Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 06/12/2023

Sử dụng các tính năng được tích hợp trong ứng dụng Apple Photos, bạn có thể tạo và chia sẻ trình chiếu ảnh. Chỉ cần chọn các ảnh cụ thể từ iPhone hoặc iPad của bạn theo các tiêu chí khác nhau, thêm các chủ đề đặc biệt với phông chữ và nhạc nền, sau đó chia sẻ chúng với những người khác.

Ứng dụng Ảnh cung cấp hai loại trình chiếu khác nhau. Trong một trình chiếu thông thường, bạn có thể thay đổi chủ đề, âm nhạc và thời lượng theo một số tùy chọn nhất định. Memory Movie cho phép bạn thay đổi chủ đề tổng thể để thay đổi phông chữ, âm nhạc và độ dài. Đây là cách bạn có thể tạo, tùy chỉnh và chia sẻ trình chiếu ảnh từ iPhone hoặc iPad của mình.

Xem ảnh

trình chiếu

Mở ứng dụng Ảnh trên thiết bị iOS hoặc iPadOS của bạn và nhấn vào biểu tượng Thư viện. (Trên iPad, hãy nhấp vào nút thanh bên ở bên trái để xem tất cả các lệnh và vị trí cho ứng dụng.) Ứng dụng này cung cấp khả năng xem ảnh theo năm, tháng, ngày hoặc tất cả cùng một lúc từ tiêu đề menu.

Chọn “Tất cả ảnh” để hiển thị tất cả ảnh dưới dạng hình thu nhỏ. Việc chọn “Ngày” sẽ hiển thị các hình thu nhỏ có kích thước khác nhau mỗi ngày. Chọn Tháng để xem một hoặc nhiều ảnh cho mỗi tháng hoặc nhấp vào một tháng cụ thể để xem tất cả ảnh của tháng đó.

Nếu bạn nhấp vào Năm, các hình thu nhỏ sẽ được hiển thị theo năm và có thể được mở rộng theo năm, tháng và ngày. Bạn có thể tạo phim lưu niệm từ chế độ xem Ngày hoặc Tháng.

Tạo trình chiếu theo ngày hoặc tháng

ngày

Nếu bạn muốn tạo trình chiếu dựa trên một ngày cụ thể, hãy chọn tiêu đề “Ngày”. Cuộn qua các bức ảnh của bạn và tìm một ngày cụ thể. Nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Trong cửa sổ bật lên xuất hiện, nhấp vào “Phát phim từ bộ nhớ”. Sau đó, một trình chiếu được tạo và phát cùng với bài hát chủ đề trong một khoảng thời gian nhất định.

tháng

Tạo trình chiếu dựa trên một tháng cụ thể bằng cách nhấp vào tiêu đề Tháng và chọn tháng thích hợp. Nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng cho tháng đó và chọn “Phát Phim Bộ nhớ” từ menu bật lên để xem trình chiếu được tạo tự động.

Nếu bạn đang cố gắng tạo trình chiếu nhưng không thấy lệnh Phát Phim từ Bộ nhớ, thì không có đủ ảnh trong ngày / tháng để tạo trình chiếu. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải tìm kiếm một ngày khác có rất nhiều ảnh.

Tạo trình chiếu về những kỷ niệm

ký ức

Ứng dụng Ảnh kết hợp những kỷ niệm dựa trên các bức ảnh có liên quan từ một ngày, sự kiện hoặc dịp cụ thể. Và nó sẽ tạo ra một trình chiếu dựa trên một trong những ký ức đó. Nhấn vào biểu tượng Dành cho bạn, sau đó chọn hình thu nhỏ của bộ nhớ bạn thích. Nhấp vào nút Play ở góc dưới bên phải của hình ảnh để xem trình chiếu.

nơi

Bạn cũng có thể tạo trình chiếu từ các danh mục khác. Trên iPhone, chọn Album hoặc Mọi người & Địa điểm. Nếu bạn đang sử dụng iPad, hãy đảm bảo rằng thanh bên hiển thị, sau đó nhấn vào Mọi người hoặc Địa điểm. Chọn album, địa điểm hoặc người mong muốn, sau đó nhấp vào nút Phát.

chạy trình chiếu

Bạn cũng có thể tạo trình chiếu từ video, ảnh tự chụp và ảnh toàn cảnh. Chọn một trong các danh mục này, chạm vào biểu tượng dấu chấm lửng ở góc trên bên phải, sau đó chọn lệnh trình chiếu để khởi chạy nó.

Chọn ảnh của riêng bạn

tạo một album

Nếu bạn muốn chọn ảnh của riêng mình cho trình chiếu, cách đơn giản nhất là đặt chúng vào album trước. Nhấn vào biểu tượng Album hoặc Tất cả album, nhấn vào biểu tượng + ở trên cùng và chọn Album mới.

chọn tấm ảnh

Nhập tên album của bạn và nhấn Lưu, sau đó duyệt qua ảnh của bạn và nhấn vào từng ảnh bạn muốn thêm vào album đó. Nhấp vào Xong khi hoàn tất.

album mới

Album mới của bạn sẽ xuất hiện trong phần Album của tôi của ứng dụng Ảnh. Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là tạo một trình chiếu.

trình chiếu

Chọn một anbom để mở, chạm vào biểu tượng dấu chấm lửng, sau đó chạm vào lệnh Trình chiếu. Ứng dụng bắt đầu trình chiếu của bạn.

