Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/04/2022

Hướng dẫn sử dụng Samsung Galaxy S IItăng tốc

Trong một thời gian, màn hình điện thoại thông minh đóng vai trò như bộ ghép kênh di động, nhưng giờ đây chúng bắt đầu được sử dụng ở phía bên kia của bức màn – để tạo ra những bộ phim thực sự.

Phim làm trên màn ảnh nhỏ đã lên màn ảnh rộng trong hai năm gần đây. Đạo diễn Hàn Quốc Park Chan-wook đã giành giải Grand Prix tại Cannes cho bộ phim kinh dị Oldboy báo thù năm 2003, nhưng lại sử dụng iPhone 4 để quay bộ phim ngắn Night Fishing năm 2011. Được thực hiện với kinh phí chưa đến 150.000 USD, bộ phim kinh dị giả tưởng đã được phát hành trên toàn thế giới và giành giải Gấu vàng cho Phim ngắn hay nhất tại Liên hoan phim quốc tế Berlin. Cùng năm đó, hai đạo diễn tân binh Homan Khalili và Pat Gilles đã lấy Nokia N8 và bắt đầu quay Olive, một bộ phim dài tập có sự tham gia của Jena Rowlands, bộ phim có số lượng chiếu rạp hạn chế. Macworld ra mắt trong năm nay Sự khởi hànhmột bộ phim được quay trên iPhone của ba đạo diễn khác nhau ở ba quốc gia khác nhau.

Trong ngành công nghiệp điện ảnh, nhiếp ảnh kỹ thuật số không chỉ là một mâu thuẫn về mặt mà còn là một mâu thuẫn. Phim tài liệu Bok o bok Keanu Reeves ngồi xuống với các đạo diễn, chuyên gia chỉnh màu, nhà quay phim và kỹ sư để thảo luận về những gì đã mất và những gì thu được khi ngành chuyển dịch, đôi khi một cách miễn cưỡng, theo hướng kỹ thuật số. Từ cuộc phỏng vấn với nhà phê bình phim Peter Travers Reeves liệt kê những thành quả của việc làm việc kỹ thuật số và khi được hỏi về những tiêu cực, họ dừng lại và cười, “Nó không được quay.”

Mặc dù niềm yêu thích phim ảnh là không thể kể xiết, nhưng có một điều rõ ràng là với công nghệ kỹ thuật số: với rất nhiều lựa chọn giá rẻ và đã được kiểm chứng để quay bằng máy ảnh kỹ thuật số chuyên dụng, quay phim bằng điện thoại thông minh là một lựa chọn rất có ý thức của các nhà làm phim. Đó có thể là phần cứng ít cồng kềnh hơn đã thúc đẩy các nhà sản xuất phim điện thoại thông minh, hoặc có thể là tính di động cao hơn của chúng mở ra những khả năng sáng tạo chưa được khám phá trước đây. Sau đó, có nhiều ứng dụng cho phép thêm các hiệu ứng đặc biệt, chỉnh sửa toàn bộ phimkết hợp nhiều quan điểm với nhau trong một lần cắt, tất cả đều từ thiết bị mà họ đã kích hoạt.

Tuy nhiên, điện thoại thông minh không phải là thiết bị quay phim độc lập. Giám đốc cần ánh sáng xung quanh và micrô; để có được một bức ảnh hoàn hảo thường cần đến máy ảnh ổn định, xe đẩy và tất cả các loại giải pháp linh hoạt.

Tại đây, chúng tôi sẽ cho bạn biết các nhà làm phim cần những gì trên điện thoại thông minh để tạo phim ngắn hoặc thậm chí phim truyện của riêng họ.

Quảng cáo

1. Bật

Tăng sức mạnh

Khi chụp, pin điện thoại thông minh của bạn bị tiêu hao như không có gì khác. Mang theo pin bên ngoài, chẳng hạn như Mophie Juice Pack Powerstation; nó có khả năng sạc iPhone hai lần – và nhanh chóng.

