Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 15/09/2023

Tai nghe không dây mới nhất của Apple trong gia đình AirPod, AirPods Pro 2, đang đến tay người tiêu dùng với hệ thống điều khiển cảm ứng mới được triển khai, bổ sung khả năng cho người dùng sử dụng cử chỉ cảm ứng để điều khiển nội dung âm thanh cộng hưởng từ thiết bị.

Người dùng có thể kiểm soát mức tiêu thụ phương tiện theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như đầu ra nhạc qua Spotify hoặc Apple Music, từ việc có thể phát hoặc tạm dừng âm thanh bằng cách chỉ cần chạm vào thân chính của AirPod, bỏ qua bài hát hoặc thậm chí thay đổi âm lượng đầu ra.

Cách tắt hoặc tắt cử chỉ điều khiển âm lượng trên tai nghe không dây Apple AirPods Pro thế hệ thứ haiTín dụng hình ảnh: Yêu cầu / Flickr

Tuy nhiên, những cử chỉ cảm ứng mới được giới thiệu này không phải theo ý thích của mọi người – và Apple đã thừa nhận rõ ràng điều này, bằng chứng là việc triển khai các tùy chọn và cài đặt tương ứng với cử chỉ trong ứng dụng Cài đặt trên thiết bị Apple của bạn tương thích với AirPods như iPhone. và iPad chạy iOS và iPadOS.

Các cử chỉ cảm ứng thường có thể có vấn đề và chủ sở hữu tai nghe Bluetooth không dây cao cấp phổ biến, đặc biệt là AirPods Pro thế hệ thứ 2, có thể mong đợi đầu vào bằng cử chỉ không thường xuyên vì bản thân thân phản hồi cảm ứng của AirPod rất nhạy và cần ít nỗ lực để kích hoạt bằng cử chỉ. Vì vậy, đôi khi bạn có thể vô tình chạm vào thanh khi bạn đang làm gì đó như chạm vào tóc hoặc gãi đầu, và điều này có thể khiến bạn vô tình bỏ lỡ bài hát hoặc podcast yêu thích của mình!

Cách tắt hoặc tắt cử chỉ điều khiển âm lượng trên tai nghe không dây Apple AirPods Pro thế hệ thứ 2

Vì vậy, nếu bạn không thích các cử chỉ cảm ứng được thực hiện với AirPod, phần tiếp theo của bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tắt các cử chỉ trong ứng dụng Cài đặt của thiết bị Apple với tai nghe không dây:

  1. Bước đầu tiên là kết nối AirPods Pro 2 của bạn với thiết bị Apple tương thích với AirPods. Đừng lo lắng, nếu thiết bị của bạn không tương thích, bạn sẽ biết mình sẽ không thể kết nối. Tuy nhiên, tất cả iPhone và iPad được phát hành trong mười năm qua đều tương thích, vì vậy bạn sẽ ổn – trừ khi bạn đang cố kết nối AirPods của mình với một chiếc iPod đã lỗi thời vẫn có bánh xe cuộn …
  2. Sau khi bạn đã kết nối AirPods của mình, hãy chuyển đến ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng Cài đặt trên màn hình chính ở bất kỳ nơi nào bạn đặt nó – nó trông giống như một hộp màu xám với các bánh răng màu đen trên đó – hoặc chỉ cần tìm kiếm ứng dụng “Cài đặt “. trong các ứng dụng trên thiết bị của bạn.
  3. Dưới biểu ngữ ID Apple ở đầu cài đặt, bạn sẽ thấy tab AirPods Pro – chỉ cần nhấp vào tab này để vào menu cài đặt AirPods Pro.
  4. Khi vào bên trong, cuộn xuống tab Trợ năng và tại đây bạn sẽ có thể “vô hiệu hóa” cử chỉ Vuốt âm lượng trong menu con Điều khiển âm lượng của tab Trợ năng.

Nếu bạn đã làm theo các bước này, bạn đã tắt hoặc vô hiệu hóa các cử chỉ cảm ứng liên quan đến điều khiển âm lượng, đây có thể là vấn đề và khó khăn nhất trong số các cử chỉ mà Apple đã giới thiệu với AirPods Pro 2 mới nhất của mình. Trong các menu con này, bạn cũng sẽ truy cập được vào nút tắt và kích hoạt lại cho phép bất kỳ cử chỉ nào khác mà bạn chọn.

Nội dung tương tự:

Cách thiết lập lịch dọn dẹp ổ đĩa trong Storage Sense

Hướng dẫn • 21/07/2023

Cả Windows 10 và Windows 11 đều có tính năng quản lý lưu trữ có tên là Storage Sense. Đây là một tính năng ...

Cách đặt lại tài khoản Instagram

Hướng dẫn • 04/08/2023

Với các tùy chọn chia sẻ ảnh và video dễ dàng, Instagram đã trở thành một ứng dụng truyền thông xã hội cực kỳ ...

Cách chia sẻ thư mục trong iCloud Drive

Hướng dẫn • 17/09/2023

Nếu đang sử dụng iPhone, iPad, Mac hoặc iCloud.com, bạn có thể truy cập và chỉnh sửa toàn bộ thư mục tệp với các ...

Phải làm gì nếu chương trình chống vi-rút của bạn ngừng hoạt động

Hướng dẫn • 30/07/2023

Về mặt lý thuyết, một khi bạn cài đặt một tiện ích chống vi-rút trên tất cả các máy tính của mình, khả năng ...