Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 27/05/2023

Không phải lúc nào chúng tôi cũng hài lòng với những bức ảnh chúng tôi chụp bằng iPhone của mình. Đôi khi có những góc chúng ta cần làm hoặc nền mà chúng ta muốn đưa vào. Cũng có khi bạn đang chỉnh sửa ảnh và nhận ra rằng ảnh đó cần nhiều ảnh hơn.

Apple cho bạn cơ hội để xem xét những cân nhắc đó và làm điều gì đó với chúng. Với ống kính máy ảnh góc siêu rộng, từ iPhone 11 đến các mẫu mới hơn, bạn có thể sử dụng tính năng Chụp ảnh ngoài khung hình trên iOS.

Cách hoạt động của tính năng Chụp ảnh từ hộp iOS trên iPhone

How-does-does-photo-capture-out-of-frame-iOS-camera-function-on-iPhone-worksẢnh: Laura Shuet / Unsplash

iPhone 11 cũng như các mẫu điện thoại Apple sau này có nhiều loại ống kính máy ảnh tiên tiến có thể được sử dụng để chụp ảnh chất lượng cao và video tốt nhất. Có một biểu tượng 2x sẽ mở ống kính tele. Bạn cũng có thể sử dụng biểu tượng 1x cho ống kính góc rộng khi chụp. Nếu bạn cần một ống kính góc cực rộng để thêm nền cho hình ảnh của mình, hãy nhấn vào biểu tượng 0,5x.

Tính năng siêu rộng mở rộng góc nhìn của máy ảnh và chụp ảnh hoặc video rộng hơn góc chụp ảnh thông thường của bạn. Apple hiện cho phép bạn sử dụng tính năng Ngoài khung hình hoặc Over-Cap để bạn có tùy chọn sử dụng phần mở rộng của hình ảnh hay không. Bạn có thể cắt hoặc điều chỉnh những gì sẽ có trong hình ảnh khi chỉnh sửa sau này.

Khi bạn chụp cảnh bằng ứng dụng camera của iPhone, một vùng tối sẽ xuất hiện bên ngoài camera chính. Đây là phần mà Apple cho phép bạn thêm ảnh trong khi chỉnh sửa hoặc cắt xén nếu bạn muốn mở rộng hình ảnh ra ngoài những gì bạn đã chụp trước đó. Bản xem trước máy ảnh trên iOS cũng hiển thị một phần bên ngoài khung hình chính, vì vậy bạn sẽ thấy những gì bạn có thể chụp nếu bạn đang sử dụng ống kính siêu rộng.

ƯU ĐÃI HÔM NAY: Xem các ưu đãi có thời hạn trên iPhone mới nhất tại đây Amazon & Walmart!

Tính năng Out of Frame có sẵn cho các hướng dọc và ngang. Nếu đang sử dụng chế độ chân dung, bạn sẽ thấy một vùng tối ở trên cùng và dưới cùng của khung hình. Đối với chế độ ngang, nó nằm ở bên trái hoặc bên phải của khung hình.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thích khi bức ảnh cuối cùng chụp nội dung bên ngoài ống kính chính của họ. Nếu bạn muốn chụp ảnh như mọi thiết bị khác, bạn luôn có thể tắt Camera Out of Frame và tắt nó trong phần cài đặt.

Cách tắt máy ảnh iPhone ra khỏi khung hình trong cài đặt

Cách-Tắt-iPhone-Máy ảnh-Ngoài-Khung-Tính năng-từ-Cài đặt

Theo mặc định, Apple đã tắt hoặc tắt tính năng camera ngoài khung hình trên thiết bị iOS của bạn. Tuy nhiên, nếu nó được bật tại một số điểm, bạn có thể tắt và tắt nó bằng cách làm theo các bước sau.

  • Chuyển đến menu cài đặt iPhone của bạn.
  • Chọn một máy ảnh.
  • Cuộn xuống phần Sáng tác.
  • Tìm “Chụp ảnh ngoài khung hình” và đặt thành “Tắt”.
  • Bạn cũng có thể chuyển nút sang vị trí “Tắt”. Bên cạnh việc quay video ngoài khung hình.

Nguyên nhân khiến bạn vô hiệu hóa tính năng chụp ảnh ngoài khung hình trên iPhone là gì? Ý kiến ​​của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi. Xin vui lòng viết cho chúng tôi một bên dưới trong phần bình luận.

Nội dung tương tự:

9 mẹo để có giá tốt nhất trên điện thoại di động của bạn

Hướng dẫn • 19/02/2023

Điện thoại đã trở thành một khoản đầu tư lớn. Tất nhiên, có một số tùy chọn chi phí thấp đáng tin cậy, nhưng ...

Cách biết liệu ai đó đang theo dõi WhatsApp của bạn?

Hướng dẫn • 16/04/2023

Bạn có nghi ngờ ai đó đang sử dụng WhatsApp của bạn không? Hơn nữa, bạn sợ tài khoản WhatsApp của mình bị gián ...

Cách tắt / tắt màn hình cảm ứng trên máy tính xách tay HP Windows

Hướng dẫn • 17/02/2023

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách thiết lập GameLoop trên PC của bạn?

Hướng dẫn • 02/03/2023

GameLoop là phần mềm giả lập Android xuất sắc được nhiều người dùng để chơi các game của Tencent như Call Of Duty và ...