Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 17/05/2023

Với ứng dụng Apple Voice Memos, bạn đã có thể tạo bản ghi nhớ thoại trên iPhone của mình trong một thời gian dài để ghi lại các cuộc trò chuyện, đọc chính tả và các bản ghi nhớ thoại khác. Trong iOS 12, bản ghi nhớ thoại được gắn với iPad và với iOS 13 và watchOS 6, ứng dụng được lưu trữ trên Apple Watch.

Tạo một ghi chú bằng giọng nói dường như đủ dễ dàng; chỉ cần nhấn nút ghi, phải không? Đó không phải là tất cả. Bạn có thể đặt tên và lưu các bản ghi âm của mình, chỉnh sửa tệp âm thanh, chia sẻ tệp qua email, lưu vào dịch vụ trực tuyến, v.v.

Trong iOS 13 và iPadOS 13.1, ứng dụng bổ sung thêm nhiều thao tác khả dụng hơn để sao chép và lưu bản ghi của bạn vào ứng dụng Tệp và Dropbox. Quy trình chung để tạo ghi chú bằng giọng nói tương tự như trên iPhone và iPad, nhưng một số bước và công cụ khác nhau, vì vậy chúng tôi sẽ xem xét từng thiết bị riêng lẻ và cuối cùng là xem qua Apple Watch.

Quảng cáo

Cập nhật iPhone hoặc iPad của bạn

Cập nhật iPhone hoặc iPad của bạn

Để tận dụng tất cả các tính năng mới của Máy ghi âm, hãy đảm bảo bạn có phiên bản iOS và iPadOS mới nhất. Trên iPhone, đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm. Nếu bạn có iOS 13.1 trở lên, bạn đã sẵn sàng. Nếu không, hãy cài đặt phiên bản mới nhất.

Trên iPad, đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm. Nếu bạn có iPadOS 13.1 trở lên, bạn đã sẵn sàng. Nếu không, hãy cài đặt phiên bản mới nhất.

Ghi âm trên iPhone

Ghi âm trên iPhone

Mở ứng dụng Ghi âm trên iPhone của bạn và nhấn nút ghi âm để bắt đầu ghi âm. Quá trình ghi bắt đầu bằng biểu đồ hiển thị các mức âm thanh. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút ghi để dừng và lưu bản ghi. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào một mục nhập để hiển thị nó ở chế độ toàn màn hình. Ở chế độ này, bạn có thể tạm dừng ghi rồi tiếp tục hoặc nhấp vào Xong để dừng và lưu bản ghi.

Quản lý bản ghi trên iPhone

Quản lý bản ghi trên iPhone

Bản ghi âm được lưu dưới dạng ghi nhớ thoại. Từ đây, bạn có thể phát và tạm dừng ghi, cũng như chuyển tới hoặc lùi 15 giây. Để đặt tên cụ thể cho một mục nhập, hãy nhấn vào tiêu đề mặc định “Mục nhập mới” và đổi tên nó.

Nếu bạn không muốn lưu mục nhập, hãy nhấp vào biểu tượng thùng rác để xóa mục đó. Nếu bạn đổi ý và muốn lấy lại, hãy mở mục nhập Đã xóa gần đây và nhấn vào mục nhập đó. Nhấp vào Khôi phục và sau đó chọn Khôi phục bản ghi. Tuy nhiên, đừng đợi quá lâu. Theo mặc định, tất cả các mục đã xóa sẽ bị xóa sau 30 ngày.

Thay thế âm thanh trên iPhone

Thay thế âm thanh trên iPhone

Có lẽ bạn muốn giữ một bài đăng nhưng muốn chỉnh sửa các phần của nó. Nhấn vào một mục nhập, sau đó nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng () ở bên trái. Trong menu, chạm vào lệnh để chỉnh sửa mục nhập. Để thay thế các phần của bài đăng bằng nội dung mới, hãy di chuyển bài đăng đến khu vực bạn muốn thay thế. Nhấp vào nút “Thay thế” và ghi lại một phần âm thanh mới.

