Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/05/2023

Bạn có thể đã sử dụng Amazon Echo cho nhiều tác vụ và kỹ năng khác nhau, từ nghe nhạc và chơi trò chơi đến tìm kiếm thông tin và điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể tạo kỹ năng Alexa của riêng mình? Bạn có thể làm điều này nhờ vào một tính năng có tên là Alexa Blueprints. Bạn có thể sử dụng các mẫu để tạo câu chuyện và trò chơi của riêng mình hoặc đưa ra câu trả lời tùy chỉnh cho các câu hỏi cụ thể. Kỹ năng lập trình không bắt buộc.

Sau khi hoàn thành các kỹ năng tùy chỉnh của mình, bạn có tùy chọn chỉ giới hạn chúng trong phạm vi gia đình để chỉ bạn và gia đình có thể truy cập hoặc bạn có thể chọn chia sẻ chúng với mọi người. Amazon hiện cho phép bạn chia sẻ kỹ năng của mình với những người cụ thể hoặc xuất bản chúng trên cửa hàng Kỹ năng Alexa của Hoa Kỳ cho bất kỳ ai sử dụng. Quá trình này không quá phức tạp, mặc dù nó bao gồm một số giai đoạn. Hãy kiểm tra.

Quảng cáo

Bắt đầu với trang web Kế hoạch chi tiết

Để bắt đầu, hãy mở Trang web Bản thiết kế kỹ năng Alexa và đăng nhập bằng tài khoản Amazon của bạn. Có một ngắn bài học video về các bản vẽ để kiểm tra. Bạn cũng có thể xem các danh mục khác nhau của bản thiết kế, bao gồm Bản thiết kế nổi bật, Lời chào & sự kiện, Vui vẻ & trò chơi, Giáo dục & kiến ​​thức, Nhà cửa và Người kể chuyện.

Trước khi bạn bắt đầu xây dựng kỹ năng của riêng mình, hãy xem những gì bạn có thể làm với thiết bị Alexa của mình. Bạn có thể tạo một bản tóm tắt ngắn để thông báo cho bạn những thông tin quan trọng trong tin tức. Nhiều người dùng cũng đã tạo phiếu học tập, thiết lập công cụ theo dõi công việc, thiết lập lịch trình tập luyện hoặc bắt đầu đếm ngược đến một ngày quan trọng. Đừng quên vui chơi nữa; có nhiều câu đố khác nhau, trò chơi và câu trả lời cho các câu hỏi.

Cách tạo kỹ năng đố vui

Cách tạo kỹ năng đố vui

Hãy bắt đầu với một câu đố. Cuộn xuống phần Học tập & Kiến thức và nhấp vào nút Trắc nghiệm. Trên trang bài kiểm tra, nhấp vào nút Phát để nghe bài kiểm tra mẫu. Sau đó nhấp vào nút “Tạo của riêng bạn”.

Chọn bài kiểm tra của bạn

Chọn bài kiểm tra của bạn

Trên trang Thiết lập Câu hỏi, hãy nhập từng câu hỏi mà Alexa sẽ hỏi, sau đó là câu trả lời đúng. Bạn cũng có thể thêm một thông tin bổ sung cho mỗi mục nhập. Ở cuối màn hình, nhấp vào nút Thêm Hỏi và Đáp nếu bạn muốn thêm các câu hỏi khác. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút “Tiếp theo: Trải nghiệm” ở góc trên cùng bên phải.

Trên trang Tùy chỉnh trải nghiệm, hãy nhập phần giới thiệu của riêng bạn về bài kiểm tra. Sau đó, chọn âm thanh mà Alexa sẽ phát khi bài kiểm tra bắt đầu. Nhập ba lời chào riêng lẻ mà Alexa sẽ chọn để chào người chơi. Nhấp vào nút Thêm lời chào nếu bạn muốn tạo các lời chào khác.

