Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 08/04/2022

Bạn có muốn tạo trình chiếu ảnh trên iPhone hoặc iPad của mình không? Bạn có thể thực hiện việc này với phần mềm được tích hợp ngay trong ứng dụng Apple Photos.

Bạn có thể chọn ảnh bạn muốn đưa vào trình chiếu theo ngày hoặc đặt chúng vào album. Hoặc chọn chủ đề trình chiếu tùy chỉnh sử dụng phông chữ và nhạc nền cụ thể.

Nếu bạn thích trình chiếu của mình, bạn có thể chia sẻ nó với những người khác qua email hoặc phương tiện truyền thông xã hội. Hãy cùng tìm hiểu các bước để tạo, tùy chỉnh và chia sẻ trình chiếu ảnh trên thiết bị iOS của bạn.

Quảng cáo

1. Bắt đầu

Bắt đầu

Trước tiên, hãy mở ứng dụng Ảnh trên iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn. Bạn có một số tùy chọn để quyết định đưa ảnh vào trình chiếu của mình: theo ngày, chẳng hạn như ngày, tuần hoặc năm cụ thể, tùy thuộc vào thời điểm bạn chụp; sử dụng công cụ Memories, kết hợp các hình ảnh theo ngày tháng; hoặc bằng cách đặt một số ảnh nhất định vào một album, điều này cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn nội dung của trình chiếu. Hãy thử nghiệm cả ba phương pháp.

2. Tạo theo ngày

Tạo theo ngày

Trong ứng dụng Ảnh, hãy nhấn vào biểu tượng Ảnh. Bạn sẽ thấy một bộ sưu tập các ảnh khác nhau được sắp xếp theo các ngày nhất định hoặc phạm vi ngày, chẳng hạn như cuối tuần. Để tạo trình chiếu ảnh từ một ngày cụ thể, hãy nhấp vào dấu mũi tên bên phải ở bên phải của ngày đó. Trình chiếu của bạn đã được tạo.

3. Tạo theo năm

Tạo theo năm

Muốn thêm nhiều ảnh? Nhấp vào liên kết “Năm” ở góc trên cùng bên trái để xem ảnh được sắp xếp theo năm. Nhấp lại vào dấu mũi tên bên phải để tạo trình chiếu cho một năm cụ thể.

4. Tạo kỷ niệm

Tạo từ bộ nhớ

Bây giờ, hãy để ứng dụng quyết định những ảnh nào sẽ sử dụng cho trình chiếu. Nhấn vào biểu tượng Memories ở cuối màn hình. Cuộn qua trang Ký ức để xem các nhóm ảnh được sắp xếp theo ngày.

5. Chỉ định bộ nhớ của bạn

Chỉ định bộ nhớ của bạn

Chạm vào bộ sưu tập bộ nhớ cụ thể để tạo trình chiếu.

6. Chọn của bạn

Tự chọn

Bạn có muốn chọn ảnh của riêng mình để trình chiếu không? Cách đơn giản nhất là đặt chúng vào một album trước. Nhấn vào biểu tượng album, sau đó nhấn vào biểu tượng + ở góc trên cùng bên trái.

7. Đặt tên cho nó

gọi tên nó

Nhập tên anbom của bạn và nhấp vào Lưu.

8. Chọn ảnh.

Chọn tấm ảnh

Duyệt qua Bộ sưu tập của bạn và nhấp vào từng ảnh bạn muốn thêm vào album này. Sau đó nhấp vào Xong.

9. Đây rồi

Đây

Album mới của bạn sẽ xuất hiện trong phần Album của tôi của ứng dụng Ảnh.

10. Tạo nó

Tạo ra nó

Nhấn vào một album để mở, sau đó nhấn vào mũi tên phải để tạo trình chiếu.

11. Chơi

chơi nó

Sau khi ứng dụng tạo trình chiếu, hãy nhấp vào nút “Phát” trên trình chiếu. Ứng dụng khởi chạy trình chiếu của bạn giống như một bộ phim với phông chữ sang trọng và nhạc nền.

