Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 16/11/2022

Sao lưu ngăn ngừa mất hoặc bỏ sót dữ liệu

Như hầu hết các bạn đều biết, nếu bạn quên mật khẩu đăng nhập Windows và không thể đăng nhập vào máy tính của mình, bạn sẽ cần một đĩa đặt lại mật khẩu Windows để đặt lại mật khẩu của mình. Do đó, cần phải học một số thủ thuật, làm thế nào để tạo đĩa khôi phục mật khẩu Windows sau khi quên mật khẩu? Trong bài viết trước, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách tạo đĩa khôi phục mật khẩu Windows trên máy tính khác. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tìm thấy một máy tính khả dụng khác thì sao? Đừng lo. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng điện thoại Android. Tiếp theo, tôi sẽ giải thích cách tạo đĩa khôi phục mật khẩu Windows trên điện thoại Android. Quá trình này hơi rườm rà, nhưng nó có thể rất thiết thực khi bạn hiểu rõ.

Các bước tạo đĩa đặt lại mật khẩu Windows trên điện thoại Android

Những gì bạn cần:

  • Điện thoại Android có quyền truy cập root
  • Cáp OTG và ổ đĩa flash

Bước 1: Đảm bảo rằng điện thoại Android của bạn đã được root.

Lời khuyên: Nếu bạn không biết làm thế nào để root điện thoại Android của mình, Kingo Root là một ý tưởng hay.

Bước 2: Cài đặt ứng dụng iSumsoft WPRefixer trên điện thoại Android của bạn.

WPRefixer là viết tắt của “Windows Password Refixer”, một ứng dụng khôi phục mật khẩu Windows mạnh mẽ. Tải xuống và cài đặt ứng dụng WPRefixer Android trên điện thoại Android của bạn.

Mẹo: Nếu điện thoại Android của bạn chưa được root, bạn có thể bị cảnh báo “Cài đặt bị chặn” trong quá trình cài đặt. Đó là lý do tại sao tôi yêu cầu bạn root điện thoại Android của bạn ngay từ đầu.

cài đặt bị chặn

Bước 3: Cấp quyền truy cập vào WPRefixer.

Cấp quyền truy cập vào tất cả các tính năng của ứng dụng WPRefixer bằng công cụ quản lý gốc. Trong trường hợp của tôi, tôi sử dụng SuperSU. Để thực hiện việc này, chỉ cần cài đặt SuperSU trên điện thoại Android của bạn và khởi chạy nó. Chạm vào WPRefixer trong danh sách ứng dụng, sau đó đặt tùy chọn truy cập thành Cấp.

Cung cấp quyền truy cập

Bước 4: Ghi WPRefixer vào thẻ USB.

1): Kết nối ổ đĩa flash với điện thoại Android của bạn qua cáp OTG.

kết nối usb với điện thoại android

2): Khởi chạy ứng dụng WPRefixer, nhấn USB và sau đó nhấn Ghi. Sau một vài giây, thông báo “Đã hoàn tất ghi thành công” xuất hiện và nhắc bạn tháo ổ USB. Chỉ cần nhấp vào “Eject” để đẩy nó ra khỏi điện thoại Android của bạn và bạn sẽ có thể rút thẻ USB cũng như cáp OTG khỏi điện thoại Android.

ghi WPRefixer vào USB

Đĩa đặt lại mật khẩu Windows hiện đã được tạo trên ổ USB này bằng điện thoại Android. Để đặt lại mật khẩu Windows bằng ổ USB này, bạn chỉ cần khởi động máy tính từ ổ USB rồi làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Ngoài ra, nếu bạn không có sẵn ổ USB hoặc cáp OTG, bạn có thể chạm vào Điện thoại rồi chạm vào Kết nối. Khi đó điện thoại Android ngay lập tức biến thành đĩa khôi phục mật khẩu Windows và bạn chỉ cần khởi động máy tính từ điện thoại Android để đặt lại mật khẩu Windows.

mount wprefixer trên điện thoại android

Bạn có thể xem video bên dưới và làm theo hướng dẫn chi tiết về cách đặt lại mật khẩu đăng nhập Windows bằng điện thoại Android.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Sửa mã lỗi Netflix M7355-1204, UI3010 hoặc M7353-5101

Hướng dẫn • 28/04/2022

Thông báo lỗi khi khởi động Netflix thật khó chịu. Bạn đang mong đợi để xem bộ phim hoặc bộ phim yêu thích của ...

Pokemon Masters: Top 10 cặp Sync Pairs tốt nhất mang lại hiệu quả

Hướng dẫn • 20/09/2022

Với rất nhiều cặp Sync trong Pokemon Masters, một trong những kỳ quan đó là tốt nhất. Vâng, đó không phải là những gì ...

Cách khắc phục lỗi Amazon Fire TV Stick không kết nối với Wi-Fi

Hướng dẫn • 16/05/2022

Sau một ngày dài làm việc, bạn muốn ngồi trên chiếc ghế dài và xem những chương trình yêu thích. Nội dung chính Phương ...

Cách bật và cài đặt chế độ tối trong GroupMe cho Windows 10

Hướng dẫn • 15/05/2022

Microsoft đang lắng nghe người dùng của mình và hiện đang tập trung vào Nhóm tôi, một ứng dụng nhắn tin trò chuyện. Phiên ...