Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/12/2023

Bạn có một bộ sưu tập nhạc và nội dung lành mạnh khác trên iTunes và có thể trên iPhone hoặc iPad của bạn. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng muốn nghe toàn bộ album. Đôi khi bạn chỉ muốn nghe những bài hát yêu thích của mình. Đó là lúc bạn có thể truy cập danh sách phát.

Bạn có thể tạo danh sách phát trong iTunes và đồng bộ hóa nó với điện thoại hoặc máy tính bảng của mình hoặc bạn có thể tạo danh sách phát ngay trên thiết bị di động của mình. Và bạn có thể tạo nhiều danh sách phát để nhóm các giai điệu yêu thích của mình theo album, nghệ sĩ, thể loại hoặc các tiêu chí khác. Hãy tạo một số danh sách phát cho iPhone hoặc iPad của bạn.

Quảng cáo

Danh sách phát trong iTunes

Danh sách phát trong iTunes

Trước tiên, chúng tôi sẽ thử nó trong iTunes để danh sách phát có sẵn trên máy tính của bạn và sau đó chúng có thể được đồng bộ hóa với thiết bị iOS của bạn. Khởi động iTunes và đảm bảo rằng bạn đang ở chế độ xem album. Lưu ý trong khung bên trái rằng iTunes đã tạo một số danh sách phát cho bạn từ nhạc bạn đã mua, các bài hát có một số yếu tố phổ biến và nhạc bạn đã chơi thường xuyên. Nhấp vào một trong những danh sách phát này để xem các bài hát.

Chỉnh sửa danh sách phát

Chỉnh sửa danh sách phát

iTunes quản lý các danh sách phát tự động này và cập nhật chúng khi bạn nghe và thêm nhạc, nhưng bạn có thể thay đổi các quy tắc để thay đổi chúng. Nhấp vào liên kết Thay đổi Quy tắc ở đầu một trong các danh sách phát này.

Chỉnh sửa quy tắc danh sách phát

Chỉnh sửa quy tắc danh sách phát

Giờ đây, bạn có thể thay đổi một số tiêu chí cho danh sách phát, chẳng hạn như thời lượng, loại phương tiện và số lượng mục. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào OK để các thay đổi có hiệu lực.

Tạo một danh sách phát mới

Tạo một danh sách phát mới

Bạn có thể tạo danh sách phát của riêng mình theo một số cách. Bấm vào menu Tệp> Mới> Danh sách phát.

Đặt tên cho danh sách phát của bạn

Đặt tên cho danh sách phát của bạn

Mục nhập danh sách phát mới sẽ xuất hiện cùng với các danh sách phát khác. Nhập tên bạn muốn đặt cho danh sách phát mới, chẳng hạn như tên nghệ sĩ hoặc thể loại.

Tạo một danh sách phát mới

Tạo một danh sách phát mới

Đây là một cách khác để tạo danh sách phát. Quay lại danh sách bài hát và chọn các bài hát bạn muốn thêm vào danh sách phát mới. Nhấp chuột phải vào bất kỳ bài hát nào đã chọn. Di chuột qua mục Thêm vào danh sách phát và chọn tùy chọn Danh sách phát mới.

Tên của danh sách phát mới

Tên của danh sách phát mới

Các bài hát từ danh sách phát mới của bạn sẽ xuất hiện. Nhập tên cho danh sách phát của bạn.

Thêm bài hát vào danh sách phát

Thêm bài hát vào danh sách phát

Bây giờ hãy nhấp vào mục nhập Bài hát để duyệt qua thư viện của bạn theo từng bài hát. Sắp xếp danh sách theo nghệ sĩ hoặc thể loại, tùy thuộc vào bài hát bạn muốn xem. Cuộn xuống nghệ sĩ hoặc thể loại để xem các mục bạn có thể thêm vào danh sách phát của mình. Kéo và thả từng bài hát riêng lẻ vào danh sách phát để thêm chúng. Bạn cũng có thể chọn nhiều bài hát (sử dụng Shift + Click hoặc Ctrl + Click) để thêm nhiều bài hát trong một khung. Một cách khác để thêm bài hát là nhấp chuột phải vào bài hát đó, di chuột qua mục nhập “Thêm vào danh sách phát” và chọn danh sách phát.

