Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/03/2023

Khi bạn khởi động thiết bị iOS lần đầu, nó sẽ hỏi bạn có muốn bật dịch vụ định vị hay không, dịch vụ này có thể hữu ích trong các ứng dụng như Google Maps hoặc khi gắn thẻ vị trí của bạn trên mạng xã hội.

Nhiều người nhấp vào “bật” và không bao giờ nhìn lại. Đặt các tùy chọn vị trí để bảo vệ quyền riêng tư của bạn có thể gây nhầm lẫn và khó khăn cho người dùng bình thường. Mặc dù có các tùy chọn rất chi tiết cho các ứng dụng và dịch vụ sử dụng dịch vụ định vị, nhưng việc xác định những gì bạn có thể hoặc không thể tắt có thể gây nhầm lẫn.

Theo dõi vị trí là gì? Nhiều ứng dụng iOS và dịch vụ hệ thống yêu cầu theo dõi vị trí để giúp tùy chỉnh trải nghiệm người dùng và cung cấp thông tin hữu ích nhất. Tất cả các ứng dụng và dịch vụ hệ thống này đều yêu cầu quyền trước khi theo dõi iPhone hoặc iPad của bạn, nhưng một số ứng dụng sẽ không hoạt động nếu bạn tắt tính năng theo dõi vị trí. Bạn có thể biết các dịch vụ vị trí có đang hoạt động hay không bằng cách hiển thị biểu tượng mũi tên màu đen hoặc trắng trên thanh trạng thái ở đầu thiết bị của bạn.

Tắt Vị trí cho Dịch vụ Hệ thống iOS

ảnh chụp màn hình dịch vụ định vị trên iPhone

Nhấn vào Cài đặt> Quyền riêng tư> Dịch vụ Vị trí. Cuộn xuống và chọn Dịch vụ Hệ thống.

Chúng tôi khuyên bạn không nên tắt dịch vụ định vị trên tất cả các dịch vụ hệ thống trên thiết bị iOS của mình. Mặc dù nhiều dịch vụ có thể được sử dụng mà không cần theo dõi vị trí của bạn, nhưng tốt nhất bạn nên xem lại danh sách riêng lẻ.

Đây là cách các dịch vụ hệ thống sử dụng theo dõi vị trí:

 • Thông tin người bán trên Apple Pay sử dụng vị trí hiện tại của bạn để giúp bạn xác định chính xác hơn người bán khi sử dụng Thẻ Apple thực.

 • Cell Finder theo dõi việc sử dụng tháp di động và gửi dữ liệu đến Apple.

 • Hiệu chỉnh la bàn sử dụng theo dõi vị trí để hiệu chỉnh la bàn điện tử.

 • Quản lý thiết bị cho phép bạn điều chỉnh các thiết bị như ứng dụng nhóm làm việc hoặc VPN cho trường học hoặc doanh nghiệp.

 • Cuộc gọi khẩn cấp và SOS cho phép người dùng gọi 911 một cách kín đáo và sử dụng dữ liệu vị trí để trợ giúp trong trường hợp khẩn cấp.

 • Tìm iPhone của tôi là một dịch vụ của Apple cho phép bạn theo dõi thiết bị iOS từ xa.

 • HomeKit giúp làm cho những ngôi nhà thông minh trở nên thông minh hơn bằng cách sử dụng tính năng theo dõi vị trí để mở cửa nhà để xe hoặc bật đèn tự động.

 • Cảnh báo dựa trên vị trí cho phép Apple sử dụng vị trí của bạn để gửi các cảnh báo hoặc tin tức được tham chiếu theo địa lý.

 • Các đề xuất dựa trên vị trí bao gồm các đề xuất dựa trên vị trí cho Safari và Spotlight.

 • Hiệu chỉnh chuyển động và khoảng cách được các ứng dụng thể dục hoặc thể thao sử dụng để theo dõi chính xác hoạt động.

 • Cài đặt múi giờ sử dụng theo dõi vị trí để tự động điều chỉnh thời gian khi bạn thay đổi múi giờ.

 • Chia sẻ Vị trí của tôi cho phép bạn chia sẻ vị trí hiện tại của mình với mọi người qua iMessage hoặc các ứng dụng khác như Tìm bạn bè của tôi.

 • Gọi qua Wi-Fi cho phép bạn thực hiện cuộc gọi khi không có vùng phủ sóng di động và sử dụng vị trí của thiết bị để hỗ trợ ứng phó khẩn cấp khi cần thiết.

 • Kết nối mạng Wi-Fi tìm các mạng Wi-Fi lân cận bằng dịch vụ định vị.

 • Vị trí quan trọng theo dõi và ghi nhớ những nơi bạn ghé thăm thường xuyên nhất và gửi cảnh báo dựa trên các sự kiện lịch hoặc chỉ đường trên bản đồ.

 • iPhone Analytics hỗ trợ Apple bằng cách cung cấp cho họ thông tin theo thời gian về cách một thiết bị iOS cụ thể đang được sử dụng.