Chọn câu trả lời cho bài kiểm tra

Chọn câu trả lời cho bài kiểm tra

Trong phần Câu hỏi Trả lời, bạn có thể tùy chỉnh âm thanh và tin nhắn được phát cho mỗi câu trả lời đúng. Sau đó, bạn có thể làm tương tự cho mỗi câu trả lời sai. Sau đó chọn một âm thanh và tạo tin nhắn để Alexa phát khi có người thắng để hoàn thành bài kiểm tra. Nếu bạn có một chương trình tiếng vọng ($ 229,99 trên Amazon), hãy chọn một chủ đề trực quan để hiển thị trong quá trình kiểm tra. Nhấp vào nút Tiếp theo cho tên.

Đặt tên cho câu đố của bạn

Đặt tên cho câu đố của bạn

Trên trang Tên kỹ năng, nhập tên bạn muốn sử dụng để yêu cầu kiểm tra. Tiêu đề nên đơn giản và giới hạn trong hai hoặc ba từ. Nhấp vào nút Tiếp theo và Amazon sẽ tạo kỹ năng của bạn.

Lần đầu tiên bạn tạo một kỹ năng, Amazon sẽ nhắc bạn cập nhật tài khoản của mình trên cổng thông tin dành cho nhà phát triển của họ để bạn có thể xuất bản kỹ năng của mình nếu muốn.

Truy cập vào bài kiểm tra của bạn

Truy cập vào bài kiểm tra của bạn

Hãy thử bằng cách nói “Alexa, mở [name of skill]. “Alexa sau đó sẽ tăng tốc độ kiểm tra và đặt câu hỏi một cách ngẫu nhiên. Nếu bạn cần thay đổi kỹ năng của mình, hãy truy cập chúng từ Các kỹ năng bạn đã có được trang. Nhấp vào nút chỉnh sửa để thực hiện thay đổi hoặc nút xóa để xóa nó khỏi tài khoản của bạn.

Cách tạo kỹ năng kể chuyện

Cách tạo kỹ năng kể chuyện

Bây giờ chúng ta hãy thử một kỹ năng khác. Trên trang Bản thiết kế kỹ năng, chúng tôi sẽ tạo một câu chuyện tương tác mà Alexa sẽ kể. Câu chuyện hoạt động như một phần của Mad Libs, trong đó Alexa yêu cầu bạn đặt tên cho một số mục nhất định và sau đó sử dụng câu trả lời của bạn trong câu chuyện.

Trong phần Trình tường thuật, hãy chọn thể loại bạn thích nhất. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng Sci-Fi. Trên màn hình Khoa học viễn tưởng, nhấn nút Phát để nghe một câu chuyện mẫu. Sau đó nhấp vào nút “Tạo của riêng bạn”.

Tạo câu chuyện của bạn

Tạo câu chuyện của bạn

Kỹ năng bắt đầu với một câu chuyện mẫu mà bạn có thể tùy chỉnh bằng cách thay đổi hoặc viết lại nội dung hiện có và thêm hiệu ứng âm thanh của riêng bạn. Thay đổi các khoảng trắng, chẳng hạn như “Tên của người trong phòng” thành các cụm từ bạn chọn. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Tiếp theo: Đặt tên.

đặt tên cho câu chuyện của bạn

đặt tên cho câu chuyện của bạn

Trên màn hình tên, hãy đặt tên cho kỹ năng của bạn. Nhấp vào nút “Tiếp theo: Tạo Kỹ năng” và Alexa sẽ tạo nó.

Truy cập lịch sử của bạn

Truy cập lịch sử của bạn

Khi câu chuyện của bạn đã sẵn sàng, bạn có thể phát lại câu chuyện bằng cách nói “Alexa, mở [name of story]. »Trước tiên, Alexa yêu cầu bạn trả lời các cụm từ trống, giống như cách bạn trả lời câu chuyện Mad Libs. Sau khi bạn đưa ra câu trả lời, Alexa sẽ đọc câu chuyện bằng cách sử dụng câu trả lời của bạn cũng như văn bản và âm thanh bạn đã tạo và tùy chỉnh.

