Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 12/04/2022

Rất có thể bạn thích giữ điện thoại của mình cả ngày, nhưng đôi khi phải khởi động lại toàn bộ. Điện thoại của bạn có thể hoạt động vì nhiều lý do – nó có thể chạy chậm hoặc đóng băng – nhưng biết cách đặt lại điện thoại có thể giúp giải quyết một số vấn đề.

Đối với những người mới sử dụng điện thoại thông minh, có thể có một số nhầm lẫn về ý nghĩa của việc tắt iPhone. Khi màn hình trống không có nghĩa là điện thoại đã tắt. Nó ở chế độ ngủ, tiết kiệm pin và (hy vọng) được khóa lại để đảm bảo an toàn cho bạn.

Tắt điện thoại có vẻ đơn giản và dễ hiểu, nhưng có nhiều cách khác nhau để thực hiện, tùy thuộc vào kiểu iPhone bạn sở hữu và phiên bản iOS mà nó đang chạy. Đây là cách tắt iPhone bất kỳ.

Quảng cáo

Tắt iPhone 8 trở xuống

Tắt iPhone 8 trở xuống

Nếu bạn cần tắt iPhone 8 trở xuống, tùy chọn đơn giản nhất là giữ nút Nguồn trong vài giây cho đến khi một thông báo xuất hiện trên màn hình. Vị trí của nút để nhấn tùy thuộc vào kiểu iPhone của bạn. Nút nguồn ở trên cùng đối với các thiết bị cũ và ở bên cạnh đối với các mẫu mới hơn. Kết thúc quá trình bằng cách trượt công tắc trên màn hình sang vị trí tắt.

Tắt iPhone X trở lên

Tắt iPhone X trở lên

Với sự ra đời của iPhone X, nút bên được dành riêng cho quản lý năng lượng thiết bị giờ đây sẽ gọi Siri, vì vậy bạn cần phải làm thêm một chút để tắt điện thoại của mình.

Nhấn và giữ nút bên cạnh và bất kỳ nút âm lượng nào trong vài giây. Thao tác này sẽ hiển thị một màn hình có thanh trượt cho phép bạn hoàn tất quá trình. Di chuyển thanh trượt đến vị trí tắt và thiết bị của bạn sẽ tắt.

Tắt trong iOS 11 trở lên

Tắt trong iOS 11 trở lên

Mặc dù nút vật lý vẫn là phương tiện chính để tắt iPhone, nhưng cũng có một cách để tắt nó bên trong iOS. Trên iOS 11 trở lên, đi tới Cài đặt> Chung> Tắt.

Thoạt đầu, điều này có vẻ là một tùy chọn không cần thiết, nhưng nó hữu ích nếu nút vật lý trên điện thoại của bạn không hoạt động hoặc bạn gặp vấn đề về tính di động khiến bạn không thể bóp hoặc nhấn mạnh các nút của iPhone.

Buộc khởi động lại iPhone 8 trở lên

Buộc khởi động lại iPhone 8 trở lên

Đôi khi điện thoại của bạn ngừng hoạt động bình thường và cách duy nhất để khắc phục là đặt lại. Tuy nhiên, nếu màn hình bị treo, bạn sẽ không thể làm gì nếu không bắt buộc thiết lập lại. Cách bạn thực hiện hành động này tùy thuộc vào kiểu iPhone của bạn.

Trên iPhone 8 trở lên, hãy nhanh chóng nhấn và thả nút Tăng âm lượng, nhấn và thả nhanh nút Giảm âm lượng, sau đó giữ nút Nguồn cho đến khi bạn thấy logo Apple.

Buộc khởi động lại iPhone 7 hoặc 7 Plus

Buộc khởi động lại iPhone 7 hoặc 7 Plus

Nếu bạn có iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus, hãy giữ đồng thời nút bên cạnh và nút giảm âm lượng cho đến khi bạn thấy logo Apple.

Buộc khởi động lại iPhone 6s trở xuống

Buộc khởi động lại iPhone 6s trở xuống

Khi nói đến iPhone 6s trở xuống, hãy nhấn và giữ nút Trang chủ và nút Nguồn.

Nội dung tương tự:

Cách thiết lập, thay đổi và đặt ảnh hồ sơ Thu phóng của bạn

Hướng dẫn • 18/06/2022

Không phải ai cũng thích thể hiện mình trong một cuộc gọi điện video. Đôi khi, chúng tôi có thể không ở trạng thái ...

Cách theo dõi giấc ngủ của bạn trên Apple Watch

Hướng dẫn • 27/04/2022

Yawwwwn. Thức dậy mệt mỏi? Bạn nghĩ rằng bạn không ngủ đủ hoặc thậm chí ngủ ngon hơn? Bạn có thể nhờ iPhone của ...

Cách sửa lỗi “Không đủ tiêu chuẩn” trên TikTok (4 bước đơn giản)

Hướng dẫn • 01/10/2022

Bạn có gặp lỗi “Không đáp ứng yêu cầu” khi cố gắng tạo tài khoản không? Đây là toàn bộ thông báo lỗi: “Xin ...

Khắc phục sự cố không có âm thanh và các vấn đề âm thanh khác khi chơi Roblox

Hướng dẫn • 17/04/2022

Nếu bạn đã chơi trò chơi trực tuyến, bạn có thể đã bước vào thế giới của Roblox. Nó là một nền tảng trực ...