Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 17/11/2022

Ứng dụng truyền thông xã hội TikTok đã biến các video ngắn, có thể chia sẻ thành nghệ thuật. Giờ đây, Instagram đang trở nên phổ biến hơn với Instagram Reels, cho phép bạn thêm nhạc và hình ảnh vui nhộn vào đầu video lặp lại.

Sau khi clip 15 giây của bạn được quay, nó có thể được chia sẻ với những người theo dõi trên Instagram của bạn. Nếu bạn có tài khoản công khai, bạn cũng có thể chia sẻ video của mình với cộng đồng Instagram rộng lớn hơn. Hãy xem nó hoạt động như thế nào.

Mở trống

Mở ứng dụng Instagram và nhấn vào biểu tượng máy ảnh ở góc trên cùng bên trái hoặc chỉ cần vuốt sang phải trên màn hình chính. Trên màn hình máy ảnh, bạn sẽ thấy ba tùy chọn ở dưới cùng: Trực tiếp, Câu chuyện và Câu chuyện. Bấm vào trống.

chọn tùy chọn Câu chuyện trên Instagram

Theo mặc định, ứng dụng sử dụng máy ảnh phía trước, nhưng bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng máy ảnh ở góc dưới cùng bên phải để chuyển sang máy ảnh phía sau. Nhấn vào biểu tượng đèn flash ở trên cùng để đặt đèn flash bật, tắt hay tự động.

Thêm nhạc và hiệu ứng

Bạn có thể sử dụng âm thanh từ video của mình hoặc thêm nhạc từ thư viện Instagram. Nếu bạn thêm nhạc vào video, âm thanh của video sẽ không được đưa vào bản ghi. Để thêm nhạc, hãy nhấn vào biểu tượng âm thanh ở bên trái. Từ đây, nó sẽ hoạt động giống như khi bạn thêm nhạc vào câu chuyện.

Tìm kiếm các bài hát trong thư viện Instagram trong mục “Dành cho bạn” và “Duyệt qua”. Trong phần Duyệt, chọn một thể loại, tâm trạng hoặc chủ đề cụ thể để xem các bài hát trong khu vực đó. Để tìm kiếm nhạc, hãy nhập tên bài hát hoặc nghệ sĩ vào trường tìm kiếm ở trên cùng. Nếu bạn phát hiện ra một bài hát mình thích, hãy nhấp vào nút Phát để nghe một đoạn ngắn.

Lựa chọn âm nhạc trên Instagram

Để thêm bài hát vào video, chỉ cần nhấn vào tên của bài hát đó. Sau đó, bạn sẽ được đưa trở lại màn hình video, nơi Instagram chọn và phát một đoạn ngắn 15 giây cụ thể của bài hát để đưa vào. Bạn có thể chuyển sang một phần khác của bài hát bằng cách vuốt qua thanh trượt ở dưới cùng. Đồng thời, lời bài hát xuất hiện trên màn hình, vì vậy bạn có thể chọn phần của mình theo cách đó. Khi bạn tìm thấy phần mình muốn, hãy nhấp vào “Hoàn tất” ở trên cùng.

lựa chọn độ dài bài hát trên instagram

Nếu bạn muốn thay đổi tốc độ của video, hãy nhấn vào biểu tượng “Tốc độ” ở bên trái dưới biểu tượng “Âm thanh”. Tùy chọn này cho phép bạn đặt tốc độ quay và phát lại video của bạn. Chọn .3x hoặc .5x để làm chậm video hoặc tăng tốc độ lên 2x hoặc 3x. Bài hát bạn đã chọn vẫn phát ở tốc độ chính xác.

Chọn cài đặt thu phóng trên Instagram

Sau đó nhấn vào biểu tượng Hiệu ứng. Bạn có thể xem các hiệu ứng khác nhau và xem trước từng hiệu ứng. Vuốt sang phải và chạm vào nút Browse Effects để xem tất cả các hiệu ứng có sẵn trên Instagram. Tìm một hiệu ứng bạn thích và giữ nguyên vị trí của nó.

thay đổi hiệu ứng trong instagram

Bạn có thể đặt thời lượng video theo cách thủ công bằng cách nhấp vào biểu tượng bộ hẹn giờ. Kéo cạnh phải của thanh trượt sang phải để kéo dài video và sang trái để rút ngắn video.

thay đổi độ dài video trên instagram

Nếu bạn đã thêm nhạc, bài hát sẽ phát, vì vậy bạn có thể liên kết video của mình với lời bài hát hoặc giai điệu cụ thể trong nhạc của bạn. Khi bạn đã chọn độ dài mong muốn, hãy nhấn nút để đặt bộ hẹn giờ.