Sau khi bạn hoàn tất ghi âm thanh thay thế, nhấn Tạm dừng để dừng ghi. Sau đó, bạn có thể quay lại đầu phần đã thay thế và nhấp vào Phát để nghe âm thanh mới. Nhấp vào Xong khi hoàn tất.

Xóa các phần của bản ghi âm trên iPhone

Xóa các phần của bản ghi trên iPhone

Để xóa các phần nhất định của bản ghi, hãy nhấn vào biểu tượng cắt ở góc trên bên phải của màn hình chỉnh sửa. Bây giờ bạn có hai lựa chọn. Việc cắt bớt sẽ xóa các phần âm thanh trước điểm đánh dấu màu vàng bên trái và sau điểm đánh dấu màu vàng bên phải. Xóa sẽ xóa tất cả âm thanh trong hai điểm đánh dấu màu vàng.

Trên biểu đồ màu vàng bên dưới, di chuyển điểm đánh dấu bên trái đến vị trí bắt đầu và di chuyển điểm đánh dấu bên phải đến vị trí kết thúc. Sau đó nhấp vào Cắt hoặc Xóa, tùy thuộc vào việc bạn muốn xóa các phần bên ngoài hay bên trong hai điểm đánh dấu.

Bật âm thanh để đảm bảo bạn đã xóa đúng phân vùng. Nếu không, chỉ cần nhấp vào “Hủy” ở góc trên cùng bên trái và thử lại. Nếu bạn hài lòng với các thay đổi, hãy nhấp vào nút Lưu và sau đó nhấp vào Kết thúc.

Chia sẻ bản ghi trên iPhone

Chia sẻ bản ghi trên iPhone

Sau khi ghi xong, bạn có thể sao chép, chia sẻ, nhân bản nó và hơn thế nữa. Nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng () cho mục nhập đó để xem các tùy chọn chia sẻ. Nhấp vào biểu tượng “Sao chép” để tạo tệp M4A với bản ghi âm và “Chia sẻ” để gửi bản ghi âm qua email hoặc ứng dụng nhắn tin.

Tệp cũng có thể được sao chép vào Box, Dropbox, Google Drive, OneDrive hoặc bộ nhớ khác. Nhấp vào “Nhân bản” để tạo một bản sao khác của mục nhập. Nhấn vào Lưu vào Tệp để lưu vào bất kỳ dịch vụ nào được thiết lập trong ứng dụng Tệp iOS, chẳng hạn như Box, DropBox, OneDrive hoặc iCloud.

Cuối cùng, nhấn vào liên kết Edit Actions và bạn có thể bật hoặc tắt một số tác vụ có sẵn từ menu, bao gồm Save to Files và Save to Dropbox. Bạn cũng có thể thay đổi thứ tự xuất hiện của các hành động. Theo mặc định, các hành động được đánh dấu là Mục yêu thích sẽ xuất hiện ở đầu danh sách. Thêm tất cả các hoạt động vào mục yêu thích của bạn rồi nhấn và giữ biểu tượng bánh hamburger () để nâng hoặc hạ hoạt động đó trong danh sách.

Ghi âm iPad

Ghi âm iPad

Trên màn hình ghi nhớ thoại, chạm vào nút ghi để bắt đầu ghi. Trên iPad, bản ghi xuất hiện ở chế độ toàn màn hình với các nút cần thiết để điều khiển: Tạm dừng, Tiếp tục và Xong.

Đổi tên bản ghi trên iPad

Đổi tên bản ghi trên iPad

Bản ghi âm được lưu dưới dạng ghi nhớ thoại. Từ đây, bạn có thể phát và tạm dừng ghi, cũng như chuyển tới hoặc lùi 15 giây. Để đặt tên khác cho bài đăng, hãy nhấn vào tiêu đề mặc định “Bài đăng mới” và đổi tên nó.

Xóa bản ghi trên iPad

Xóa bản ghi trên iPad

Để xóa một mục nhập, hãy nhấn vào biểu tượng thùng rác. Để khôi phục nó, hãy mở mục nhập Đã xóa gần đây và nhấn vào mục nhập đó. Nhấp vào Khôi phục và sau đó chọn Khôi phục bản ghi.

