Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 21/11/2022

Bảng tổng hợp Excel

Tạo biểu đồ trong Excel là một phần của công việc. Để biểu đồ phản ánh dữ liệu trực quan hơn, nhiều người soạn thảo thường tạo PivotTable trong Excel 2016, tuy nhiên nhiều bạn lại không hiểu cách tạo biểu đồ. Đây là cách tạo PivotTable trong Excel 2016.

Các bước tạo PivotTable trong Excel 2016 theo cách thủ công

Bước 1: Mở một tài liệu dữ liệu trong Excel 2016 thể hiện tình hình hoàn trả của 3 nhân viên bán hàng trong năm 2017-2018.

mở tài liệu dữ liệu

Bước 2: Bấm vào ô bất kỳ trong vùng dữ liệu, bấm vào “Chèn”, vào “Bảng”> “Bảng tổng hợp”.

nhấp chuột

Bước 3: Lúc này, hộp thoại Create PivotTable xuất hiện. Bạn có thể thấy dữ liệu chúng tôi đã chọn (Sheet1! $ A $ 1: $ F $ 15) được hiển thị trong văn bản phía sau “Bảng / Phạm vi”, sau đó chọn Trang tính mới và nhấp vào OK.

chọn bảng tính mới

Bước 4: Trong danh sách Trường PivotTable, nhấp vào biểu tượng tam giác ở bên phải và chọn Phần Trường và Phần Khu vực Cạnh nhau.

bấm vào biểu tượng tam giác

Bước 5: Kéo Năm vào vùng LỌC, kéo Sử dụng vào vùng LINES và kéo Zhang San, Li Xi, Wang Wu vào vùng GIÁ TRỊ.

kéo đến vị trí thích hợp

Bước 6: Sau khi chọn được các thông số cần tóm tắt, bạn sẽ thấy dữ liệu bảng sẽ được tóm tắt tốt. Bấm vào ô bất kỳ có chứa dữ liệu, bấm Chèn và chọn định dạng biểu đồ mong muốn.

chọn định dạng biểu đồ

Bước 7: Sau đó PivotTable sẽ được tạo. Sau đó, bạn có thể thấy ngay số tiền chi tiêu của từng nhân viên cho công việc và tuyển dụng, tương ứng.

tạo bảng tổng hợp

Trên đây là phương pháp tạo bảng pivot trong Excel 2016. Thao tác rất đơn giản, các bạn cứ làm theo các bước trên là có thể làm được, hi vọng có thể giúp ích được cho các bạn!

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách khôi phục các tệp đã xóa trong Windows 10

Hướng dẫn • 14/11/2022

(Ảnh: Shutterstock) Nội dung chính Chế độ khôi phục tệp Cách sử dụng Windows File Recovery Đọc thêm Đánh giá Windows 10 Nếu bạn ...

Cách quản lý tài chính cá nhân của bạn với tính năng Money in Excel của Microsoft

Hướng dẫn • 11/11/2022

(Nguồn ảnh: Microsoft) Nội dung chính Kiếm tiền trong excel Kết nối các tài khoản tài chính của bạn Xem và lọc dữ liệu ...

Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này, nhưng chúng tôi không thể xử lý yêu cầu của bạn vào lúc này.

Hướng dẫn • 06/05/2022

Người dùng AdSense cố gắng truy cập vào trang chính của Trang tổng quan AdSense gặp phải một lỗi lạ cho biết: Nội dung ...

Cách xem giải Oscar trực tuyến

Hướng dẫn • 24/09/2022

Hai năm xảy ra đại dịch đã khiến những bộ phim trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết. Chúng tôi trân trọng cơ ...