2. Tăng trí nhớ

Tăng trí nhớ

Điện thoại của bạn có thể chứa hàng tá ứng dụng, hàng trăm cuốn sách và một vài bộ phim, nhưng có lẽ nó sẽ không thể chứa được cả ngày quay phim. Bạn vẫn nên mang theo máy tính xách tay khi quay phim để có thể thường xuyên tải lên những gì đã quay. Mười máy tính xách tay hàng đầu có giá khá phải chăng; hầu hết đều dưới 1.000 đô la và một vài con số đó bằng một nửa.

3. Trở thành trung tâm của sự chú ý

Là trung tâm của sự chú ý

Nếu bạn muốn một nguồn sáng, vui lòng kết nối đèn chiếu bỏ túi vào giắc cắm tai nghe của điện thoại. Ba mươi hai đèn LED sẽ chiếu sáng liên tục và đồng đều bất cứ thứ gì bạn đang chụp.

4. Kiểm tra micrô

Kiểm tra micrô

5. Tập trung

Tiêu điểm

Đối với những bức ảnh chuyên dụng Dòng ống kính điện thoại Photojojo. Ống kính mắt cá, ống kính tele và góc rộng hoạt động với tất cả điện thoại và vỏ máy bằng cách gắn vào vị trí bằng một vòng từ tính.

6. Giữ nó ổn định

Giữ nó ổn định

Công việc máy quay rung có lẽ tốt nhất là để lại kinh dị “tìm thấy cảnh quay”. Nắm chặt tay bạn Steadicam Smoothee cho iPhone hoặc SlingShot phù hợp với tất cả các điện thoại thông minh, kể cả những điện thoại có vỏ thể thao.

7. Tất cả đã thanh toán

Tất cả được trả thêm

Để có những bức ảnh theo dõi trông chuyên nghiệp Mobslider giao hàng. Xe đẩy siêu di động với ổ lăn và khóa hãm phù hợp với tất cả các máy ảnh di động.

8. Một lần nữa và một lần nữa

Lặp đi lặp lại

Chụp ảnh tua nhanh thời gian thực sự có thể làm tăng cảm giác của một bộ phim, nhưng bạn sẽ cần một giá ba chân để quay chúng. TRONG iStabilizer Flex xử lý mọi góc độ.

9. POV

POV

Các cảnh hành động sẽ mạnh mẽ hơn nhiều nếu chúng có góc nhìn thứ nhất tức thì. Hitcase’s Gắn kết StickR gắn vào mũ bảo hiểm của bạn để chụp ảnh thể thao và Mount ChestR là một ngàm dưới dạng áo quan với khả năng xoay 360 và 90 độ.

Nội dung tương tự:

Hoa Thiên Kiếp: Hướng dẫn chơi game lên lực chiến tốc độ nhất

Hướng dẫn • 18/09/2022

Trải qua bản test thử một thời gian mình đúc kết ra một số kinh nghiệm chơi hoa thiên kiếp của Gamota lên lực ...

AirPods nhấp nháy màu cam? Cách sửa chữa nó

Hướng dẫn • 24/04/2022

AirPods là một thiết bị cần thiết đối với nhiều người dùng thiết bị Apple, đặc biệt là sau khi văn hóa WFH bùng ...

Cách xem phim Wes Craven trực tuyến hay nhất

Hướng dẫn • 05/04/2022

Ở tuổi 76, tên tuổi của Wes Craven đã trở thành đồng nghĩa với nỗi kinh hoàng trên màn ảnh rộng. Sự nghiệp của ...

Cách chèn một đường chéo vào một ô trong Google Trang tính | Chia theo đường chéo

Hướng dẫn • 12/04/2022

Thường bị bỏ qua bởi những người chuyển đổi từ Excel sang Google Trang tính là Google Trang tính không có tính năng tích ...