Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 21/12/2023

King Kong. Jason và Argonauts. Quái thú từ độ sâu 20.000. Đây chỉ là một vài trong số những bộ phim cổ điển được làm bằng hoạt hình chuyển động dừng. Trong những bộ phim như vậy, đạo diễn làm cho các vật thể vô tri vô giác trở nên sống động bằng cách quay nhiều khung hình cùng một lúc, di chuyển các vật thể giữa các khung hình để bắt chước cuộc sống. Trong đoạn phim đã hoàn thành, các vật thể dường như đang tự di chuyển.

Bạn có thể tạo phim stop-motion của riêng mình; tất cả những gì bạn cần là iPhone hoặc iPad, chân máy, phần mềm phù hợp và một chút sáng tạo. Hãy xem cách tạo video dừng chuyển động trên iPhone hoặc iPad.

Quảng cáo

Tìm chân máy phù hợp

Tìm chân máy phù hợp

Bạn có thể quay phim stop-motion trên hầu hết mọi iPhone hoặc iPad. Tôi thích sử dụng iPhone hơn vì nó nhỏ hơn, dễ di chuyển hơn và phù hợp với hầu hết các giá ba chân tốt hơn. Nhưng kết quả là như nhau.

Điểm dừng đầu tiên của bạn nên là ở nhân viên bán hàng để tìm một chân máy tốt. Bạn có thể ghé thăm Best Buy hoặc các cửa hàng truyền thống khác hoặc duyệt qua các lối đi ảo của các cửa hàng trực tuyến. Tôi đã tìm kiếm trên Amazon những giá ba chân có chân có thể nén hoặc uốn cong nhiều để tôi có thể chụp trên sàn nếu cần. Và tôi cần một chiếc có điều khiển từ xa để không phải chạm vào iPhone mỗi khi muốn quay. Cuối cùng tôi đã mua Cái này.

Tìm phần mềm phù hợp

Tìm phần mềm phù hợp

Tiếp theo, bạn muốn tìm phần mềm phù hợp để giúp bạn quay video stop-motion. Bạn có thể sử dụng các chức năng tích hợp của máy ảnh ở chế độ ảnh hoặc video, nhưng kết quả sẽ khác nhau. Đặt cược tốt nhất của bạn là sử dụng một ứng dụng được thiết kế đặc biệt để chụp ảnh tua nhanh thời gian.

Một số ứng dụng khác nhau trong App Store cung cấp khả năng chụp ảnh tua nhanh thời gian, nhưng tôi sử dụng phòng thu chuyển động dừng lại vì bạn có thể kiểm soát tốc độ khung hình mà bạn quay, điều chỉnh ánh sáng và các điều kiện khác, đồng thời trang trí video của mình bằng các chủ đề và hiệu ứng khác. Ứng dụng cơ bản là miễn phí; Với $ 4,99, bạn có thể thêm một gói tính năng với các chủ đề, hiệu ứng đặc biệt và video 4K độ nét cực cao.

Chỉnh sửa video của bạn

Chỉnh sửa video của bạn

Khi bạn đã chụp xong kiệt tác của mình, bạn có thể chỉnh sửa nó, tinh chỉnh các khung hình riêng lẻ, thêm văn bản và âm thanh.

Kết thúc video của bạn

Kết thúc video của bạn

Sau đó, bạn có thể lưu phim của mình dưới dạng video trực tiếp, GIF động hoặc sách sách. Bạn có thể chia sẻ nó qua YouTube, Facebook, Snapchat và các trang web và dịch vụ khác.

Được cảm Hưng

Được cảm Hưng

Tìm kiếm một ý tưởng? Ứng dụng Stop Motion Studio bao gồm một thư viện các bộ phim do con người tạo ra khác để xem liệu nguồn cảm hứng có đến với bạn hay không. Chúc may mắn!

Người nhện trong hành động

Đây là một clip nhỏ về Người Nhện mà tôi đã làm.

Nội dung tương tự:

15 điều bạn chưa nhận ra mà ứng dụng Apple Notes có thể làm

Hướng dẫn • 17/02/2024

Được tích hợp sẵn trên iPhone, iPad và iPod touch, ứng dụng Ghi chú luôn là một cách nhanh chóng và tiện lợi để ...

Cách mua dịch vụ hội nghị truyền hình

Hướng dẫn • 14/12/2023

Công ty của bạn đã quyết định chuyển một số thông tin liên lạc của mình sang video. Bạn đã nghe nói về những ...

Khắc phục sự cố kết nối Bluetooth của Samsung Galaxy Z Flip/Fold 4

Hướng dẫn • 04/02/2024

Samsung gần đây đã phát hành phiên bản thứ tư của dòng điện thoại Galaxy Flip và Fold. Điều này nối tiếp thành công ...

Skype không thể kết nối trên MacBook Pro

Hướng dẫn • 06/01/2024

Truyền thông video và âm thanh đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Bạn có thể ...