Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/11/2022

(Tín dụng hình ảnh: TY Lim / Shutterstock)

Bạn cảm thấy mệt mỏi khi nhìn thấy các quảng cáo chính trị trên Facebook và Instagram? Nếu Facebook không quyết định cấm họ, bạn sẽ thấy nhiều điều hơn nữa khi cuộc bầu cử vào tháng 11 năm 2020 đến gần. May mắn thay, có một cách để ngăn những quảng cáo này xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của bạn. Cả Facebook và Instagram đều cho phép bạn tắt quảng cáo chính trị, bằng cách chặn chúng khi chúng xuất hiện hoặc bằng cách truy cập trực tiếp vào cài đặt quảng cáo của bạn. Đây là những gì bạn có thể làm.

Tắt quảng cáo chính trị trên Facebook

Bạn có thể ẩn các quảng cáo riêng lẻ, cũng như tất cả các quảng cáo chính trị trong tương lai, thông qua ứng dụng hoặc trang web Facebook. Quy trình này giống nhau cho cả hai, nhưng chúng tôi sẽ sử dụng ứng dụng cho các ví dụ bên dưới.

ẩn quảng cáo trong ứng dụng facebook

Nếu bạn đang ở trên Facebook và bạn thấy một quảng cáo chính trị mà bạn không muốn xem trên dòng thời gian của mình nữa, hãy nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng ở góc trên cùng bên phải của quảng cáo. Trong danh sách các tùy chọn, hãy nhấp vào Ẩn Quảng cáo. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cho biết lý do tại sao bạn muốn ẩn quảng cáo. Tùy thuộc vào loại quảng cáo, bạn có thể chọn một trong các lý do như chủ đề nhạy cảm, không liên quan, gây hiểu lầm hoặc lừa đảo, xúc phạm, spam, tin tức sai hoặc những lý do khác. Chọn một lý do và nhấp vào Hoàn tất.

ẩn quảng cáo trong ứng dụng facebook

Màn hình tiếp theo gợi ý các bước khác mà bạn có thể thực hiện. Nếu bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào Hoàn tất. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn này để xóa các quảng cáo khác khỏi nguồn này. Để thực hiện việc này, hãy nhấn vào tùy chọn Ẩn tất cả quảng cáo khỏi [name of the source]. Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấp vào nút “Hủy” nếu bạn thay đổi ý định. Nếu không, thay vì một quảng cáo, một thông báo sẽ xuất hiện cho biết rằng bạn sẽ không thấy quảng cáo này trong nguồn cấp tin tức của mình.

ẩn quảng cáo trong ứng dụng facebook

Đây là một cách khác để chặn tất cả quảng cáo từ một nguồn. Nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng ở góc trên cùng bên phải của quảng cáo và chọn Tại sao tôi nhìn thấy quảng cáo này? Màn hình tiếp theo cố gắng giải thích lý do tại sao quảng cáo này xuất hiện trong Bảng tin của bạn. Để dừng tất cả các quảng cáo như vậy trong tương lai, hãy nhấp vào tùy chọn Ẩn tất cả quảng cáo khỏi nhà quảng cáo này.

ẩn quảng cáo trong ứng dụng facebook

Bạn có thể tắt tất cả các quảng cáo chính trị nếu bạn không muốn xem chúng. Nếu bạn tìm thấy một quảng cáo chính trị, hãy tìm nút có nội dung “Tổ chức đã được xác minh” và nhấp vào nút đó. Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng (i) xuất hiện sau khi nút Tổ chức đã xác minh biến mất. Hoặc, nhấn vào văn bản cho biết rằng quảng cáo đã được một tổ chức cụ thể tài trợ và trả tiền.

Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấn vào một tùy chọn để xem ít quảng cáo hơn cho chủ đề đó: Các vấn đề xã hội, Bầu cử hoặc Chính trị. Xác nhận hành động của bạn bằng cách nhấp vào nút để xem ít quảng cáo hơn về chủ đề này.

ẩn quảng cáo trong ứng dụng facebook

Bạn cũng có thể vô hiệu hóa tất cả các quảng cáo chính trị trong cài đặt quảng cáo của mình. Trong ứng dụng Facebook, hãy nhấn vào biểu tượng bánh hamburger ở góc dưới cùng bên phải và đi tới Cài đặt & Quyền riêng tư> Cài đặt> Cài đặt quảng cáo> Chủ đề quảng cáo. Nhấn vào biểu tượng ba chấm bên cạnh Các vấn đề xã hội, Bầu cử hoặc Chính trị, sau đó chọn một nhóm để xem ít quảng cáo hơn về chủ đề đó.

Tắt quảng cáo chính trị trên Instagram

Instagram cũng cho phép bạn ẩn các quảng cáo riêng lẻ, chính trị hoặc cách khác. Nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng ở góc trên bên phải của quảng cáo và chọn Ẩn Quảng cáo. Màn hình tiếp theo hỏi tại sao bạn không muốn xem quảng cáo này. Bạn có thể chọn một trong các lý do sau: Nó không liên quan, tôi thấy nó quá thường xuyên hoặc Nó không phù hợp. Sau đó, quảng cáo biến mất.

ẩn thêm vào ứng dụng instagram

Bạn có thể vô hiệu hóa tất cả các quảng cáo chính trị theo một số cách. Trong quảng cáo, hãy nhấn vào văn bản có nội dung “Trả tiền cho …” và trên màn hình tiếp theo, hãy nhấn vào liên kết “Xem bớt các quảng cáo này”.

ẩn thêm vào ứng dụng instagram

Ngoài ra, hãy nhấp vào biểu tượng hồ sơ ở góc dưới bên phải và xem cài đặt tài khoản của bạn. Nhấn vào biểu tượng bánh hamburger và đi tới Cài đặt> Quảng cáo> Cài đặt chủ đề quảng cáo. Nhấn vào vòng tròn Vấn đề xã hội, Bầu cử hoặc Chính trị để tắt các loại quảng cáo này, sau đó nhấn vào Lưu.

ẩn thêm vào ứng dụng instagram

Đọc thêm

Đánh giá trên mạng xã hội

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách xóa ai đó khỏi danh sách người theo dõi TikTok của bạn

Hướng dẫn • 29/10/2022

TikTok chắc chắn là một trong những nền tảng truyền thông xã hội được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Hàng triệu người ...

Cách kết nối Bộ điều khiển Xbox One với PC

Hướng dẫn • 26/10/2022

Tên của Bộ điều khiển không dây Xbox One có thể là Xbox, nhưng bạn không bị giới hạn trong việc kết nối nó ...

Hướng dẫn dùng thử và đăng ký miễn phí FuboTV trong 30 ngày?

Hướng dẫn • 19/09/2022

Bạn vẫn còn gắn bó với phương thức vận hành truyền thống sử dụng kết nối nhà điều hành cáp ?? Trong thế giới ...

Cách ngăn ứng dụng Mac khởi chạy khi khởi động

Hướng dẫn • 03/12/2022

Các biên tập viên MoiNhat.Net lựa chọn và đánh giá sản phẩm một cách độc lập. Nếu bạn mua hàng thông qua các liên ...