Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 04/08/2023

Các widget cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào các ứng dụng và nội dung yêu thích của bạn; không cần phải nhấp và cuộn qua nhiều màn hình chính để tìm những gì bạn cần. Tiêu đề, dự báo thời tiết, lịch hẹn, tin tức thị trường chứng khoán, mức pin và hơn thế nữa đang được chú ý.

Ví dụ: bạn có thể tạo một tiện ích cho ứng dụng Âm nhạc hiển thị album gần đây nhất mà bạn đã phát, một tiện ích cho ứng dụng Tin tức hiển thị các tiêu đề hiện tại, một tiện ích cho ứng dụng Lịch chỉ hiển thị các cuộc hẹn hôm nay hoặc một tiện ích cho ứng dụng Ghi chú hiển thị ghi chú cuối cùng bạn đã tạo.

Là trụ cột của Android trong nhiều thế kỷ, các widget cuối cùng đã có mặt trên các thiết bị của Apple trong những năm gần đây và đã được cập nhật với mọi phiên bản iOS và iPadOS mới. Với iOS 14 và iPadOS 14, việc thêm và xóa các widget, thay đổi bố cục và kích thước cũng như di chuyển chúng đến bất kỳ đâu trên màn hình chính sẽ dễ dàng hơn. Mọi người cũng đã tạo các biểu tượng tùy chỉnh thú vị với ứng dụng Phím tắt.

Giờ đây với iOS 15 và iPadOS 15, bạn có thể thêm nhiều loại tiện ích và chọn nội dung bạn muốn xem. Đây là cách làm việc với các widget trên iPhone hoặc iPad.

Cập nhật thiết bị của bạn

cập nhật phần mềm

Trước tiên, hãy cập nhật iPhone hoặc iPad của bạn lên iOS / iPadOS 15 trở lên nếu bạn chưa có. Chọn Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm. Bạn sẽ được thông báo rằng iOS đã được cập nhật hoặc bạn sẽ được nhắc tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất.

màn hình widget

Vuốt sang phải trên thiết bị của bạn cho đến khi bạn nhìn thấy màn hình widget với các widget riêng lẻ cho lịch, thời tiết, tin tức và các ứng dụng khác. Vuốt màn hình xuống và nhấn vào nút Chỉnh sửa. Nhìn vào các tiện ích hiện có của bạn và nhấn vào dấu trừ cho những tiện ích bạn không muốn giữ lại. Xác nhận việc xóa, sau đó nhấp vào Xong khi bạn hoàn tất.

thêm vật dụng

Để thêm một số loại tiện ích nhất định, hãy nhấp lại vào nút Chỉnh sửa rồi nhấp vào nút dấu cộng (+) ở đầu màn hình. Trượt xuống trên danh sách tiện ích con tiềm năng và nhấn vào tiện ích con bạn muốn thêm.

bố cục widget

Nhiều vật dụng cung cấp sự lựa chọn về bố cục và kích thước khác nhau. Đối với một tiện ích như vậy, hãy cuộn qua các tùy chọn bố cục có sẵn cho đến khi bạn tìm thấy tiện ích mình cần. Sau đó nhấp vào “Thêm tiện ích”. Tiếp tục quá trình này cho đến khi bạn đã thêm tất cả các widget mong muốn. Nhấp vào Xong khi hoàn tất.

di chuyển tiện ích

Sau khi thêm các widget, bạn có thể thay đổi vị trí của chúng trên màn hình widget. Từ cửa sổ chỉnh sửa, kéo từng tiện ích con đến vị trí mới cho đến khi tất cả chúng theo thứ tự bạn muốn.

thêm các vật dụng mới

Để thêm tiện ích từ các ứng dụng bổ sung, hãy nhấn vào Chỉnh sửa> Tùy chỉnh. Nhấp vào nút dấu cộng (+) bên cạnh bất kỳ tiện ích nào để chèn chúng vào cuối màn hình tiện ích. Các tiện ích con đã thêm gần đây được liệt kê ở đầu màn hình Thêm tiện ích con; chạm vào dấu trừ (-) để xóa bất kỳ thứ gì bạn không cần nữa. Bạn cũng có thể sắp xếp lại một tiện ích bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh hamburger bên cạnh nó và kéo nó lên hoặc xuống trong danh sách.

chỉnh sửa các vật dụng

Tùy chỉnh thêm các tiện ích bằng cách nhấp vào một trong số chúng để mở menu. Nhấn vào “Xóa tiện ích con” để xóa tiện ích hoặc chọn “Chỉnh sửa màn hình chính” để sắp xếp lại. Trong một số trường hợp, sẽ có tùy chọn “Chỉnh sửa tiện ích con” cho phép bạn thay đổi thông tin do tiện ích cung cấp. Ví dụ: tiện ích Thư sẽ cho phép bạn xem thư từ tất cả các tài khoản của mình hoặc chỉ từ một tài khoản và thư mục cụ thể.

vật dụng

Nhấn vào một tiện ích để mở ứng dụng tương ứng. Bạn phải điều hướng đến bất kỳ nội dung nào được hiển thị bởi tiện ích con. Nếu tiện ích sử dụng bố cục lớn chứa nhiều thành phần, hãy nhấn vào một thành phần cụ thể để xem nó trong ứng dụng.

