Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 15/04/2022

Theo nhiều cách, Google là Internet. Nhập nhiều thế giới và Google sẽ trả lại những gì bạn cần trong vài giây. Không có gì ngạc nhiên khi tên của công ty đã phát triển thành một động từ có nghĩa là “tìm kiếm thứ gì đó trên Internet.”

Do đó, có thể hữu ích khi đặt Google làm trang chủ của bạn để nó mở trực tiếp trên Google.com.vn khi bạn khởi chạy trình duyệt của mình. Mặc dù các trình duyệt hiện đại cho phép bạn tìm kiếm trực tiếp trong thanh địa chỉ, loại bỏ nhu cầu nhập Google.com trong hầu hết các trường hợp, có thể hữu ích khi có một công cụ tìm kiếm hoặc khi bạn mở một tab mới.

Đây là cách thiết lập nó trong Chrome, Firefox, Safari, Edge và thậm chí cả Internet Explorer.

Google Chrome

Google tạo ra trình duyệt Chrome, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi bạn dễ dàng đặt nó làm trang chủ và công cụ tìm kiếm mặc định.

Menu Chrome nơi bạn có thể chọn cài đặt công cụ tìm kiếm và trang chủ

Thanh địa chỉ / thanh URL ở đầu cửa sổ trong Chrome cũng là một hộp tìm kiếm và sẽ trả về kết quả từ Google trừ khi bạn chỉ định khác; chỉ cần bắt đầu nhập. Tuy nhiên, để kiểm tra cài đặt của bạn, hãy mở menu ba chấm ở trên cùng bên phải và chọn Cài đặt> Giao diện. Đảm bảo bật nút chuyển bên cạnh “Hiển thị nút Trang chủ”, nút này sẽ thêm biểu tượng trang chủ bên cạnh thanh địa chỉ. Nếu công cụ tìm kiếm của bạn được đặt thành Google, việc nhấp vào biểu tượng trang chủ sẽ dẫn bạn đến Google.com. Nó cũng sẽ xuất hiện trên Google.com khi bạn mở trình duyệt lần đầu tiên hoặc mở một tab mới.

Trong ứng dụng Chrome dành cho thiết bị di động, Google là trang chủ và công cụ tìm kiếm mặc định.

Mozilla Firefox

Firefox cũng có thanh địa chỉ và trang chủ mặc định có hộp tìm kiếm riêng, cả hai đều có thể được định cấu hình để tìm kiếm trên Google. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đặt Google.com làm trang chủ của mình, bạn có thể làm như vậy với các tùy chọn hạn chế. Mở menu bánh hamburger ở góc trên cùng bên phải và chọn Tùy chọn> Trang chủ. Chọn menu thả xuống bên cạnh “Trang chủ và cửa sổ mới”, nhấp vào “URL tùy chỉnh” và nhập www.google.comvà nhấn Enter trên bàn phím của bạn.

Menu cài đặt của Firefox nơi bạn đặt Google.com làm trang chủ của mình

Bây giờ khi bạn nhấp vào biểu tượng trang chủ trong Firefox, nó sẽ chuyển hướng bạn đến Google.com. Nó sẽ không xảy ra khi bạn mở một tab mới; Mozilla chỉ cho phép bạn chọn giữa trang chủ Firefox và một tab trống. Nhưng nếu “Tìm kiếm trên web” được chọn trong menu chính của Firefox và Google là công cụ tìm kiếm mặc định trong Firefox, tab mới này sẽ có hộp tìm kiếm Google ở ​​trên cùng.

Để xác minh điều này, hãy đi tới Tùy chọn> Trang chủ và chọn hộp “Tìm kiếm trên web” trong “Nội dung trang chủ của Firefox”.

Menu Firefox để thêm hộp tìm kiếm web vào tab mới

Sau đó nhấp vào Tìm kiếm ở bên trái và đảm bảo rằng Google được chọn từ trình đơn thả xuống trong Công cụ tìm kiếm mặc định. Mở một tab mới và hộp tìm kiếm của Google sẽ ở trên cùng.

Menu Firefox để chọn công cụ tìm kiếm mặc định

Có một cách khác để đặt một trang chủ mới. Mở Firefox và truy cập Google.com, sau đó kéo tab vào nút Trang chủ trên thanh menu của trình duyệt. Nhấp vào Có trên lời nhắc thích hợp và một trang chủ mới sẽ được thiết lập. Bây giờ khi bạn nhấp vào nút trang chủ trên thanh công cụ của trình duyệt, bạn sẽ được đưa đến Google.

Firefox на Android

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị Android, quá trình này hơi khác một chút. Mở menu ba chấm, sau đó nhấn Cài đặt> Chung> Trang chủ> Trang chủ> Tùy chỉnh và nhập www.google.com trên thực địa. Đảm bảo bật chuyển đổi bên cạnh Tab mới nếu bạn muốn Google hiển thị trên mọi tab mới.

Ảnh chụp màn hình cài đặt ứng dụng di động Firefox

Firefox trên iOS và iPadOS

Trên iPhone hoặc iPad, hãy nhấn vào menu bánh hamburger và chọn Cài đặt. Sau đó, trong phần Tab mới và Trang chủ, hãy nhấp vào URL tùy chỉnh trong phần Hiển thị và nhập Google.com.