Quay video

Nhấn nút chụp để quay video. Đếm ngược ba giây sẽ bắt đầu và sau đó quá trình ghi sẽ bắt đầu. Nếu bạn muốn tạm dừng phát lại video, hãy nhấn lại nút chụp. Sau khi tạm dừng, bạn có thể thay đổi các thuộc tính nhất định, bao gồm cả hiệu ứng AR và tốc độ.

quay video clip

Nếu bạn thấy biểu tượng Căn chỉnh bật lên trên màn hình, bạn có thể nhấp vào tùy chọn để làm thẳng video. Nhấn lại nút chụp để tiếp tục quay. Quá trình quay video của bạn sẽ kết thúc sau 15 giây. Khi video kết thúc, video sẽ tự động phát để bạn có thể xem.

Nếu bạn muốn thay đổi nhạc, hãy nhấn vào mũi tên trái ở trên cùng. Thực hiện các thay đổi của bạn và sau đó nhấp vào mũi tên phải ở dưới cùng để phát video với thay đổi âm nhạc mà bạn đã thực hiện.

Thêm văn bản, hình dán và biểu tượng cảm xúc

Sau khi video của bạn được quay, bạn có thể trang trí nó nhiều hơn bằng cách thêm văn bản, hình dán và biểu tượng cảm xúc hoặc bằng cách vẽ bất kỳ thứ gì. Nhấn vào biểu tượng biểu tượng cảm xúc trong thanh công cụ ở đầu màn hình để thêm hình dán hoặc biểu tượng cảm xúc. Một số nhãn dán hiển thị địa điểm hoặc thời gian; nhấp vào chúng có thể thay đổi màu sắc hoặc kiểu dáng.

thêm nhãn dán

Chọn nhãn dán hoặc biểu tượng cảm xúc mong muốn và đặt nó trên màn hình. Bạn có thể di chuyển một phần tử bằng cách kéo nó hoặc phóng to hoặc thu nhỏ bằng cách chụm hai ngón tay. Nhấn vào tùy chọn Ghim để ghim một mục trên màn hình để mục đó di chuyển khi video phát. Nếu bạn không muốn để lại nhãn dán hoặc biểu tượng cảm xúc, hãy nhấp vào nó và kéo nó vào biểu tượng thùng rác.

vẽ trên video

Bạn có thể vẽ trên video bằng cách nhấn vào biểu tượng cây bút trên thanh công cụ ở đầu màn hình. Thanh công cụ vẽ cho phép bạn chọn loại bút bạn muốn sử dụng, độ dày và màu sắc. Nếu bạn không thích những gì mình đã vẽ, bạn có thể xóa nó bằng công cụ Eraser hoặc nhấp vào nút Hoàn tác để xóa bản vẽ cuối cùng.

thêm văn bản

Chạm vào biểu tượng chữ cái trên thanh công cụ trên cùng để đặt phông chữ và màu văn bản. Khi bạn nhập, kích thước phông chữ sẽ giảm để phù hợp với văn bản. Bạn có thể di chuyển văn bản xung quanh bằng cách kéo nó và thay đổi kích thước của nó hơn nữa bằng cách chụm nó.

Chia sẻ video

Khi video của bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào mũi tên phải ở dưới cùng để chia sẻ video. Theo mặc định, video của bạn được phát trực tuyến qua Câu chuyện. Nếu bạn cũng muốn chia sẻ nó trên nguồn cấp dữ liệu của mình, hãy đảm bảo bật nút gạt “Cũng đăng lên nguồn cấp dữ liệu”. Bạn cũng có thể chia sẻ nó với câu chuyện của mình hoặc có chọn lọc với bất kỳ người bạn nào của bạn.

cuộn video vị trí

Nếu bạn có tài khoản công khai, video của bạn sẽ được xuất bản trong phần Khám phá để mọi người trên Instagram có thể xem. Nhấp vào “Chia sẻ” để hoàn thành.

Cuộn trên trang Ecplore

Duyệt các cuộn phim của người khác trên trang Duyệt của ứng dụng. Nhấn vào biểu tượng tìm kiếm trên trang kênh chính và cuộn xuống kết quả tìm kiếm. Một số video sẽ được đánh dấu là cuộn phim

Đọc thêm

Đánh giá trên mạng xã hội

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách xóa nhiều trang tính trong Google Trang tính (3 phương pháp)

Hướng dẫn • 19/10/2022

Google Trang tính đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi ra đời vào năm 2006. Có những điều vẫn khiến nhiều ...

Làm thế nào để có được code PSN miễn phí vào năm 2022?

Hướng dẫn • 18/09/2022

Bạn đang tìm kiếm làm thế nào để có được mã PSN miễn phí? Mã PSN miễn phí có thể đẩy bất kỳ người ...

Cách xóa hoặc xóa tab Tin nhắn khỏi Microsoft Teams

Hướng dẫn • 18/05/2022

Microsoft Teams có nhiều tính năng khác nhau có thể giúp cộng tác viên và thành viên trong nhóm sử dụng ứng dụng hiệu ...

Gửi tin nhắn ẩn danh trên whatsapp – số giả

Hướng dẫn • 07/10/2022

Nếu bạn cần một số WhatsApp giả để gửi tin nhắn ẩn danh, bạn có thể làm điều đó. Nhưng điều này đòi hỏi ...