Chỉnh sửa trình chiếu

chỉnh sửa trình chiếu

Bạn có muốn chỉnh sửa trình chiếu của mình không? Khi trình chiếu bị tạm dừng, hãy nhấn vào lệnh Tùy chọn ở góc dưới bên phải. Tại đây bạn có thể thay đổi chủ đề và / hoặc âm nhạc.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

tùy chọn trình chiếu

Nhấp vào “Chủ đề” để thay đổi chủ đề của trình chiếu hoặc “Nhạc” để thay đổi nhạc nền. Bạn có thể chọn Origami, Dissolve, Magazine, Push hoặc Ken Burns (hoặc Không có nhạc)

thời lượng trình chiếu

Bạn có thể thay đổi thời lượng của trình chiếu bằng cách di chuyển thanh trượt trên bảng điều khiển sang trái để làm cho trình chiếu dài hơn và chậm hơn và sang phải để làm cho trình chiếu ngắn hơn và nhanh hơn. Bạn cũng có thể yêu cầu ứng dụng lặp lại trình chiếu sau khi trình chiếu kết thúc. Phát lại trình chiếu để xem bạn có thích những thay đổi của mình không.

Chỉnh sửa phim cho bộ nhớ

phim để nhớ

Bạn cũng có thể chỉnh sửa phim bộ nhớ bằng cách mở album của mình, nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng và chọn “Phát phim bộ nhớ”. Hãy tạm dừng bộ phim như một kỷ niệm để xem một loạt các chủ đề mà bạn có thể áp dụng, chẳng hạn như Mơ mộng, Tình cảm, Tinh tế và Hạnh phúc. Mỗi chủ đề có phông chữ và âm nhạc riêng. Bạn cũng có thể thay đổi thời lượng từ ngắn sang trung bình. Thực hiện các thay đổi của bạn và sau đó phát lại phim.

chỉnh sửa trang trình bày

Bạn có thể chỉnh sửa phim thêm. Nhấp vào lệnh “Chỉnh sửa” ở góc trên bên phải. Ứng dụng cho bạn biết rằng để chỉnh sửa trình chiếu, bạn phải thêm nó vào Memories. Chạm vào OK. Một màn hình sẽ xuất hiện, nơi bạn có thể thay đổi tiêu đề, hình ảnh tiêu đề, nhạc, thời lượng và ảnh có trong trình chiếu. Chạm vào bất kỳ mục nào để thay đổi nó.

chỉnh sửa bộ nhớ

Bạn có thể chọn nhạc từ các album được lưu trữ trên thiết bị của mình và đặt thời lượng. Bạn thực hiện chương trình càng lâu, thì càng có nhiều ảnh có thể hiển thị. Bạn cũng có thể thêm ảnh và xóa chúng khỏi trình chiếu. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút Phát để phát trình chiếu đã chỉnh sửa của bạn. Nếu bạn thích các thay đổi của mình, hãy nhấp vào Hoàn tất.

Chia sẻ trình chiếu

Đăng lại

Để chia sẻ kiệt tác của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở góc. Sử dụng màn hình Chia sẻ để chọn điểm đến như Tin nhắn, Thư, Facebook, OneDrive, YouTube, v.v. Sau đó, ứng dụng sẽ xuất phim của bạn sang dịch vụ mà bạn chọn.

thư

Với một dịch vụ như Facebook, ứng dụng xem trước trình chiếu của bạn và cho phép bạn thêm văn bản, gắn thẻ mọi người hoặc thêm vị trí. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào “Chia sẻ” để chia sẻ trình chiếu của bạn.

Nội dung tương tự:

Cách sửa lỗi Instagram không gửi mã bảo mật

Hướng dẫn • 25/11/2023

Một số người dùng Instagram phàn nàn rằng họ không nhận được mã xác minh và khi bạn muốn truy cập vào tài khoản ...

Phát trực tuyến trò chơi điện tử: những gì bạn cần để bắt đầu

Hướng dẫn • 31/12/2023

Có thể sẽ đến ngày bạn không cần máy chơi game hay máy tính cá nhân để chơi các trò chơi điện tử mới ...

Tải xuống hình nền WWDC 2022: Hãy chờ đợi đáng giá

Hướng dẫn • 05/01/2024

Apple cuối cùng công bố Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) 2022 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 10 ...

Khôi phục tài khoản Twitter bị tạm ngưng – theo độ tuổi, bản quyền, vi phạm

Hướng dẫn • 10/12/2023

Bạn có thể lấy lại các tài khoản Twitter bị cấm của mình, trừ trường hợp bị cấm vĩnh viễn. Thông thường, Twitter tạm ...