Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 05/08/2023

Bạn có một bộ sưu tập nhạc lành mạnh và các nội dung khác trong iTunes hoặc ứng dụng Apple Music, nhưng không phải lúc nào bạn cũng muốn nghe toàn bộ album. Đôi khi bạn chỉ muốn nghe những bài hát yêu thích của mình. Đó là khi bạn chuyển sang danh sách phát. Bạn có thể tạo danh sách phát trong iTunes hoặc ứng dụng Apple Music và đồng bộ hóa danh sách đó với điện thoại hoặc máy tính bảng của mình hoặc bạn có thể tạo danh sách phát ngay trên thiết bị di động của mình. Bạn cũng có thể tạo nhiều danh sách phát cho phim, chương trình truyền hình và podcast.

Nếu đang sử dụng macOS Catalina trở lên trên máy Mac, bạn có thể sử dụng ứng dụng Apple Music. Bất kỳ ai sử dụng PC Windows hoặc Mac cũ sẽ sử dụng iTunes. Cả hai chương trình đều hoạt động theo cùng một cách.

Tạo một danh sách phát mới

Bạn có thể tạo danh sách phát của riêng mình theo một số cách. Trong iTunes hoặc ứng dụng Nhạc, nhấp vào Tệp> Mới> Danh sách phát để tạo mục nhập mới trong phần Danh sách phát. Nhập tên bạn muốn đặt cho danh sách phát mới của mình, chẳng hạn như tên nghệ sĩ hoặc thể loại.

danh sach mơi

Nhấp vào mục nhập Bài hát để xem thư viện các bài hát riêng lẻ của bạn. Tìm các bản nhạc bạn muốn thêm vào danh sách phát và kéo chúng vào mục nhập danh sách phát mới. Chọn nhiều bài hát cùng một lúc bằng cách sử dụng Shift + Nhấp hoặc Ctrl + Nhấp trên Windows và Shift + Nhấp hoặc Command + Nhấp trên macOS.

thêm bài hát

Một cách khác để thêm bài hát là nhấp chuột phải vào bài hát đó, di chuột qua “Thêm vào danh sách phát” và chọn danh sách phát. Bạn cũng có thể tạo danh sách phát nếu bạn chọn từng bài hát bạn muốn thêm và sau đó nhấp chuột phải vào bất kỳ bản nhạc nào. Di chuột qua Thêm vào danh sách phát, sau đó chọn Danh sách phát mới để hiển thị các bài hát trong danh sách phát.

Bạn có thể chỉnh sửa danh sách phát của mình theo một số cách. Để xóa một bài hát, hãy nhấp chuột phải vào bài hát đó và chọn “Xóa khỏi Danh sách phát” từ menu bật lên.

xóa bài hát

Bạn cũng có thể thay đổi thứ tự của các bài hát. Chọn và kéo một bài hát lên hoặc xuống trong danh sách. Thả nút chuột khi bài hát ở vị trí mới.

chuyển bài hát

Bạn muốn thêm một mô tả ngắn về danh sách phát? Nhấp chuột phải vào ảnh bìa album và chọn Thêm mô tả. Bạn cũng có thể ghi các bài hát vào CD nếu bạn nhấp vào “Ghi danh sách phát ra đĩa”.

thêm mô tả

Tạo danh sách phát thông minh

Trong khi danh sách phát phải được tạo và quản lý theo cách thủ công, danh sách phát thông minh sẽ tự động được cập nhật khi nhạc được thêm vào thư viện. Bạn có thể tạo một danh sách bằng cách mở Tệp> Mới> Danh sách phát thông minh, sau đó chọn các quy tắc để sử dụng trên danh sách phát.

quy tắc danh sách phát

Lưu lựa chọn nội dung của bạn dưới dạng “Nhạc”, sau đó sử dụng menu thả xuống để đặt quy tắc cho danh sách phát. Menu đầu tiên cung cấp một loạt các tùy chọn bao gồm Nghệ sĩ, Album, Nhà soạn nhạc, Thể loại và Năm. Trong menu thả xuống thứ hai, bạn có thể chọn các tiêu chí khác, chẳng hạn như “chứa” hoặc “không chứa”.

thêm quy tắc

Sử dụng trường mở để nhập tên của nghệ sĩ, album, thể loại hoặc yếu tố khác, tùy thuộc vào nội dung bạn đã chọn trong menu đầu tiên. iTunes tự động cố gắng đoán tên mong muốn. Chọn tên chính xác. Để thêm nhiều quy tắc, hãy nhấp vào dấu +. Chọn một loại, chẳng hạn như nghệ sĩ, album, thể loại hoặc năm. Chọn tiêu chí và sau đó nhập thông tin để hoàn thành quy tắc.

Khi bạn hoàn tất, hãy đảm bảo chọn Cập nhật thời gian thực, sau đó nhấp vào OK. Giả sử bạn không đặt giới hạn về số lượng hoặc độ dài của các mục trong danh sách, danh sách phát của bạn sẽ tự động phát triển khi thêm nhạc mới đáp ứng các quy tắc của bạn.

xóa danh sách phát

Bạn muốn thoát khỏi danh sách phát? Nhấp chuột phải vào nó và chọn Xóa khỏi Thư viện từ menu hoặc chỉ cần chọn nó và nhấn phím Xóa trên bàn phím của bạn.