Cách tạo kỹ năng chơi game

Cách tạo kỹ năng chơi game

Hãy thử trò chơi tiếp theo. Trong phần Vui nhộn & Trò chơi của trang Bản thiết kế kỹ năng, hãy nhấp vào nút Tiệc sinh nhật. Trò chơi này mời mọi người trong bữa tiệc trả lời các câu hỏi đơn giản về ngày sinh của bé trai hoặc bé gái. Phát mẫu trên trang Câu đố sinh nhật và nhấp vào Tạo của riêng bạn.

Tùy chỉnh trò chơi của bạn

Tùy chỉnh trò chơi của bạn

Trên màn hình Tùy chỉnh câu hỏi, hãy chỉnh sửa hoặc tạo câu hỏi và câu trả lời nhiều lựa chọn. Nhấp vào nút Thêm Hỏi và Đáp để thêm các mục nhập khác. Nhấp vào nút “Tiếp theo: Trải nghiệm” để chuyển sang màn hình tiếp theo.

Chọn trải nghiệm chơi trò chơi của bạn

Chọn trải nghiệm chơi trò chơi của bạn

Trên màn hình Tùy chỉnh trải nghiệm, hãy nhập tên của người sinh nhật, thiết lập hoặc tạo phần giới thiệu trò chơi và chọn âm thanh.

Chọn câu trả lời trong trò chơi

Chọn câu trả lời trong trò chơi

Sau đó thiết lập lời chào và tin nhắn người chơi ngẫu nhiên. Hoàn thành câu trả lời xếp hạng, câu trả lời vòng và câu trả lời người chiến thắng. Đối với một chương trình tiếng vọng, hãy chọn một chủ đề trực quan. Nhấp vào nút “Tiếp theo: tên”.

Đặt tên cho trò chơi của bạn

Đặt tên cho trò chơi của bạn

Đặt tên cho trò chơi. Nhấp vào nút “Tiếp theo: Tạo Kỹ năng” và làm cho nó có sẵn để sử dụng trên thiết bị của bạn.

Truy cập vào trò chơi của bạn

Truy cập vào trò chơi của bạn

Nói “Alexa, mở ra” [name of game]. »Alexa giải thích trò chơi và thách thức hai đến bốn thành viên trong nhóm với các câu hỏi khác nhau. Cậu bé sinh nhật xác nhận từng câu trả lời, cho Alexa biết nó có đúng không.

Cách tạo một chương trình trò chơi

Cách tạo một chương trình trò chơi

Cách tạo câu hỏi và câu trả lời của riêng bạn

Cách tạo câu hỏi và câu trả lời của riêng bạn

Bạn có thể tạo câu trả lời của riêng mình cho các câu hỏi cụ thể mà bạn hỏi Alexa. Trên trang Bản thiết kế kỹ năng, hãy chuyển đến phần Tại nhà và nhấp vào nút Hỏi và Đáp tùy chỉnh. Phát mẫu và nhấp vào Tạo của riêng bạn.

Tạo câu hỏi và câu trả lời của bạn

Tạo câu hỏi và câu trả lời của bạn

Trên màn hình thiết lập Hỏi và Đáp, hãy nhập Hỏi và đáp bạn muốn Alexa xử lý cho kỹ năng này. Nhấp vào nút “Tiếp theo: Tạo Kỹ năng”.

Truy cập vào các câu hỏi và câu trả lời của bạn

Truy cập vào các câu hỏi và câu trả lời của bạn

Sau khi Alexa xây dựng kỹ năng, bạn có thể bắt đầu hỏi Alexa những câu hỏi mà bạn đã hỏi. Nhưng hãy đợi cho đến khi các thành viên khác trong gia đình xuất hiện để Alexa có thể làm họ ngạc nhiên với câu trả lời.

