Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/11/2023

Microsoft đã giới thiệu Menu Bắt đầu được thiết kế lại hoàn toàn và thiết kế thanh tác vụ mới trong Windows 11. Mặc dù Menu Bắt đầu mới trông đẹp và phù hợp với chủ đề mặc định, Microsoft vẫn đang cố gắng cải thiện chức năng của Menu Bắt đầu.

Microsoft vừa giới thiệu một tính năng mới trong bản dựng Release Preview mới nhất của Windows 11 cho phép bạn tạo các thư mục trong menu Start. Có, nếu bạn đang sử dụng Bản xem trước phát hành hoặc bản dựng Dev mới nhất của Windows 11, giờ đây bạn có thể tạo các thư mục trong Menu Bắt đầu.

Bổ sung nhỏ này có thể giúp bạn sắp xếp các ứng dụng của mình trên Menu Bắt đầu của Windows 11. Sau khi nhóm các ứng dụng của bạn vào một thư mục, bạn thậm chí sẽ có tùy chọn đổi tên thư mục trên Menu Bắt đầu. Do đó, nếu bạn muốn tạo các thư mục ứng dụng trong Windows 11 Start, hãy làm theo các bước sau.

Quan trọng: PC của bạn phải chạy Windows 11 Build 22621 trở lên để tạo các thư mục ứng dụng trong Menu Bắt đầu. Nếu bạn đang sử dụng bản dựng cũ hơn, vui lòng cập nhật lên phiên bản mới nhất và làm theo hướng dẫn.

1. Đầu tiên, nhấp vào nút Bắt đầu của Windows 11. Từ menu Bắt đầu, nhấp vào nút Tất cả ứng dụng.

2. Bạn cần ghim các ứng dụng yêu thích của mình vào menu bắt đầu. Để ghim một ứng dụng đã cài đặt, hãy nhấp chuột phải vào tên của ứng dụng đó và chọn tùy chọn “Ghim lên đầu”. Sau khi ghim ứng dụng, bạn có thể đặt chúng vào một thư mục.

3. Sau khi ghim tất cả các ứng dụng yêu thích của bạn vào menu bắt đầu, bạn có thể tạo một thư mục. Để tạo một thư mục, bạn phải kéo một ứng dụng lên một ứng dụng khác.

kéo ứng dụng này sang ứng dụng khác

4. Bạn có thể kéo và thả nhiều ứng dụng vào một thư mục trong menu Start.

Đó là tất cả! Đây là cách bạn có thể tạo các thư mục ứng dụng trong Menu Bắt đầu của Windows 11.

Chà, thật dễ dàng để đổi tên các thư mục ứng dụng trong menu bắt đầu. Để thực hiện việc này, hãy mở menu bắt đầu và thư mục ứng dụng mà bạn muốn đổi tên.

Đổi tên thư mục ứng dụng trong Start Menu

Thư mục sẽ mở ra và hiển thị cho bạn tất cả các ứng dụng mà nó có. Ở trên cùng, bạn sẽ có tùy chọn đổi tên thư mục ứng dụng. Nhập tên và đóng thư mục.

Thật không may, không có cách nào trực tiếp để xóa thư mục ứng dụng trong Menu Bắt đầu của Windows 11. Do đó, bạn phải kéo và thả tất cả các ứng dụng khỏi thư mục theo cách thủ công.

kéo tất cả các ứng dụng từ thư mục

Đó là tất cả! Đây là cách bạn có thể tạo và quản lý thư mục ứng dụng trên PC chạy Windows 11. Việc kéo tất cả ứng dụng sẽ ngay lập tức xóa thư mục khỏi menu bắt đầu.

Vì vậy, hướng dẫn này là tất cả về cách tạo và quản lý thư mục ứng dụng trong Windows 11. Nếu không thể tạo thư mục ứng dụng thì bạn cần cài đặt phiên bản Windows 11 mới nhất. Nếu bạn cần thêm trợ giúp, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét.

Nội dung tương tự:

Có ai thấy rằng tôi đã xem ảnh trên Instagram của họ không?

Hướng dẫn • 04/12/2023

Gần đây bạn có vô tình nhìn thấy bức ảnh hoặc bức ảnh tươi sáng của ai đó trên Instagram không? Hoặc có thể ...

Cách nghỉ giải lao thường xuyên hơn để cải thiện năng suất của bạn

Hướng dẫn • 13/10/2023

Bạn sẽ không bao giờ là người giỏi nhất có thể nếu bạn không ngừng phấn đấu để đạt được 100% năng suất. Không ...

Sửa lỗi ERR_ADDRESS_UNREACHABLE trong trình duyệt Chrome

Hướng dẫn • 14/11/2023

Bạn thấy đấy ERR_ADDRESS_UNREACHABLE mã lỗi khi duyệt và tải trang web trong trình duyệt google chrome? Nhiều người dùng gặp phải lỗi ERR_ADDRESS_UNREACHABLE ...

Cách tắt chú giải công cụ di chuột trong google chrome

Hướng dẫn • 26/10/2023

Nếu bạn đang sử dụng Google Chrome 78 trở lên, các đề xuất khi di chuột qua tab được bật theo mặc định như ...