Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 23/11/2022

Khôi phục mật khẩu zip qua từ điển

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên số và trong thế giới công nghệ, nơi mọi thứ đều được bảo vệ bằng mật khẩu. Có nhiều cách để tìm lại mật khẩu bị mất, nhưng hai phương pháp khôi phục mật khẩu thành công nhất là tấn công từ điển và tấn công brute-force. Cả hai đều có những lợi thế và bất lợi của họ.

Khi bạn đang cố gắng sử dụng công cụ khôi phục mật khẩu để khôi phục mật khẩu bị mất hoặc quên, bạn nên chọn tệp từ điển nếu bạn đã chọn kiểu khôi phục Từ điển. Và trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tập trung vào việc tạo và sử dụng tệp từ điển khôi phục mật khẩu ZIP vì nó thuận tiện và là phương pháp tốt nhất để khôi phục mật khẩu bị mất.

Tệp từ điển là gì?

Để khôi phục thành công mật khẩu bằng cách sử dụng tấn công từ điển, cần một số lượng lớn danh sách mật khẩu, danh sách mật khẩu này được bao gồm trong tệp TXT, chúng tôi gọi nó là tệp từ điển.

Tệp từ điển

Tệp từ điển chứa các kết hợp chữ cái và số có thể có. Thông thường, một chương trình khôi phục mật khẩu tự động thử mật khẩu từng cái một với tốc độ khá đáng kinh ngạc.

Một tệp từ điển (danh sách mật khẩu) tốt và đầy đủ có thể giúp bạn khôi phục mật khẩu của mình một cách nhanh chóng. Để tăng cơ hội khôi phục mật khẩu, chương trình khôi phục mật khẩu ZIP hoặc RAR cũng cho phép bạn tạo tệp từ điển của riêng mình bao gồm tất cả các mật khẩu có thể có mà bạn đã đặt cho RAR / WinRAR hoặc ZIP / Win Zip.

Cách tạo tệp từ điển

Theo quy định, tệp từ điển được bao gồm trong chương trình khôi phục mật khẩu theo mặc định. Ngoài tệp từ điển mặc định, bạn có thể tạo tệp từ điển của riêng mình để cải thiện hiệu quả và tốc độ khôi phục mật khẩu. Làm theo các bước dưới đây để tạo ghi chú mật khẩu tùy chỉnh.

  1. Tạo tệp TXT trên màn hình của bạn.
  2. Mở tệp TXT và nhập tất cả các mật khẩu có thể có, chẳng hạn như một số mật khẩu thông dụng nhất hoặc thường được đặt. Hãy nhớ, chỉ viết một mật khẩu trên mỗi dòng. Để tham khảo, bạn có thể nhìn vào hình ảnh dưới đây.

    Tạo tệp từ điển

Sau khi hoàn thành, hãy lưu nó và đặt tên cho từ điển tùy chỉnh mới nếu bạn muốn.

Cách khôi phục mật khẩu ZIP hoặc RAR với tệp từ điển

Các bước sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tệp từ điển để khôi phục mật khẩu bị mất. Lấy ví dụ, chương trình khôi phục mật khẩu ZIP, iSumsoft ZIP Password Refixer. Chỉ cần tải xuống chương trình và cài đặt nó trên máy tính của bạn trước khi khởi chạy.

Chương trình khôi phục mật khẩu ZIP dùng thử miễn phí

Khởi chạy chương trình này, sau đó nhấp vào “Mở” để nhập tệp .zip được bảo vệ bằng mật khẩu.

Nhập tệp ZIP được bảo vệ bằng mật khẩu

Chọn “Từ điển” từ menu loại khôi phục. Nhấp vào tùy chọn “Từ điển” và sau đó “Chọn Từ điển” để xem và nhập tệp từ điển bạn đã tạo vào chương trình. Nhấp vào nút “Bắt đầu” để bắt đầu khôi phục mật khẩu. Sau một vài phút, chương trình sẽ hiển thị mật khẩu đã khôi phục trong một cửa sổ bật lên.

Khôi phục mật khẩu ZIP bằng từ điển

Chỉ với những bước đơn giản, chương trình này có thể ngay lập tức tìm thấy mật khẩu để giải mã các tập tin.

Nhập mật khẩu để giải mã tệp zip

Nếu mật khẩu đích không được bao gồm trong tệp từ điển này, mật khẩu sẽ không được tìm thấy. Trong trường hợp này, bạn có thể thử các cuộc tấn công khác như vũ phu đeo mặt nạ hoặc bạo lực nếu bạn không nhớ gì về mật khẩu bị mất.

Bạn có thể xem video bên dưới và làm theo hướng dẫn chi tiết.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách sửa lỗi Netflix NW-4-7, NW-4-8 và NW-2-5

Hướng dẫn • 11/05/2022

Nếu bạn đang gặp phải một trong các lỗi Netflix sau: NW-4-7, NW-4-8 và NW-2-5, thì bài viết này có thể giúp bạn tìm ...

Các trang web này đã bị lỗi nhiều nhất trong năm qua

Hướng dẫn • 30/09/2022

Thông tin cá nhân quan trọng nhất của chúng tôi được lưu trữ trên máy chủ của Big Tech. Nếu sự cố khiến trang ...

Sửa lỗi kết nối OneDrive 0x8004de40 trên Windows 10

Hướng dẫn • 05/05/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Sử dụng Google Duo cho Hội nghị truyền hình và Ditch Zoom

Hướng dẫn • 10/05/2022

Bạn có biết rằng giờ đây bạn có thể sử dụng Google Duo cho hội nghị truyền hình không? Đúng! Mặc dù có tên ...