Xóa bài hát khỏi danh sách phát

Xóa bài hát khỏi danh sách phát

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào danh sách phát mới để xem các bài hát đã thêm. Để xóa một bài hát, hãy nhấp chuột phải vào bài hát đó và chọn “Xóa khỏi Danh sách phát” từ menu bật lên.

Thay đổi thứ tự các bài hát trong danh sách phát

Thay đổi thứ tự các bài hát trong danh sách phát

Bạn cũng có thể thay đổi thứ tự của các bài hát. Chọn và kéo một bài hát lên hoặc xuống trong danh sách. Thả nút chuột khi bài hát ở vị trí mới.

Thêm mô tả và ghi vào đĩa

Thêm mô tả và ghi vào đĩa

Bấm chuột phải vào ảnh bìa album cho danh sách phát. Nhấp vào “Thêm mô tả” để viết mô tả ngắn về danh sách phát. Nhấp vào tùy chọn “Ghi danh sách phát ra đĩa” để ghi các bài hát từ danh sách phát vào đĩa CD.

Tạo danh sách phát thông minh

Tạo danh sách phát thông minh

Bạn cũng có thể tạo danh sách phát thông minh tự động cập nhật khi nhạc được thêm vào thư viện của bạn. Nhấp vào menu Tệp> Mới> Danh sách phát thông minh.

Chỉnh sửa quy tắc danh sách phát thông minh

Chỉnh sửa quy tắc danh sách phát thông minh

Trong cửa sổ Danh sách phát thông minh, hãy chọn các quy tắc cho danh sách phát của bạn. Để nội dung đã chọn là Nhạc. Nhấp vào menu thả xuống đầu tiên. Bạn có thể chọn từ nhiều tùy chọn, bao gồm Nghệ sĩ, Album, Nhà soạn nhạc, Thể loại và Năm.

Quy tắc danh sách phát nâng cao

Quy tắc danh sách phát nâng cao

Trong menu thả xuống thứ hai, bạn có thể chọn các tiêu chí khác, chẳng hạn như “chứa” hoặc “không chứa”.

Các quy tắc đặc biệt cho danh sách phát

Các quy tắc đặc biệt cho danh sách phát

Trong menu thả xuống thứ ba, bắt đầu nhập tên của nghệ sĩ, album, thể loại hoặc mục khác, tùy thuộc vào nội dung bạn đã chọn trong menu đầu tiên. iTunes tự động cố gắng đoán tên mong muốn. Chọn tên chính xác.

Thêm quy tắc danh sách phát bổ sung

Thêm quy tắc danh sách phát bổ sung

Bạn có thể thêm một số quy tắc để cải thiện danh sách phát thông minh của mình. Để thêm quy tắc thứ hai, hãy nhấp vào biểu tượng +. Chọn một loại, chẳng hạn như nghệ sĩ, album, nhà soạn nhạc, thể loại hoặc năm. Chọn tiêu chí, sau đó nhập hoặc chọn tên hoặc mục nhập khác để hoàn thành quy tắc.

Khi bạn hoàn tất, hãy đảm bảo rằng tùy chọn Cập nhật Hiện tại được chọn, sau đó bấm OK. Giả sử bạn không đặt giới hạn về số lượng hoặc độ dài của các mục trong danh sách, danh sách phát của bạn sẽ tự động phát triển khi thêm nhạc mới đáp ứng các quy tắc của bạn.

Xóa danh sách phát

Xóa danh sách phát

Bạn muốn thoát khỏi danh sách phát? Nhấp chuột phải vào nó và chọn Xóa khỏi Thư viện từ menu hoặc chỉ cần chọn nó và nhấn phím Xóa trên bàn phím của bạn.

Tạo danh sách phát cho phim, chương trình truyền hình, podcast

Tạo danh sách phát cho phim, chương trình truyền hình, podcast

Bạn cũng có thể tạo danh sách phát cho các chương trình truyền hình, phim, podcast và sách nói. Chỉ cần chọn thư viện bạn muốn xem trong iTunes, chẳng hạn như chương trình truyền hình hoặc podcast. Sau đó, hãy làm theo các bước tương tự như được mô tả để tạo danh sách phát nhạc.