Thay thế âm thanh trên iPad

Thay thế âm thanh trên iPad

Để chỉnh sửa bài đăng, hãy nhấp vào liên kết “Chỉnh sửa” ở góc trên bên phải. Trên màn hình chỉnh sửa, điều hướng đến đầu khu vực bạn muốn thay thế. Nhấp vào nút “Thay thế” và ghi lại một phần âm thanh mới. Sau khi bạn hoàn tất ghi âm thanh thay thế, nhấn Tạm dừng để dừng ghi. Sau đó, bạn có thể chuyển đến đầu phần được thay thế và nhấp vào Phát để nghe âm thanh mới. Nhấp vào Xong khi hoàn tất.

Chỉnh sửa các mục nhập trên iPad

Chỉnh sửa các mục nhập trên iPad

Bạn cũng có thể xóa các phần của bản ghi âm. Trên màn hình chỉnh sửa, chạm vào biểu tượng cắt ở góc trên cùng bên phải. Việc cắt bớt sẽ xóa các phần âm thanh trước điểm đánh dấu màu vàng bên trái và sau điểm đánh dấu màu vàng bên phải. Xóa sẽ xóa tất cả âm thanh trong hai điểm đánh dấu màu vàng.

Trên biểu đồ màu vàng bên dưới, di chuyển điểm đánh dấu bên trái đến vị trí bắt đầu và di chuyển điểm đánh dấu bên phải đến vị trí kết thúc. Nhấp vào “Cắt” hoặc “Xóa”, tùy thuộc vào những gì bạn muốn xóa.

Bật âm thanh để đảm bảo bạn đã xóa đúng phân vùng. Nếu không, chỉ cần nhấp vào “Hủy” ở góc trên cùng bên trái và thử lại. Nếu bạn thích các thay đổi, hãy nhấp vào nút Lưu và sau đó nhấp vào Kết thúc.

Chia sẻ bản ghi trên iPad

Chia sẻ bản ghi trên iPad

Sau khi ghi xong, bạn có thể sao chép, chia sẻ, nhân bản và hơn thế nữa. Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ cho mục nhập này. Sau đó, bạn có thể chia sẻ nó dưới dạng tệp M4A với một người cụ thể hoặc thông qua một dịch vụ hoặc ứng dụng như AirDrop, Tin nhắn, Thư hoặc Ghi chú.

Sao chép mục nhập dưới dạng tệp để đính kèm vào tin nhắn hoặc tài liệu. Hoặc chỉnh sửa, sao chép bài đăng và lưu vào Dropbox hoặc một dịch vụ trực tuyến cụ thể thông qua ứng dụng Tệp.

Nhấp vào liên kết Chỉnh sửa Hoạt động nơi bạn có thể bật hoặc tắt các hoạt động nhất định và thay đổi thứ tự xuất hiện của chúng.

Thay đổi cài đặt ứng dụng cho bản ghi nhớ thoại

Thay đổi cài đặt ứng dụng cho bản ghi nhớ thoại

Bạn có thể thay đổi một số cài đặt nhất định cho ứng dụng Máy ghi âm bằng cách mở Cài đặt> Máy ghi âm trên iPhone hoặc iPad của bạn. Kiểm tra loại quyền truy cập bạn muốn cấp cho bản ghi nhớ thoại và thực hiện bất kỳ thay đổi cần thiết nào.

Nhấn vào tùy chọn Xóa Đã xóa nếu bạn muốn thay đổi khoảng thời gian các tệp đã xóa sẽ có sẵn để khôi phục trong Máy ghi âm. Chọn xóa tệp ngay lập tức, sau một ngày, bảy ngày hoặc không bao giờ. Nếu bạn không làm gì, thời gian mặc định sẽ là 30 ngày.