 • Phổ biến Gần tôi định kỳ gửi các địa điểm của Apple nơi bạn đã mua hoặc sử dụng ứng dụng để giúp họ phê duyệt các dịch vụ của họ cho tất cả khách hàng của Apple.

 • Định tuyến & Giao thông chia sẻ lưu lượng hiện tại và các mẫu mph với Apple để cải thiện Maps.

 • Các cải tiến của bản đồ cho phép Apple sử dụng vị trí hiện tại để thông báo cho người dùng iOS về thời gian ước tính để đến những địa điểm mà người dùng thường xuyên sử dụng.

Tắt vị trí cho ứng dụng

ảnh chụp màn hình về các quyền của dịch vụ vị trí cho mỗi ứng dụng

Nhấp vào Cài đặt> Quyền riêng tư> Dịch vụ Vị trí.

Bạn nên xem lại trang này thường xuyên, đặc biệt nếu bạn đã tải xuống các ứng dụng gần đây, để đảm bảo cài đặt vị trí của bạn được đặt theo ý muốn của bạn. May mắn thay, Apple giúp dễ dàng thiết lập quyền vị trí cho các ứng dụng riêng lẻ trên tất cả các thiết bị iOS. Bắt đầu với iOS 14, có bốn tùy chọn cho các dịch vụ vị trí cho các ứng dụng:

 • Không bao giờ – Cài đặt này đảm bảo rằng các dịch vụ vị trí không bao giờ được theo dõi khi sử dụng ứng dụng.

 • Hỏi tôi lần sau – Chọn Luôn luôn khi sử dụng ứng dụng, Cho phép một lần hoặc Không cho phép vào lần tiếp theo khi bạn mở ứng dụng.

 • Trong khi sử dụng – Ứng dụng chỉ sử dụng theo dõi vị trí khi ứng dụng đang được sử dụng. Kể cả nếu ứng dụng chưa đóng hoàn toàn; đóng ứng dụng hoàn toàn bằng cách vuốt lên từ dưới cùng hoặc nhấp đúp vào nút trang chủ để xem trình chuyển đổi ứng dụng, tìm ứng dụng bạn muốn đóng và vuốt lên và sang một bên.

 • Luôn luôn – Ứng dụng luôn có thể theo dõi vị trí của thiết bị iOS.

Ứng dụng thường giải thích bằng cách chọn vị trí bạn muốn cho phép truy cập. Giải thích này sẽ giúp bạn quyết định xem bạn có nên tắt dịch vụ vị trí hay không vì nó thông báo cho bạn về cách ứng dụng cụ thể này đang sử dụng theo dõi vị trí. Thật an toàn khi đặt theo dõi vị trí ở chế độ “trong khi sử dụng” để tránh theo dõi nền mà bạn không biết.

Tắt hoàn toàn các dịch vụ định vị

Nhấn vào Cài đặt> Quyền riêng tư> Dịch vụ vị trí và chuyển nút dịch vụ vị trí ở trên cùng bên trái hoặc tắt.

Hãy cẩn thận khi làm điều này. Chuyển đổi dịch vụ vị trí này là loại chuyển đổi chính cho tất cả các quyền vị trí. Nếu người dùng iOS quyết định tắt hoàn toàn dịch vụ định vị, nhiều tính năng mà người dùng sử dụng hàng ngày sẽ ngừng hoạt động.

Ví dụ: ảnh sẽ không dựa trên vị trí khi bạn chụp, các ứng dụng bản đồ sẽ không thể đưa bạn đến bất cứ đâu và các ứng dụng bên thứ ba khác sẽ không khả dụng. Tắt dịch vụ vị trí có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ pin của thiết bị và duy trì mức độ riêng tư cao nhất của thiết bị thông minh, nhưng nó sẽ làm giảm trải nghiệm tổng thể của bạn.

Đọc thêm

Đánh giá điện thoại di động

Sự lựa chọn tốt nhất của điện thoại di động

Nội dung tương tự:

Thay đổi màu văn bản / nền của dấu nhắc lệnh trong Windows 10

Hướng dẫn • 14/02/2023

Nội dung chính Cách thay đổi màu nền và màu văn bản của Command Prompt trong Windows 10 Phương pháp 1: Thông qua hộp ...

Cách khắc phục phiên nhóm Spotify không có âm thanh hoặc không hoạt động

Hướng dẫn • 11/03/2023

Khi mọi người nghe nhạc trên điện thoại của họ, Spotify là thứ đầu tiên mà nhiều người chuyển sang. Nó cung cấp quyền ...

Cách sử dụng Amazon Locker

Hướng dẫn • 29/01/2023

Nếu bạn cần đặt hàng trên Amazon nhưng không muốn vận chuyển về nhà, Amazon Locker cung cấp một giải pháp thay thế an ...

Cách sửa lỗi mạng / phương tiện Twitch 1000, 2000, 3000, 4000

Hướng dẫn • 26/03/2023

Restoro.com/includes/route.php?tracking=WDis&lpx=lwduer> Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ưu ...