Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 15/04/2022

Làm thế nào để bạn luôn ngăn nắp với những người khác trong nhà của bạn hoặc gia đình gần đó? Nếu một trong hai người đến cửa hàng, những người khác có dễ dàng thêm anh ta vào danh sách mua sắm không? Nếu một trong hai người đang lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ và ghi ngày tháng vào lịch của mình, liệu những người còn lại có thể xem chúng không? Cuộc sống trở nên dễ dàng và có tổ chức hơn nhiều khi bạn có thể chia sẻ danh sách việc cần làm và lịch của mình với những người phù hợp, cho dù đó là đối tác, người thân dựa dẫm vào bạn, con cái hay bạn cùng phòng.

Nhận hình ảnh có tổ chức về lỗi

Làm cách nào để bạn chia sẻ danh sách việc cần làm và lịch của mình với những người khác? Thật dễ dàng một cách đáng ngạc nhiên khi bạn chọn đúng công cụ. Hầu hết các lịch trực tuyến đều cung cấp tính năng “chia sẻ lịch”. Bạn chỉ cần biết cách thiết lập chia sẻ và đảm bảo mọi người khác hiểu cách hoạt động của nó. Dưới đây là hướng dẫn thiết lập lịch dùng chung trong Lịch Google và Lịch Apple. Nếu bạn đang sử dụng lịch khác, các hướng dẫn sẽ rất giống nhau.

Để chia sẻ danh sách việc cần làm của mình, bạn cần chọn một ứng dụng được thiết kế đặc biệt để cộng tác. Một số ví dụ bao gồm Todoist, TickTick, Remember the Milk và Microsoft Todo. Sau khi thử nghiệm, Todoist đã trở thành MoiNhat.Net Editor of Choice và ứng dụng cộng tác yêu thích của tôi. Tôi sẽ tham khảo Todoist trong hướng dẫn bên dưới, nhưng một lần nữa, nó sẽ tương tự trong các ứng dụng khác.

Cách chia sẻ lịch

Khi bạn chia sẻ lịch với người khác, họ có thể thấy mọi thứ bạn thêm vào lịch đó. Bạn không cần phải mời họ tham gia mọi sự kiện mới mà bạn tạo.

Trước khi chia sẻ lịch với gia đình, bạn phải quyết định những gì bạn muốn chia sẻ. Mọi lịch trực tuyến chính như Lịch Google và Lịch Apple đều cho phép bạn tạo nhiều lịch. Bạn có thể sử dụng một cho công việc, một cho các sự kiện cá nhân, v.v.

Nếu bạn chỉ muốn chia sẻ các sự kiện đã chọn, bạn nên bắt đầu bằng cách tạo lịch mới và đặt tên là Gia đình hoặc Gia đình, sau đó chỉ sử dụng lịch đó cho các sự kiện bạn muốn người khác xem. Nếu việc chia sẻ lịch mà bạn đã thiết lập là hợp lý, bạn chắc chắn có thể làm như vậy để thay thế. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mọi người mà bạn chia sẻ nó sẽ có thể xem mọi thứ mà nó chứa.

Bước 1: Tạo hoặc chọn lịch

Tạo lịch mới cho các sự kiện được chia sẻ hoặc chọn một lịch hiện có để chia sẻ.

Sắp xếp ngăn nắp - Tạo Lịch Google

Trong Lịch Google, tìm Lịch khác và dấu cộng ở góc dưới bên trái.

Sắp xếp ngăn nắp - Tạo lịch trong Apple

Trong Lịch Apple, đi tới Tệp> Lịch Mới và chọn nơi bạn muốn lưu.

Bước 2: Chia sẻ và chọn cấp độ quyền

Bây giờ bạn có một lịch mới (hoặc bạn đã chọn một lịch hiện có), hãy chia sẻ nó bằng cách nhấp vào nó và chọn tùy chọn chia sẻ.

Trong Lịch Google, di chuột qua tên của lịch ở bên trái. Khi ba dấu chấm xếp chồng lên nhau xuất hiện, hãy nhấp vào chúng và chọn Cài đặt và Chia sẻ.

Trong Lịch Apple, bấm chuột phải vào lịch và chọn Tùy chọn chia sẻ. Nếu chỉ sử dụng iPhone hoặc iPad, bạn có thể chia sẻ lịch của mình bằng cách làm theo các hướng dẫn sau.

Dù bằng cách nào, hãy mời mọi người tham gia với bạn qua email hoặc bằng cách nhập tên của họ. Tùy chọn này tốt hơn cho việc sử dụng tại nhà hơn là xuất bản lịch và phát hành liên kết.

Bây giờ bạn phải chọn một số cài đặt cấp độ quyền. Tùy thuộc vào lịch bạn sử dụng, họ có thể thấy các sự kiện; xem, chỉnh sửa và tạo sự kiện; hoặc xem, chỉnh sửa và tạo sự kiện và quản lý cài đặt chia sẻ. Quyết định những gì phù hợp với bạn.

