôi không muốn “Tháng” xuất hiện trong tiêu đề trục hoành, vì vậy tôi đã để trống phần đó. Ngoài ra, tôi muốn tiêu đề biểu đồ của mình là “Doanh số bán xà phòng năm 2020”. Cuối cùng, biểu đồ kết hợp đã được cập nhật để trông như thế này:
Đây là những bước cơ bản để tạo một biểu đồ như của tôi. Bạn có thể tùy chỉnh thêm biểu đồ kết hợp của mình bằng cách khám phá Trình chỉnh sửa biểu đồ và tôi sẽ giải thích cách thực hiện điều đó trong phần tiếp theo.

Cách chỉnh sửa biểu đồ kết hợp trong Google Trang tính

Bạn cần hiểu các yếu tố khác của trình chỉnh sửa biểu đồ hoạt động như thế nào khi chỉnh sửa biểu đồ kết hợp. Hãy thảo luận về chúng theo thứ tự.

Phần cài đặt

 • Xếp chồng – Được sử dụng để hiển thị các mối quan hệ giữa các phần, thường là cho biểu đồ thanh.
 • Dải dữ liệu – Phạm vi ô được sử dụng cho biểu đồ.
 • Trục x là trục hoành của biểu đồ. Google Trang tính xác định điều này dựa trên phần nào trong phạm vi dữ liệu của bạn chỉ hiển thị văn bản chứ không hiển thị số.
 • Chuỗi – Dưới đây là các phần trong phạm vi dữ liệu của bạn có số. Chúng được dán nhãn theo bảng của bạn.
 • Hộp kiểm (Checkboxes):
  • Tích lũy – Xoay quanh ngày trên biểu đồ của bạn với thông tin như tổng, giá trị trung bình, v.v.
  • Hoán đổi hàng / cột – Đảo ngược vị trí của hàng và cột trong bảng khi nó được diễn giải trong biểu đồ.
  • Sử dụng chuỗi (x) làm tiêu đề – Sử dụng chuỗi tìm được làm tiêu đề.
  • Sử dụng cột (x) làm nhãn – Sử dụng cột được phát hiện làm nhãn.

Tùy chỉnh phần

 • Kiểu biểu đồ – Tại đây bạn có thể thay đổi hình thức của biểu đồ. Bạn có thể chọn các hộp: Làm trơn để làm cong các điểm của biểu đồ đường của bạn; Mở rộng để loại bỏ các không gian trống thừa; Vẽ các giá trị rỗng để bao gồm các giá trị trống từ bảng của bạn; Chế độ so sánh, cho phép hiển thị thông tin bổ sung khi di chuột qua các điểm dữ liệu.
 • Tiêu đề Biểu đồ và Trục – Tại đây bạn có thể thay đổi tiêu đề của các biểu đồ và trục, cũng như định dạng của chúng.
 • Chuỗi – tại đây bạn có thể chỉnh sửa định dạng của từng chuỗi dữ liệu. Tại đây, bạn có thể tìm thấy các hộp kiểm để bật thanh lỗi, nhãn dữ liệu và đường xu hướng.
 • Legend – tại đây bạn có thể thay đổi diện mạo cũng như vị trí của huyền thoại.
 • Trục ngang – Tại đây bạn có thể chỉnh sửa màu sắc, độ nghiêng, phông chữ và vị trí trục x.
 • Trục dọc – Tại đây bạn có thể thay đổi màu, giá trị tối thiểu / tối đa, tỷ lệ, định dạng số, phông chữ và vị trí trục y.
 • Đường lưới và Dấu – Tại đây bạn có thể chính xác hơn nữa về độ rõ ràng của thông tin trên cả trục ngang và trục dọc của bạn với đường lưới và dấu.

Đó là tất cả. Bạn vừa mới phát hiện ra cách tạo và chỉnh sửa biểu đồ kết hợp trong google trang tính. Trên nền tảng này, bạn có thể tạo các biểu đồ khác nhau hữu ích cho phân tích thống kê, chẳng hạn như biểu đồ. Kết hợp kiến ​​thức này với nhiều công thức Google Trang tính có sẵn và bạn sẽ có thể sử dụng ứng dụng bảng tính của mình một cách hiệu quả.

Nội dung tương tự:

5 mẹo và thủ thuật sinh học giúp bạn tồn tại trong vùng đất hoang

Hướng dẫn • 31/03/2022

Biomutant có một chân trong quá khứ và chân kia trong hiện tại. Dàn diễn viên nhân hình và môi trường đầy màu sắc ...

5 cách kết bạn trên Instagram

Hướng dẫn • 01/04/2022

Bạn muốn kết bạn trên Instagram? Gửi tin nhắn riêng tư là cách tốt nhất để kết bạn trên Instagram. Đó là bởi vì ...

Tất cả những gì bạn cần biết

Hướng dẫn • 08/05/2022

Người ta luôn nói rằng âm nhạc không thể được đặt trong một chiếc hộp, và người nghe cũng vậy. Giới thiệu Spotify Kids, ...

Này Google, làm cách nào để chụp ảnh màn hình trên thiết bị Android?

Hướng dẫn • 24/07/2022

Chụp ảnh màn hình trên thiết bị Android có vẻ như là một nhiệm vụ đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn một vài nút ...