12. Chỉnh sửa

Chỉnh sửa này

Sau khi trình chiếu kết thúc, bạn sẽ thấy một màn hình nơi bạn có thể chỉnh sửa trình chiếu bằng cách chọn một chủ đề khác. Mỗi chủ đề có phông chữ và nhạc nền riêng. Để kiểm tra một chủ đề cụ thể, hãy chọn chủ đề đó và nhấp vào nút Phát ở góc trên bên phải của màn hình. Bạn cũng có thể đặt thời lượng của trình chiếu: một bộ đếm thời gian trên màn hình cho bạn biết trình chiếu sẽ kéo dài trong bao lâu.

Bạn có thể dừng trình chiếu bất kỳ lúc nào: chỉ cần nhấn vào trình chiếu và nhấn vào nút Tạm dừng. Khi bạn đã chọn chủ đề mình thích, hãy nhấp vào liên kết “Chỉnh sửa” ở góc trên cùng bên phải để thực hiện các thay đổi khác.

13. Thêm vào kỷ niệm

Thêm vào những kỷ niệm

Ứng dụng yêu cầu bạn thêm trình chiếu vào Memories để chỉnh sửa nó. Chạm vào OK.

14. Tùy chỉnh

Điều chỉnh nó

Một màn hình sẽ xuất hiện nơi bạn có thể thay đổi tiêu đề và kiểu tiêu đề, hình ảnh tiêu đề, nhạc, thời lượng và ảnh có trong trình chiếu. Chạm vào bất kỳ mục nào để thay đổi nó. Bạn có thể chọn một hình ảnh tiêu đề khác và thay đổi tiêu đề và kiểu tiêu đề.

15. Nhạc phim It

Nhạc phim It

Bạn có thể chọn nhạc từ các album được lưu trữ trên thiết bị của mình và đặt thời lượng cho bất kỳ lúc nào bạn muốn đến một giới hạn nhất định. Bạn thực hiện chương trình càng lâu, thì càng có nhiều ảnh có thể hiển thị. Và bạn có thể thêm ảnh và xóa chúng khỏi trình chiếu. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút Phát để phát trình chiếu đã sửa đổi của bạn. Nếu bạn thích các thay đổi của mình, hãy nhấp vào Hoàn tất.

16. Chia sẻ

Chia sẻ nó

Ứng dụng hiển thị chủ đề của bạn dưới dạng Tùy chỉnh. Bạn có thể phát lại trình chiếu để xem toàn màn hình. Để chia sẻ kiệt tác của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng iOS ở góc trên cùng bên phải.

Ứng dụng hiển thị video bạn đã chọn. Chạm vào Tiếp theo. Sau đó, chọn nơi bạn muốn chia sẻ chương trình của mình: iMessage, email, Facebook, Google+, OneDrive, YouTube, v.v. Sau đó, ứng dụng xuất phim của bạn cho dịch vụ mà bạn chọn.

17. Gửi

gửi nó

Với sự trợ giúp của một dịch vụ như Facebook, ứng dụng sẽ xem trước trình chiếu của bạn. Nhấp vào “Chia sẻ” để chia sẻ nó với những người khác.

Nội dung tương tự:

Khắc phục “Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút do tổ chức của bạn quản lý”

Hướng dẫn • 10/05/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Sửa lỗi Err_Internet_Disconnected Chrome hoặc Firefox trên Windows 10

Hướng dẫn • 20/04/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Fortnite Mobile: 5 địa điểm loot đồ tốt nhất trong Mùa 3

Hướng dẫn • 21/09/2022

Số lượng chiến lợi phẩm của một địa điểm, cũng như mức độ phổ biến của khu vực đó, là hai yếu tố quan ...

Cách ẩn mật khẩu WiFi trên máy tính xách tay Windows 10/8/7

Hướng dẫn • 30/04/2022

Nội dung chính Cách ẩn mật khẩu Wi-Fi trong Windows 10/8/7 Bước 1. Mở Registry Editor. Bước 2: Định vị khóa đăng ký sau. ...