Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 01/07/2023

Face ID là một cách hay và hiệu quả để xác thực trên iPhone. Chỉ cần liếc qua màn hình là đủ và điện thoại của bạn sẽ được mở khóa. Tuy nhiên, nhận dạng khuôn mặt cũng có những yếu tố không tốt.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn từng rơi vào tình huống ai đó đang cố gắng truy cập vào điện thoại của bạn bằng Face ID? Thiết bị của bạn có thể đã bị mất tích và bây giờ ai đó có thể đang cố gắng giả mạo Face ID. Thậm chí có thể xảy ra tình huống bạn bị ai đó cố gắng lấy quyền truy cập vào điện thoại của mình.

Để bảo vệ khỏi những trường hợp như vậy, bạn có thể tắt Face ID vĩnh viễn. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt> Face ID & Mật mã. Nhập mật mã của bạn và sau đó tắt công tắc để mở khóa iPhone của bạn. Tuy nhiên, Face ID cũng có thể bị tắt tạm thời, chẳng hạn như khi bạn đang tham gia một cuộc biểu tình và điều này có thể được thực hiện nhanh chóng và kín đáo nếu cần thiết.

Nhưng trước tiên, hãy nhớ rằng tắt Face ID có nghĩa là bạn sẽ cần sử dụng mật mã để truy cập điện thoại của mình. Nếu bạn định tạm thời vô hiệu hóa Face ID vì bất kỳ lý do gì, bạn nên đảm bảo rằng mật mã của mình càng mạnh càng tốt. Trong trường hợp này, mã gồm bốn chữ số có thể không thích hợp. Thay vào đó, hãy xem xét một mã số dài hơn hoặc thậm chí cả chữ và số mà bạn có thể tạo bằng cách nhấp vào liên kết Tùy chọn mật khẩu khi cố gắng thay đổi mật khẩu của mình.

Tắt Face ID

Tắt Face ID

Để tắt Face ID bằng một phương pháp thực tế, hãy giữ nút bên cạnh và nút tăng hoặc giảm âm lượng. Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình nơi bạn có thể tắt điện thoại, truy cập thông tin ID y tế của mình hoặc gọi dịch vụ khẩn cấp. Nếu bạn nhấn nút Hủy, bạn sẽ trở lại màn hình khóa và Face ID sẽ bị vô hiệu hóa. Để truy cập điện thoại của bạn và bật lại Face-ID, hãy nhập mật mã của bạn.

Tắt Face ID bằng Siri

Tắt Face ID bằng Siri

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cần một cách tiếp cận chặt chẽ hơn? Siri có thể đến để giải cứu bạn. Tuy nhiên, thủ thuật này chỉ hoạt động nếu iPhone của bạn bị khóa. Nói, “Này Siri, đây là điện thoại của ai?” Siri sẽ phản hồi bằng cách nói rằng iPhone là của bạn và hiển thị thẻ liên lạc của bạn. Bước này cũng vô hiệu hóa Face ID. Nếu bạn hoặc ai đó cố gắng truy cập vào điện thoại của bạn, mật khẩu là cách duy nhất để có được quyền truy cập. Sau khi bạn nhập mật mã, Face ID sẽ bật lại.

Tắt Face ID từ xa

Tắt Face ID từ xa

Được rồi, nhưng nếu iPhone của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp thì sao? Face ID tự động tắt sau năm lần thử mở khóa không thành công. Apple quảng cáo Face ID là thực sự an toàn phương pháp xác thực, nhưng mọi người đã có thể bẻ khóa điện thoại bị khóa trước đây.

Nếu bạn muốn thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết trước khi kẻ xâm nhập cố gắng truy cập vào thiết bị của bạn, có một số cách để làm như vậy. Bạn có thể tắt Face ID từ xa bằng ứng dụng Tìm của tôi trên iPad đã đăng ký với bạn hoặc một thiết bị khác trong cùng gói Chia sẻ trong gia đình. Mở ứng dụng và chọn thiết bị của bạn. Hoặc đăng nhập vào iCloud.com từ trình duyệt web trên bất kỳ thiết bị nào, sau đó nhấp vào biểu tượng Tìm iPhone của tôi.

Tắt Face ID từ xa trong iCloud

Đánh dấu điện thoại là bị mất

Ứng dụng Find My iPhone sẽ theo dõi điện thoại của bạn. Trong ứng dụng Tìm của tôi, hãy chọn thiết bị bị mất của bạn, sau đó nhấp vào liên kết Kích hoạt bên dưới Đánh dấu là đã mất. Nhấn Tiếp tục để xác nhận.

Đánh dấu điện thoại là bị mất

Trên iCloud.com, nhấp vào thiết bị của bạn, sau đó chọn biểu tượng Chế độ mất.

Đánh dấu điện thoại là bị mất trong iCloud

Kích hoạt Chế độ Mất

Kích hoạt Chế độ Mất

Trong ứng dụng Tìm của tôi, hãy đọc chi tiết về điều gì sẽ xảy ra nếu bạn kích hoạt Chế độ mất, sau đó bấm Tiếp tục. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập một số điện thoại thay thế để có thể liên hệ với bạn nếu ai đó tìm thấy điện thoại của bạn.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Số điện thoại thay thế

Trên màn hình tiếp theo, nhập thông báo bạn muốn hiển thị cho bất kỳ ai tìm thấy điện thoại của bạn. Bấm tiếp.

Tin nhắn

Xem lại phần tóm tắt trên màn hình tiếp theo và nhấp vào Kích hoạt. Điện thoại của bạn chuyển sang Chế độ mất và Face ID sẽ tắt.

Kích hoạt

Trên iCloud.com, thêm một số thay thế và nhấp vào Tiếp theo.

Số thay thế trong iCloud

Nhập thông báo bạn muốn hiển thị và nhấp vào Hoàn tất. Điện thoại của bạn bị khóa ở Chế độ mất và Face ID bị tắt.

Nhập tin nhắn của bạn

Nội dung tương tự:

Cách khắc phục Mã lỗi Amazon Prime Video 9074

Hướng dẫn • 21/07/2023

Trong khi phát trực tuyến các bộ phim hoặc chương trình truyền hình yêu thích của mình trên Amazon Prime Video, bạn có thể ...

Cách xóa lịch sử duyệt web Amazon Fire TV Stick của bạn

Hướng dẫn • 08/07/2023

Amazon cung cấp cho người dùng một cách thuận tiện để xem video của họ trên TV. TẠI Amazon Fire TV Stick sẽ truyền ...

Cách đồng bộ khay nhớ tạm chrome được chia sẻ giữa máy tính để bàn và Android

Hướng dẫn • 04/07/2023

Chia sẻ tệp là quan trọng, không chỉ giữa hai hoặc nhiều người. Đôi khi chúng ta cần chia sẻ tệp từ thiết bị ...

Cách quản lý và sử dụng Alexa Hunches trên thiết bị nhà thông minh

Hướng dẫn • 19/06/2023

Theo một linh cảm thường trở thành sự thật. Khi chúng ta cảm thấy cần phải làm điều gì đó mới có thể dẫn ...