Menu Firefox iOS nơi bạn có thể đặt Google.com làm trang chủ của mình

Sau đó, khi bạn mở một tab mới hoặc chọn menu bánh hamburger và truy cập vào trang chủ, Firefox trên iOS sẽ điều hướng đến Google.com.

Nhấp vào trang chủ hoặc tab mới trong Firefox dành cho iOS để truy cập Google.com.

Apple Safari

Với Safari đang mở trên máy Mac của bạn, hãy chuyển đến thanh menu ở đầu màn hình và chọn Safari> Preferences> General. Trong phần “Trang chủ”, hãy nhập www.google.com trong trường văn bản và nhấn Enter. Sau đó, bạn có thể sử dụng các menu thả xuống ở trên và chọn Trang chủ để đảm bảo rằng các cửa sổ mới và tab mới được mở cho Google.

Ảnh chụp màn hình cài đặt Safari

Trên iPad hoặc iPhone, trang chủ của Safari là Yêu thích theo mặc định, nhưng bạn có thể đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định của mình bằng cách đi tới Cài đặt> Safari> Công cụ tìm kiếm> Google.

Để truy cập nhanh vào tìm kiếm trên màn hình chính iPhone hoặc iPad của bạn, trong khi chờ đợi, hãy mở Google.com trong Safari, chạm vào nút mũi tên và chọn Thêm vào Màn hình chính, thao tác này sẽ thêm một biểu tượng vào màn hình chính iOS hoặc iPadOS của bạn.

Microsoft Edge

Phiên bản mới nhất của trình duyệt web Microsoft Edge dựa trên cùng một mã Chromium được sử dụng trong trình duyệt Google Chrome, vì vậy các tính năng của nó sẽ quen thuộc với người dùng Chrome. Tuy nhiên, nó vẫn là một sản phẩm của Microsoft, đó là lý do tại sao Bing trông rất lớn và bạn không thể đặt Edge mở trực tiếp đến Google.com trong một tab mới. Điều tốt nhất bạn có thể làm là thêm Google làm liên kết nhanh đến trang tab mới, buộc bạn phải nhấp đúp.

Thêm Google làm liên kết nhanh đến trang Microsoft Edge mới

Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh nút Trang chủ Google bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng ở góc trên cùng bên phải và chọn Cài đặt> Giao diện từ trình đơn thả xuống. Đảm bảo rằng nút chuyển đổi “Hiển thị Nút Trang chủ” được bật, chọn trường tùy chỉnh và nhập www.google.com. Sau đó, khi bạn nhấp vào biểu tượng trang chủ trong Edge, nó sẽ điều hướng đến Google.com.

cài đặt nút Trang chủ Google trong Microsoft Edge

Bạn cũng có thể đặt Edge mở trên Google.com khi khởi động. Đi tới “Cài đặt”, nhấp vào “Khi khởi động”, chọn “Mở một trang hoặc các trang cụ thể” và thêm www.google.com trong phần “Trang”. Bây giờ mỗi khi bạn mở lại trình duyệt của mình, cửa sổ đầu tiên bạn nhìn thấy sẽ là Google.

trình duyệt web IE

Nếu bạn đang sử dụng Internet Explorer, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng nhỏ ở góc trên bên phải của thanh menu, sau đó nhấp vào Tùy chọn Internet. Trên tab Chung, bạn có thể thêm trang chủ mới vào hộp văn bản ở đầu cửa sổ.

Ảnh chụp màn hình cài đặt Internet Explorer

Xóa bất cứ thứ gì hiện có và thay thế bằng http://www.google.com, sau đó nhấp vào OK. Bạn cũng có thể chọn “Sử dụng Tab Mới” và chọn hộp “Bắt đầu từ Trang chủ” để tùy chỉnh cách Google xuất hiện trong IE. Đóng trình duyệt của bạn và mở lại để xem trang chủ mới của bạn.

Nội dung tương tự:

Ứng dụng podcast bị treo trên iPhone? 10 cách để khắc phục nó

Hướng dẫn • 21/04/2022

Ứng dụng Apple Podcasts cung cấp nhiều lựa chọn để bạn luôn có thứ gì đó để nghe. Tuy nhiên, nhiều người dùng báo ...

Sửa lỗi nội dung bị hỏng khi mở Gmail trên trình duyệt Firefox

Hướng dẫn • 07/05/2022

Có một số cách để truy cập tài khoản Gmail của bạn. Bạn có thể sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di ...

Apple M1 Ultra và M1 Max: chip nào phù hợp với bạn?

Hướng dẫn • 19/04/2022

Apple đã cách mạng hóa thị trường silicon tùy chỉnh với M1 SoC. Sau đó, ông đã giới thiệu các SoC M1 Pro và ...

Bán các mặt hàng đã qua sử dụng một cách an toàn: Tránh trò lừa đảo Google Voice này

Hướng dẫn • 11/08/2022

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để bỏ đi những thứ lặt vặt trong nhà mà vẫn kiếm được một khoản tiền. Nếu ...