Chỉnh sửa danh sách phát iTunes tự động

danh sách phát tự động itunes

Lưu ý trong khung bên trái rằng iTunes đã tạo một số danh sách phát cho bạn từ nhạc bạn đã mua, các bài hát có một số yếu tố phổ biến và nhạc bạn đã chơi thường xuyên. Nhấp vào một trong những danh sách phát này để xem các bài hát.

iTunes quản lý và cập nhật liên tục các danh sách phát tự động này khi bạn nghe và thêm nhạc, nhưng bạn có thể thay đổi các quy tắc để thay đổi chúng. Mở một trong các danh sách phát này và nhấp vào liên kết Chỉnh sửa Quy tắc bên dưới tiêu đề của danh sách phát.

chỉnh sửa quy tắc

Giờ đây, bạn có thể thay đổi một số tiêu chí cho danh sách phát, chẳng hạn như thời lượng, loại phương tiện và số lượng mục. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào OK để các thay đổi có hiệu lực.

Tạo danh sách phát cho phim, chương trình truyền hình hoặc podcast

danh sách phát khác

Bạn cũng có thể tạo danh sách phát cho các chương trình truyền hình, phim, podcast và sách nói. Nếu đang sử dụng PC Windows hoặc phiên bản macOS cũ hơn, bạn có thể thực hiện việc này trong iTunes. Người dùng Mac chạy Catalina trở lên có thể sử dụng ứng dụng Podcasts.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Trong iTunes, chọn thư viện bạn muốn xem, chẳng hạn như chương trình TV hoặc podcast. Sau đó, hãy làm theo các bước tương tự như được mô tả để tạo danh sách phát nhạc. Trong ứng dụng Podcast, quá trình này hơi khác một chút. Thay vì tạo danh sách phát, bạn tạo một đài rồi thêm podcast và tập đã chọn.

Đồng bộ hóa danh sách phát

đồng bộ danh sách phát

Bây giờ, bạn có thể muốn đồng bộ hóa danh sách phát của mình với iPhone hoặc iPad để bạn có thể nghe chúng khi di chuyển. Kết nối thiết bị với máy tính của bạn. Trong iTunes, nhấp vào biểu tượng cho thiết bị của bạn. Trên máy Mac có Catalina trở lên, hãy mở Finder và chọn thiết bị của bạn.

Chọn thư viện chứa danh sách phát bạn muốn đồng bộ hóa, chẳng hạn như Nhạc hoặc Chương trình truyền hình. Trong cửa sổ Đồng bộ hóa, chọn danh sách phát bạn muốn đồng bộ hóa. Nhấp vào nút Áp dụng hoặc Đồng bộ hóa để đồng bộ hóa nội dung đã chọn, bao gồm cả danh sách phát đã xác minh.

xem danh sách phát

Sau khi quá trình đồng bộ hóa hoàn tất, hãy chuyển đến thiết bị của bạn. Mở ứng dụng lưu trữ danh sách phát mà bạn đồng bộ hóa. Nhấn vào mục Danh sách phát và bạn sẽ thấy các mục được đồng bộ hóa.

Tạo danh sách phát mới trên iPhone hoặc iPad

thêm nhạc

Bạn cũng có thể bỏ qua máy tính của mình và tạo danh sách phát ngay trên iPhone hoặc iPad. Trên màn hình Danh sách phát trên thiết bị của bạn, hãy nhấn vào nút Mới ở góc trên cùng bên phải của màn hình hoặc nút Danh sách phát mới. Nhập tên và mô tả cho danh sách phát của bạn, sau đó nhấp vào Thêm nhạc.

Chọn một danh mục

Trong cửa sổ thư viện, chọn Bài hát, Album hoặc một danh mục khác mà bạn muốn duyệt để tải các mục cho danh sách phát của mình.

thêm bài hát

Cuộn xuống để xem các mục bạn muốn thêm. Nhấn vào dấu + bên cạnh bản nhạc bạn muốn đưa vào danh sách phát của mình. Khi bạn thêm xong các mục, hãy nhấp vào Xong ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ.

xem danh sách phát

Các mục bạn đã chọn sẽ xuất hiện trong danh sách phát mới của bạn. Bạn có thể thêm các phần tử bổ sung, xóa các phần tử hiện có và sắp xếp lại thứ tự các phần tử hiện tại. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Xong. Bây giờ bạn có thể nhấp vào danh sách phát mới của mình và thưởng thức các giai điệu.

Nội dung tương tự:

With Heroes: Hướng dẫn chơi game với nhiều mẹo đặc biệt

Hướng dẫn • 25/07/2023

Với những anh hùng With Heroes, người chơi phải thu thập các nhân vật nổi tiếng Huyền thoại, Huyền thoại và Lịch sử để ...

Quản lý/Hủy đăng ký WhatsApp Business Premium của bạn

Hướng dẫn • 21/09/2023

Vì vậy, bạn đang sử dụng WhatsApp Business Premium và không biết cách hủy hoặc quản lý đăng ký của mình. Nếu bạn là ...

Auto Chess VN: Hướng dẫn phát triển các đội hình mạnh nhất

Hướng dẫn • 22/07/2023

Bài viết sẽ chỉ ra các hướng phát triển cũng như các đội hình auto chess mạnh nhất biến hóa khôn lường để game ...

Tìm ai đó trên Pinterest bằng email/số điện thoại

Hướng dẫn • 10/09/2023

Trong vài năm qua, Pinterest đã cho thấy sự phát triển đáng kể với tư cách là một trang web mạng xã hội hợp ...