Có tổ chức - Chia sẻ quyền đối với Lịch Google

Đây là các tùy chọn quyền trong Lịch Google.

Có tổ chức - Chia sẻ quyền đối với lịch trong Apple

Hình ảnh trên cho thấy các tùy chọn quyền trong Lịch Apple.

Bước 3: Giúp người khác thiết lập

Đảm bảo những người bạn chia sẻ lịch có thể xem lịch. Nếu đây là lần đầu tiên họ làm việc với lịch dùng chung, họ có thể không biết cách hiển thị hoặc ẩn lịch trong ứng dụng lịch của riêng mình.

Cách chia sẻ danh sách việc cần làm

Có một số ứng dụng danh sách việc cần làm cho phép bạn chia sẻ danh sách theo cách mà nhiều người có thể thêm công việc và đánh dấu công việc. Trong ví dụ này, tôi đang sử dụng Todoist.

Bước 1. Tạo một dự án mới

Danh sách việc cần làm mà bạn sắp chia sẻ được gọi là một dự án. Tạo một dự án mới mà bạn muốn chia sẻ hoặc chọn một dự án hiện có. Bạn thực hiện việc này bằng cách nhấp vào dấu cộng bên cạnh Dự án. Đặt tên và gán màu cho nó.

Bước 2. Chia sẻ dự án

Bây giờ di chuột qua tên dự án cho đến khi ba dấu chấm ngang xuất hiện. Nhấp vào đây và chọn Chia sẻ Dự án. Nhập địa chỉ email của những người bạn muốn chia sẻ danh sách và nhấp vào Mời.

Bước 3. Tìm hiểu dây thừng

Danh sách bạn đã chia sẻ hiện được hiển thị cho tất cả những người bạn mời. Họ hoàn toàn có thể hợp tác với bạn. Bạn có thể giao nhiệm vụ riêng lẻ cho họ. Họ có thể thêm nhiệm vụ mới và giao nhiệm vụ cho bạn. Bạn có thể gắn cờ các nhiệm vụ họ tạo và họ cũng có thể làm như vậy. Khi ai đó trong danh sách được chia sẻ đánh dấu một nhiệm vụ là đã hoàn thành, bạn sẽ nhận được thông báo.

Đảm bảo rằng tất cả những người đã đăng danh sách hiểu rằng những người khác có thể xem tất cả các vấn đề mà họ tạo và chỉnh sửa.

Luôn có tổ chức cùng nhau

Trong môi trường kinh doanh, chúng ta nói nhiều đến sự tương tác khi nói đến phần mềm cộng tác. Mọi người cần tin tưởng rằng ứng dụng sẽ hoạt động tốt trước khi họ bắt đầu sử dụng. Trong một môi trường hợp tác, mọi người cũng phải thống nhất về cách sử dụng nó và các quy tắc của phép xã giao.

Điều này cũng đúng khi bạn hợp tác với mọi người vì lợi ích cá nhân. Khi sử dụng danh sách việc cần làm và lịch cùng nhau, mọi người cần biết các quy tắc, cả rõ ràng và ẩn. Nếu tôi đưa một món hàng vào danh sách mua sắm của mình, điều đó có nghĩa là chúng tôi cần nó ngay bây giờ hay tôi muốn nó có sẵn? Có thể mất một thời gian để hiểu những quy tắc này là gì. Hãy kiên nhẫn và giao tiếp quá mức nếu không chắc chắn. Chúng tôi hy vọng rằng trong một thời gian ngắn, bạn sẽ thấy lợi ích của việc chia sẻ lịch và danh sách việc cần làm của mình với những người phù hợp để làm cho cuộc sống của bạn ngăn nắp hơn.

Nội dung tương tự:

Đừng bỏ lỡ bàn thắng: cách phát sóng World Cup 2022

Hướng dẫn • 28/08/2022

Mỹ có thể không theo kịp phần còn lại của thế giới khi đánh giá bóng đá (bóng đá), nhưng trong những năm gần ...

Cách tải xuống iOS 15.5 Developer Beta trên iPhone

Hướng dẫn • 17/04/2022

Những điều bạn cần biết về bản beta dành cho nhà phát triển iOS 15.5 Nội dung chính Cách tải xuống iOS 15.5 Developer ...

Cách lưu dữ liệu từ máy tính không khởi động được

Hướng dẫn • 23/04/2022

(Ảnh: Shutterstock) Nội dung chính Khởi động từ USB Tháo ổ cứng và thử trên PC khác Đọc thêm Đánh giá ổ cứng Sự ...

Cơ hội cuối cùng: Tải xuống dữ liệu Google+ trước khi dữ liệu bị xóa

Hướng dẫn • 11/04/2022

Sau nhiều năm cố gắng thâm nhập vào mạng xã hội (còn nhớ Google Buzz?), Google đang thách thức và đóng cửa phiên bản ...