Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/09/2023

tạo và thay đổi gợi ý mật khẩu

Hầu hết mọi người tạo mật khẩu cho tài khoản người dùng được sử dụng để đăng nhập vào Windows 10, nhưng ít người thiết lập gợi ý mật khẩu, điều này thực sự cũng đóng một vai trò quan trọng trong bảo mật của người dùng Windows. Bây giờ trên trang này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo và thay đổi gợi ý mật khẩu trong Windows 10.

Phương pháp 1: Tạo và thay đổi gợi ý mật khẩu thông qua bảng điều khiển

Bước 1: Mở Control Panel trong Windows 10.

Bước 2: Nhấp vào Thay đổi loại tài khoản trong Tài khoản người dùng.

Nhấp vào Thay đổi loại tài khoản.

Bước 3: Chọn người dùng bạn muốn đặt hoặc thay đổi gợi ý mật khẩu.

Bước 4: Tạo hoặc chỉnh sửa gợi ý mật khẩu cho người dùng.

(1) Nếu bạn chưa tạo mật khẩu cho tài khoản người dùng của mình, bạn sẽ thấy liên kết “Tạo mật khẩu” trong ngăn bên trái. Nhấp vào đường dẫn. Trên trang tiếp theo, nhập mật khẩu và gợi ý mật khẩu của bạn vào các trường văn bản, sau đó nhấp vào nút “Tạo mật khẩu”. Mật khẩu sau đó được tạo cho người dùng trong Windows 10, cùng với gợi ý mật khẩu.

Tạo một gợi ý mật khẩu

(2) Nếu người dùng hiện tại của bạn đã được bảo vệ bằng mật khẩu, bạn sẽ thấy liên kết “Thay đổi mật khẩu” trong ngăn bên trái. Nhấp vào đường dẫn. Trên trang tiếp theo, nhập mật khẩu hiện tại, mật khẩu mới và gợi ý mật khẩu, sau đó nhấp vào nút Thay đổi mật khẩu. Thao tác này sẽ thay đổi mật khẩu Windows 10 cũng như gợi ý mật khẩu của bạn.

Gợi ý thay đổi mật khẩu

Phương pháp 2: Tạo hoặc thay đổi gợi ý mật khẩu thông qua cài đặt PC

Bước 1: Nhấn phím Win trên bàn phím của bạn để mở Menu Bắt đầu của Windows 10, sau đó nhấp vào Cài đặt để mở Cài đặt PC.

Bước 2: Trên bảng cài đặt, chọn Tài khoản.

Bước 3: Sau đó chọn Tùy chọn đăng nhập từ khung bên trái.

Thêm mật khẩu và gợi ý

(1) Nếu bạn chưa đặt mật khẩu cho người dùng, bạn sẽ thấy nút “Thêm” trên ngăn bên phải. Ấn nút. Trên trang tiếp theo, nhập mật khẩu và gợi ý mật khẩu của bạn, sau đó bấm Tiếp theo. Sau đó nhấp vào Xong. Tiếp theo, bạn cần tạo mật khẩu cho người dùng hiện tại trong Windows 10, cũng như gợi ý mật khẩu.

Đặt gợi ý mật khẩu

(2) Nếu người dùng hiện tại của bạn đã được bảo vệ bằng mật khẩu, trong ngăn bên phải bên dưới “Thay đổi mật khẩu tài khoản”, bạn sẽ thấy nút “Thay đổi”. Ấn nút. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu hiện tại của mình. Trên trang tiếp theo, nhập mật khẩu mới và gợi ý cho mật khẩu mới, sau đó bấm Tiếp theo. Sau đó nhấp vào Xong. Thao tác này sẽ thay đổi mật khẩu cũng như gợi ý mật khẩu cho người dùng Windows 10 của bạn.

Mẹo: Sau khi cài đặt, gợi ý mật khẩu sẽ được hiển thị trên màn hình đăng nhập Windows 10 cho mọi người xem. Gợi ý sẽ giúp bạn ghi nhớ mật khẩu nếu bạn đã quên, mặt khác, nó cũng có thể mở ra cánh cửa cho người khác bẻ khóa mật khẩu của bạn. Vì vậy, gợi ý mật khẩu nên được sử dụng thận trọng nếu bạn sử dụng máy tính của mình ở những nơi công cộng.

Nội dung tương tự:

Cách khắc phục lượt xem và trả lời câu chuyện trên Instagram không hiển thị

Hướng dẫn • 05/11/2023

Stories đã liên tục trở thành một phần không thể thiếu của Instagram, cho phép người dùng chia sẻ chân thực các đoạn trích ...

Các ứng dụng karaoke tốt nhất cho Apple TV năm 2022

Hướng dẫn • 08/10/2023

Karaoke ngày càng trở nên phổ biến trong thập kỷ qua, và đúng như vậy. Rất ít sự kiện hứa hẹn nhiều niềm vui ...

Cách khắc phục ChatGPT Verify Human Loop (7 phương pháp)

Hướng dẫn • 28/09/2023

AI Chabot lan truyền, ChatGPT, rất hữu ích, đặc biệt nếu bạn biết cách sử dụng hết tiềm năng của nó. Thế giới AI ...

Cách sử dụng Trợ lý Google

Hướng dẫn • 08/12/2023

Google Assistant được tích hợp vào Android làm trợ lý ảo mặc định để đặt câu hỏi, nhận thông tin và hoàn thành công ...