Ví dụ: tiện ích Tin tức có thể hiển thị nhiều tiêu đề. Chạm vào một tiêu đề cụ thể để đọc câu chuyện trong ứng dụng Tin tức. Tiện ích Âm nhạc có thể hiển thị nhiều album. Nhấn vào một album cụ thể để nghe nó trong ứng dụng Nhạc.

thêm tiện ích ngăn xếp thông minh

Bạn cũng có thể tạo một tiện ích được gọi là Smart Stack thay đổi động suốt cả ngày để hiển thị cho bạn nội dung từ các ứng dụng và dịch vụ khác nhau. Bạn cũng có thể vuốt lên hoặc xuống trên tiện ích để xem qua nội dung.

bố cục ngăn xếp thông minh

Nhấp vào nút Chỉnh sửa và sau đó nhấp vào nút dấu cộng (+). Chọn tiện ích con có tên Ngăn xếp thông minh, chọn bố cục bạn muốn và nhấp vào Thêm tiện ích con. Trên màn hình Tiện ích, vuốt lên hoặc xuống trên tiện ích Ngăn xếp thông minh để xem từng phần nội dung.

vật dụng ngăn xếp thông minh

Bạn cũng có thể tạo ngăn xếp thông minh của riêng mình bằng cách đặt một tiện ích lên trên tiện ích khác. Nhấp vào một tiện ích cụ thể và chọn tùy chọn Chỉnh sửa Màn hình chính. Các widget sau đó có thể được kéo một cái lên trên cái kia. Nhấp vào Xong khi hoàn tất. Vuốt lên hoặc xuống trên tiện ích con mới để xem tất cả nội dung.

chỉnh sửa ngăn xếp thông minh

Bạn có thể chỉnh sửa ngăn xếp thông minh hiện có hoặc tùy chỉnh. Nhấp vào bất kỳ ngăn xếp tiện ích nào và chọn Chỉnh sửa ngăn xếp từ menu. Để xóa một tiện ích cụ thể khỏi ngăn xếp, hãy nhấn vào dấu trừ (-) của nó. Để thay đổi thứ tự của các widget trong một ngăn xếp, hãy nhấp vào một widget cụ thể và kéo nó lên hoặc xuống trong danh sách.

Xoay thông minh tự động di chuyển các tiện ích nhất định lên đầu ngăn xếp nếu chúng có thông tin kịp thời hoặc cập nhật để hiển thị. Nếu bạn không muốn, hãy nhấn vào biểu tượng Xoay thông minh để tắt. Tùy chọn Đề xuất tiện ích tự động đề xuất các tiện ích mà bạn chưa có trong ngăn xếp. Để tắt tính năng này, hãy nhấn vào biểu tượng đề xuất tiện ích để tắt. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Xong.

màn hình chính tiện ích con

Các tiện ích cũng có thể được thêm trực tiếp vào màn hình chính của thiết bị của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng một số cách. Nhấp vào tiện ích bạn muốn di chuyển và chọn Chỉnh sửa Màn hình chính. Nhấp vào tiện ích và kéo nó sang bên phải. Bạn có thể đặt nó trên màn hình chính đông dân cư bên cạnh các biểu tượng ứng dụng hoặc bạn có thể thêm nó vào màn hình chính trống. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Xong.

thêm tiện ích vào màn hình chính

Bạn cũng có thể nhấp vào bất kỳ vùng trống nào trên màn hình và nhấp vào dấu cộng (+) ở góc trên cùng bên trái. Trượt xuống trên danh sách tiện ích và nhấn vào tiện ích bạn muốn thêm. Chọn kích thước và bố cục mong muốn của bạn. Nhấp vào nút “Thêm tiện ích” và đặt tiện ích trên màn hình. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Xong.

Nội dung tương tự:

Cách xem thời lượng pin còn lại trên Apple Airpods

Hướng dẫn • 08/06/2023

Biết bạn còn bao nhiêu pin trên các thiết bị điện tử của mình là thông tin khá quan trọng để có thể tìm ...

Cách ghi lại cuộc gọi trên điện thoại Android của bạn

Hướng dẫn • 04/09/2023

Bạn muốn ghi lại cuộc gọi điện thoại trên điện thoại Android của mình? Hệ điều hành di động của Google không có máy ...

Cách chuyển ổ đĩa Windows sang máy tính mới

Hướng dẫn • 21/07/2023

Mua một máy tính mới có thể rất thú vị, miễn là bạn không phải mang theo tất cả các ứng dụng, cài đặt ...

Cách khôi phục cài đặt gốc cho Google Pixelbook Go Chromebook

Hướng dẫn • 22/06/2023

Có một vấn đề với của bạn Google Pixelbook Go Chromebook đôi khi bạn có thể cần nhiều thứ hơn là chỉ khởi động ...