Cách chia sẻ một kỹ năng

Cách chia sẻ một kỹ năng

Được rồi, bây giờ hãy nói rằng kỹ năng bạn đã tạo ra rất tuyệt đến mức bạn nghĩ rằng những người bên ngoài nhà bạn sẽ thích nó. Bạn chỉ có thể chia sẻ nó với một số người nhất định hoặc bạn có thể xuất bản nó lên Alexa Skills Store ở Hoa Kỳ, nơi mọi người đều có thể sử dụng nó. Từ Trang kỹ năng bạn có đượcnhấp vào kỹ năng bạn muốn chia sẻ.

Chọn các tùy chọn chia sẻ

Chọn các tùy chọn chia sẻ

Trên trang kỹ năng, nhấp vào liên kết “Chia sẻ với người khác”. Sau đó, bạn sẽ được hỏi liệu kỹ năng của bạn có dành cho trẻ em dưới 13 tuổi hay không. Sau đó, bạn có thể chia sẻ kỹ năng của mình qua email, Facebook, Twitter, Pinterest hoặc bằng cách sao chép liên kết tới nó.

Làm thế nào để xuất bản các kỹ năng của bạn

Làm thế nào để xuất bản các kỹ năng của bạn

Nếu bạn muốn chia sẻ kỹ năng của mình với nhiều đối tượng, bạn có thể xuất bản chúng trên Alexa Skills Store. Xin lưu ý rằng nếu bạn đã chia sẻ một kỹ năng, bạn sẽ cần phải thu hồi quyền truy cập vào nó để xuất bản. Đi tới trang kỹ năng và nhấp vào liên kết Thu hồi.

Bây giờ liên kết chia sẻ đã bị thu hồi, bạn sẽ thấy nút “Xuất bản lên Cửa hàng Kỹ năng” được hiển thị. Nhấp vào nút để gửi kỹ năng vào Cửa hàng kỹ năng.

Bắt đầu quá trình gửi

Bắt đầu quá trình gửi

Để chính thức thêm kỹ năng của bạn vào cửa hàng, bạn sẽ cần phải trải qua quá trình gửi. Nhấp vào nút “Bắt đầu” để tiếp tục.

Gửi tên kỹ năng

Gửi tên kỹ năng

Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể thay đổi tên kỹ năng của mình để làm cho nó độc đáo hơn. Bạn có thể cần phải thử với tên Amazon. áp đặt một số hạn chế và hạn chế đặt tên. Nhấn nút để lưu cụm từ mở đầu.

Khi cụm từ đã được lưu, bạn nên kiểm tra kỹ năng trước khi tiếp tục. Sử dụng cụm từ mở đầu để yêu cầu Echo của riêng bạn chơi một kỹ năng. Nếu mọi thứ đều theo thứ tự, bạn có thể tùy chỉnh tên của Alexa Skills Store, không nhất thiết phải giống với cụm từ ban đầu. Xác minh tên của bạn. Nhấp vào nút “Tiếp theo” để biết chi tiết.

Đặt chi tiết kỹ năng

Đặt chi tiết kỹ năng

Trên trang chi tiết, bạn phải chọn danh mục và từ khóa cho kỹ năng của mình. Ở cuối trang, hãy nhập mô tả ngắn gọn về kỹ năng của bạn, sau đó là mô tả dài hơn, chi tiết hơn trong các phần thích hợp.

Nếu bạn muốn thêm hình ảnh liên quan đến kỹ năng của mình, bạn có thể tải lên hình ảnh của riêng mình hoặc tạo biểu tượng ngay trên trang. Trong phần Biểu tượng Kỹ năng, nhấp vào Tải lên để thêm hình ảnh từ máy tính của bạn. Nếu bạn không muốn loay hoay với kích thước hình ảnh, bạn có thể nhấp vào nút “Tạo” để tùy chỉnh biểu tượng hiện có.