Nhấp vào Chất lượng âm thanh để thay đổi các cài đặt này. Lưu bản ghi âm dưới dạng nén sử dụng chất lượng âm thanh thấp hơn nhưng kích thước tệp nhỏ hơn. Thay đổi thành “Lossless” sẽ cải thiện chất lượng nhưng tăng kích thước của mỗi bản ghi. Bạn cũng có thể tắt đặt tên dựa trên vị trí nếu bạn không muốn thêm vị trí vào bài đăng của mình.

Đồng bộ hóa bản ghi nhớ thoại của bạn

Đồng bộ hóa bản ghi nhớ thoại của bạn

Đồng bộ hóa bản ghi nhớ giọng nói của bạn qua iCloud để mọi bản ghi được thực hiện trên một trong các thiết bị của bạn hiển thị trên các thiết bị khác, bao gồm iPhone, iPad và Mac. Để thực hiện việc này, trên mỗi thiết bị di động của bạn, hãy đi tới Cài đặt. Nhấn vào tên của bạn ở đầu màn hình, sau đó nhấn vào tùy chọn iCloud. Vuốt xuống trên màn hình và bật chuyển đổi Bản ghi nhớ giọng nói nếu nó bị tắt.

Cập nhật Apple Watch lên watchOS 6

Cập nhật Apple Watch lên watchOS 6

Bản ghi nhớ giọng nói hiện cũng hoạt động trên Apple Watch, nhưng trước tiên bạn cần nâng cấp lên watchOS 6. Mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone chạy iOS 13 trở lên. Trong Đồng hồ của tôi, chọn Chung> Cập nhật Phần mềm. Ứng dụng sẽ cho bạn biết nếu bạn đã cập nhật. Nếu không, hãy để watchOS 6 tải xuống và cài đặt.

Cách sử dụng Bản ghi nhớ giọng nói trên Apple Watch

Cách sử dụng Bản ghi nhớ giọng nói trên Apple Watch

Sau khi watchOS 6 được cài đặt và đang chạy, hãy mở ứng dụng Ghi âm trên đồng hồ của bạn. Bấm vào nút ghi để bắt đầu ghi. Nhấn nút ghi một lần nữa để dừng nó. Nhấn vào bản ghi để hiển thị và nhấn vào nút Phát để phát. Bạn có thể nhảy về phía trước 15 giây hoặc lùi lại 15 giây.

Để thay đổi tên, hãy nhấn vào tên mặc định và nhập tên mới từ chính tả hoặc chữ viết nguệch ngoạc. Chạm vào biểu tượng dấu chấm lửng và bạn có thể xóa mục nhập. Nếu không, bản ghi sẽ đồng bộ với các thiết bị Apple khác mà bạn hỗ trợ qua iCloud. Bạn luôn có thể quay lại màn hình ghi âm và nhấp vào nút Ghi để tạo một ghi chú thoại khác.

9 ứng dụng ghi âm giọng nói không bỏ lỡ một giây

9 ứng dụng ghi âm giọng nói không bỏ lỡ một giây

Nội dung tương tự:

Cách quản lý tiền của bạn với Amazon Alexa

Hướng dẫn • 13/05/2023

Cuộc sống thật đắt giá. Từ tiền thuê nhà cho đến khoản nợ vay học đại học cho đến các thiết bị công nghệ ...

10 bước cần thiết để bảo vệ danh tính trực tuyến của bạn

Hướng dẫn • 09/05/2023

Đánh cắp danh tính có thể làm rung chuyển thế giới của bạn, và không tốt hơn. Bạn có thể mất quyền truy cập ...

Cách sử dụng máy cắt lát (máy cắt lát) trong bảng tổng hợp trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 30/04/2023

Slicer hoặc Slicers là một tính năng thực sự tiện dụng của Google Trang tính. Chúng mở rộng sức mạnh của PivotTables và PivotCharts ...

Cách tạo sách ảnh bằng Google Photos

Hướng dẫn • 06/05/2023

Bạn có một bộ sưu tập ảnh tuyệt vời. Xem chúng trên máy tính hoặc thiết bị di động của bạn là tốt, nhưng ...