Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/10/2022

Điều gì xảy ra nếu bạn tích hợp Salesforce (truy cập Salesforce.com), công cụ Biên tập viên lựa chọn của chúng tôi để quản lý quan hệ khách hàng (CRM), với MailChimp ($ 10 trong Mail Chimp), công cụ tiếp thị qua email do Biên tập viên lựa chọn của chúng tôi? Câu trả lời là bạn có thể biến các tương tác một lần thành các giao tiếp liên tục sẽ giúp bạn biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng tiềm năng, khách hàng tiềm năng thành khách hàng và khách hàng thành đại sứ thương hiệu trung thành.

Nếu bạn có nhóm phát triển của riêng mình, việc tập hợp các công cụ Phần mềm dưới dạng Dịch vụ (SaaS) khác nhau không phải là điều cực kỳ khó, đặc biệt là khi cả hai công cụ đều cung cấp giao diện lập trình ứng dụng mở (API). Đối với các công ty không có kỹ năng kỹ thuật để tạo các kết nối này, các công ty như Zapier ($ 20 tại Zapier) đã đơn giản hóa quy trình tích hợp, cho phép bạn biến các bước lập trình đơn lẻ thành tự động hóa nhiều bước.

Trong bài viết này, chúng tôi đã yêu cầu Zapier chỉ cho chúng tôi cách tạo “khoảng cách” giữa công cụ tiếp thị qua email của MailChimp và công cụ CRM của Salesforce. Bạn sẽ cần các tài khoản MailChimp, Salesforce và Zapier để hoàn thành tác vụ này. Sẵn sàng? Hãy bắt đầu.

Quảng cáo

1. 1. Zap

1. Zap

Theo cách nói của Zapier, Zap là sự tích hợp của hai ứng dụng. Zap bao gồm một trình kích hoạt và một hoặc nhiều hành động hoặc tra cứu. Khi kích hoạt được kích hoạt trong một ứng dụng, Zapier sẽ tự động thực hiện một hành động hoặc tìm kiếm trong một ứng dụng khác. Nếu điều này nghe có vẻ khó hiểu, hãy nhớ với tôi, vì nó sẽ có ý nghĩa trong một vài bước nữa.

Nhấp vào nút “Make Zap” màu cam ở góc trên cùng bên phải của thanh công cụ. Nếu bạn chưa từng sử dụng Zapier trước đây, thì nút này sẽ bắt đầu quá trình tích hợp giữa một số ứng dụng.

2. 2. Khởi chạy Salesforce.

2. Khởi chạy Salesforce.

Nhập tên của ứng dụng bạn muốn gửi dữ liệu. Chọn “Lực lượng bán hàng”.

3. 3. Chọn một trình kích hoạt.

3. Chọn một trình kích hoạt.

Có nhiều sự kiện khác nhau xảy ra trong Salesforce mà bạn có thể chọn để kích hoạt. Địa chỉ liên hệ mới, khách hàng tiềm năng mới, đối tượng tùy chỉnh mới, cơ hội mới – bất kỳ sự kiện nào trong số này đều có thể đóng vai trò là trình kích hoạt tự động hóa hoặc Zap của bạn. Đối với bản demo này, chúng tôi sẽ chọn Liên hệ mới.

Một cửa sổ bật lên sẽ nhắc bạn nhập thông tin đăng nhập Salesforce của mình. Sau đó, bạn sẽ được nhắc chạy thử nghiệm kích hoạt. Zapier sẽ lấy một liên hệ hiện có từ cơ sở dữ liệu Salesforce của bạn làm dữ liệu mẫu cho bước Zap tiếp theo.

4. 4. Khởi chạy MailChimp.

4. Khởi chạy MailChimp.

Sau đó, bạn sẽ được nhắc chọn ứng dụng Hành động. Trong trường hợp này, bạn cần nhập “MailChimp” vào thanh tìm kiếm.

5. 5. Chọn một hành động

5. Chọn hành động của bạn

Giống như với Salesforce, Zapier sẽ yêu cầu bạn chọn hành động mà bạn muốn tự động hóa thực hiện khi Salesforce đăng ký một địa chỉ liên hệ mới. Trong trường hợp này, hãy chọn “Thêm / Cập nhật người đăng ký” làm hành động. Điều này hiện sẽ cho phép Zapier tự động thêm người đăng ký vào MailChimp khi một liên hệ mới được tạo trong Salesforce.

Sau đó, bạn sẽ được nhắc kết nối tài khoản MailChimp của mình với Zapier bằng cách nhập tên người dùng và mật khẩu MailChimp của bạn vào cửa sổ bật lên.

6. 6. Tùy chỉnh Zap của bạn

6. Thiết lập Zap của bạn

Để quản lý thêm ba hệ thống nhằm cải thiện tính năng tự động hóa nhiều bước, bạn cần chọn danh sách MailChimp mà địa chỉ liên hệ Salesforce mới xuất hiện sau khi địa chỉ liên hệ được tải lên Salesforce. Áp dụng bất kỳ trường tùy chọn nào khác mà bạn cần (ví dụ: Double Opt-in).

Sau đó nhấp vào nút Tiếp tục, kiểm tra kết nối, đặt tên cho Zap của bạn (để bạn có thể tìm thấy nó sau này trong tài khoản Zapier của mình), rồi chuyển nó thành Bật. Giờ đây, bất kỳ địa chỉ liên hệ mới nào được tạo trong Salesforce sẽ tự động được thêm vào danh sách MailChimp của bạn.

5/5 - (1 vote)
Nội dung tương tự:

4 cách để mở Command Prompt với tư cách là quản trị viên trong Windows 10

Hướng dẫn • 29/10/2022

Nội dung chính 4 cách để chạy Command Prompt với tư cách là quản trị viên Phương pháp 1: Sử dụng hộp tìm kiếm ...

Cách khắc phục video YouTube không xử lý hoặc không tải

Hướng dẫn • 03/10/2022

Video YouTube của bạn không xử lý được hoặc bị kẹt ở mức 0%? Hay video YouTube của bạn không tải? YouTube thường gặp ...

Cách sử dụng hàm PERCENTILE trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 08/10/2022

Nếu bạn làm việc với các con số và không sử dụng Excel, rất may, Google Trang tính có thể cung cấp chức năng ...

Cách nhập dữ liệu vào Excel bằng cách chụp ảnh

Hướng dẫn • 23/10/2022

Nhập dữ liệu là một công việc khó khăn. Giá như có một cách để tự động hóa quá trình lấy dữ liệu từ ...