Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 28/03/2022

Facebook đã xuất hiện từ năm 2004, vì vậy nếu bạn là một trong những người dùng đầu tiên, đó là rất nhiều ảnh, cập nhật trạng thái và bình luận được lưu vào tài khoản của bạn. Với Facebook Memories, mạng xã hội có thể gợi nhớ cho bạn những khoảnh khắc mà nó nghĩ rằng bạn muốn sống lại, nhưng chắc chắn sẽ có những kỷ niệm mà bạn thà quên – người yêu cũ, lần cắt tóc kỳ lạ đó, hoặc bạn bè và gia đình đã qua đời.

Thật không may, bạn không thể tắt hoàn toàn Facebook Memories, nhưng ít nhất bạn có thể tắt lời nhắc, loại trừ một số người nhất định hoặc xóa một số ngày nhất định. Đó là một quá trình khá đơn giản, nhưng bạn cần biết nơi để tìm.

Mở cài đặt bộ nhớ

kỷ niệm trên facebook

Trên web, đi tới cài đặt Ký ức bằng cách nhấp vào biểu tượng menu chín chấm và chọn Kỷ niệm trong tiêu đề Cá nhân. Đối với ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy mở menu bánh hamburger và chọn “Memories” từ danh sách các tùy chọn và tính năng. Bây giờ hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc để mở trang cài đặt Memories.

Tắt thông báo

thông báo

Những kỷ niệm về bữa tiệc xấu số năm 2007 này sẽ mãi in sâu trong tâm trí tôi; Bạn không cần Facebook nhắc nhở bạn về điều này, đặc biệt là thông qua các thông báo xâm nhập. Trên web, nhấp vào Thông báo ở bên trái của trang. Trên thiết bị di động, menu thông báo sẽ xuất hiện khi bạn nhấn vào biểu tượng bánh răng.

Tùy chọn mặc định là All Memories, tùy chọn này sẽ thông báo cho bạn mỗi khi Facebook cho rằng bạn cần xem thứ gì đó. Nhưng bạn sẽ không, vì vậy hãy chọn “Chung” để nhận thông báo cho các video đặc biệt hoặc “Không” để tắt hoàn toàn thông báo.

Ẩn những người cụ thể

giấu mọi người

Nếu bạn thích Kỷ niệm trên Facebook nhưng không thích được nhắc nhở về thời gian của bạn với một người cụ thể, bạn có thể loại trừ chúng khỏi bất kỳ Kỷ niệm nào mà chúng được gắn thẻ. Chọn “Ẩn mọi người” (chỉ là “Mọi người trên thiết bị di động”) và nhập tên của họ vào hộp văn bản.

Khi hồ sơ của họ xuất hiện, hãy chọn hồ sơ đó để thêm họ vào danh sách ẩn của bạn. Bạn thậm chí có thể thêm chính mình để ẩn tất cả các tin nhắn gắn cờ tài khoản của bạn. Trên web, trước tiên bạn phải nhấp vào nút “Lưu” trước khi các thay đổi có hiệu lực. Quay lại trang này nếu bạn muốn chặn nhiều người hơn hoặc xóa ai đó khỏi danh sách.

Ẩn những ngày nhất định

giấu ngày tháng

Nếu nó không quá nhiều về một người cụ thể, mà nhiều hơn về một ngày hoặc giờ cụ thể trong cuộc sống của bạn, bạn có thể xóa ngày hoặc phạm vi ngày chính xác khỏi ký ức của mình. Chọn Ngày / Ẩn ngày (và nhấp vào Thêm phạm vi ngày trực tuyến mới), tại đây bạn có thể nhập ngày để loại trừ khỏi ký ức của mình. Nhấp vào Lưu và phạm vi sẽ được lưu. Thêm bao nhiêu ngày nếu bạn cần. Sau đó, bạn có thể quay lại trang này nếu bạn muốn thêm hoặc xóa ngày.

Nội dung tương tự:

Cách tạo hoặc tạo hồ sơ PDF từ hồ sơ LinkedIn

Hướng dẫn • 30/04/2022

Nhiều người tạo kết nối trên mạng xã hội, chẳng hạn LinkedIn. Họ có thể kết nối với các chuyên gia khác và xây ...

Làm thế nào để biết nếu mật khẩu của bạn đã bị đánh cắp

Hướng dẫn • 11/04/2022

Các biên tập viên MoiNhat.Net lựa chọn và đánh giá sản phẩm một cách độc lập. Nếu bạn mua hàng thông qua các liên ...

Danh sách các yêu cầu hệ thống tối thiểu cho PC chạy Microsoft Windows 11

Hướng dẫn • 05/05/2022

Microsoft chính thức ra mắt hệ điều hành mới có tên Windows 11 Trong vài ngày tới. Nếu muốn nâng cấp PC của mình ...

Khắc phục tính năng Nhập liệu bằng giọng nói không hoạt động / Đang hiển thị sự cố trong Google Tài liệu

Hướng dẫn • 10/05/2022

Có những điều trong tâm trí chúng ta tốt hơn nên diễn đạt thành lời hơn là quên đi sau đó. Tuy nhiên, nhiều ...