Đồng bộ hóa danh sách phát

Đồng bộ hóa danh sách phát

Bây giờ có thể bạn muốn đồng bộ hóa danh sách phát của mình với iPhone hoặc iPad để bạn có thể nghe chúng khi đang di chuyển. Kết nối thiết bị iOS của bạn với máy tính và nhấp vào biểu tượng thiết bị của bạn. Chọn thư viện chứa danh sách phát bạn muốn đồng bộ hóa, chẳng hạn như Nhạc hoặc Chương trình truyền hình. Trong cửa sổ Đồng bộ hóa âm nhạc, hãy chọn danh sách phát hoặc danh sách phát bạn muốn đồng bộ hóa. Nhấp vào nút Áp dụng hoặc Đồng bộ hóa để đồng bộ hóa nội dung đã chọn, bao gồm cả danh sách phát đã xác minh.

Xem danh sách phát

Xem danh sách phát

Sau khi đồng bộ hóa iTunes hoàn tất, hãy chuyển đến thiết bị iOS của bạn. Mở ứng dụng Nhạc hoặc một ứng dụng khác lưu trữ danh sách phát bạn đã đồng bộ hóa. Nhấp vào mục nhập danh sách phát và bạn sẽ thấy các mục được đồng bộ hóa.

Tạo danh sách phát mới từ một thiết bị

Tạo danh sách phát mới từ một thiết bị

Cuối cùng, bạn có thể bỏ qua iTunes và tạo danh sách phát trực tiếp trên iPhone hoặc iPad của mình. Trên màn hình Danh sách phát trên thiết bị iOS của bạn, hãy nhấn vào liên kết Mới hoặc nút Danh sách phát mới. Nhập tên và mô tả cho danh sách phát của bạn, sau đó nhấp vào liên kết “Thêm nhạc”.

Tìm kiếm bài hát

Tìm kiếm bài hát

Trong cửa sổ thư viện, chọn Bài hát, Album hoặc một danh mục khác mà bạn muốn duyệt để tải các mục cho danh sách phát của mình.

Thêm bài hát

Thêm bài hát

Cuộn xuống để xem các mục bạn muốn thêm. Nhấp vào vòng tròn dấu cộng bên cạnh bài hát hoặc mục khác mà bạn muốn đưa vào danh sách phát của mình.

Kết thúc danh sách phát

Kết thúc danh sách phát

Khi bạn thêm xong các mục, hãy nhấp vào Xong ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ hiện tại.

Xem danh sách phát mới

Xem danh sách phát mới

Các mục bạn đã chọn sẽ xuất hiện trong danh sách phát mới của bạn. Bạn có thể thêm các phần tử bổ sung, xóa các phần tử hiện có và sắp xếp lại thứ tự các phần tử hiện tại.

Nghe danh sách phát

Nghe danh sách phát

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Xong. Nhấp vào danh sách phát mới của bạn và thưởng thức các giai điệu.

Spotify

Spotify

Nội dung tương tự:

Làm thế nào và ở đâu để sửa chữa iPhone

Hướng dẫn • 13/01/2024

Nếu có điều gì đó không ổn với iPhone của bạn, Apple có thể giúp. Trong trường hợp bình thường, bạn nên mang thiết ...

Cách khắc phục “Tường lửa có thể chặn Spotify” (5 phương pháp)

Hướng dẫn • 11/02/2024

Spotify là một ứng dụng tuyệt vời để nghe nhạc trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Mặc dù Spotify có ...

Cách tắt cập nhật tự động trong Windows 7

Hướng dẫn • 04/01/2024

Nội dung chính Hai cách để tắt cập nhật tự động trong Windows 7 Phương pháp 1: Tắt cập nhật tự động của Windows ...

Cách luôn hiển thị URL đầy đủ trong thanh địa chỉ Firefox

Hướng dẫn • 21/01/2024

Đã có lúc trình duyệt hiển thị URL đầy đủ của trang web bạn đang truy cập trên thanh địa chỉ. Nhưng bây giờ ...