Trong cửa sổ menu chỉnh sửa, bạn có thể chọn một hình ảnh cụ thể để chỉnh sửa. Đánh dấu vào biểu tượng theo bất kỳ cách nào bạn muốn bằng cách thay đổi màu sắc, đường viền và bóng. Nhấp vào Lưu để thực hiện thay đổi.

Trả lời các câu hỏi về chính sách kỹ năng

Trả lời các câu hỏi về chính sách kỹ năng

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ trả lời một số câu hỏi về kỹ năng của mình với các chính sách riêng của Amazon. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào “Tiếp theo: Tổng quan”.

Xem xét và gửi kỹ năng

Xem xét và gửi kỹ năng

Trên màn hình tiếp theo, bạn có tùy chọn xem lại thông tin kỹ năng của mình trước khi đăng. Nhấp vào “Chỉnh sửa” nếu bạn cần thay đổi bất kỳ chi tiết nào. Hãy dành thời gian của bạn, bởi vì một khi kỹ năng của bạn đã được gửi, bạn sẽ không thể chỉnh sửa nó. Nếu bạn cần thay đổi bất kỳ chi tiết nào, bạn sẽ phải thu hồi kỹ năng và thực hiện lại quy trình gửi. Sau khi xem xong, nhấp vào nút “Xuất bản lên Cửa hàng”.

Phản hồi từ Amazon

Phản hồi từ Amazon

Sau khi kỹ năng được gửi, bạn sẽ phải đợi một hoặc hai ngày để Amazon xem xét và phê duyệt kỹ năng đó. Sau đó, bạn sẽ nhận được một email từ công ty cho bạn biết nếu nó được chấp thuận. Nếu công ty từ chối kỹ năng, email sẽ giải thích lý do và cách bạn có thể sửa chữa nó. Sau đó, bạn có thể quay lại kỹ năng của mình từ Trang kỹ năng bạn có được và chỉnh sửa nó để phù hợp với yêu cầu của Amazon.

Xem kỹ năng đã xuất bản

Xem kỹ năng đã xuất bản

Sau khi bạn nhận được sự chấp thuận cuối cùng từ Amazon, kỹ năng này sẽ được khởi chạy. Nếu bạn muốn xem tác phẩm của mình, hãy truy cập trang kỹ năng bạn đã tạo và nhấp vào kỹ năng đã đăng. Nhấp vào liên kết ở đầu trang kỹ năng để xem và chia sẻ kỹ năng của bạn trong Alexa Skill Store. Bạn có thể chia sẻ hoặc vô hiệu hóa một kỹ năng trực tiếp từ trang cửa hàng.

Nội dung tương tự:

Tất cả trong một: Cách thêm trò chơi không phải Steam vào thư viện Steam của bạn

Hướng dẫn • 13/03/2023

Có nhiều nơi để mua trò chơi điện tử, nhưng Steam cho đến nay vẫn là nơi phổ biến nhất trong số đó. Đây ...

Cách sửa lỗi Cyberpunk 2077 Keybinding trên PC

Hướng dẫn • 18/03/2023

Người chơi rất hào hứng khi một trò chơi mới ra mắt. Giống như Cyberpunk 2077, game nhập vai mới đã khiến người chơi ...

Cách in và lắp một trang excel lớn trên một trang

Hướng dẫn • 24/05/2023

Nếu chúng ta có thể làm cho mọi thứ đẹp hơn, tại sao không thực hiện thêm một bước nữa? Đôi khi nỗ lực ...

NFL đã trở lại! Đây là cách xem mọi trận đấu lớn

Hướng dẫn • 03/04/2023

Mùa hè sắp kết thúc. Những chiếc lá sẽ sớm thay đổi, bí ngô sẽ làm gia vị cho đồ uống của chúng ta ...