Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 19/09/2023

Face ID là một cách tuyệt vời và hiệu quả để xác thực trên iPhone. Chỉ cần liếc qua màn hình là đủ và điện thoại của bạn sẽ được mở khóa. Nhưng nhận dạng khuôn mặt có một mặt trái và một số người nghĩ rằng đó là một sai lầm khi sử dụng nó trong công nghệ tiêu dùng.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn rơi vào tình huống người khác đang cố gắng truy cập vào điện thoại của bạn bằng Face ID? Thiết bị của bạn có thể đã bị mất tích và bây giờ ai đó có thể đang cố gắng giả mạo Face ID. Thậm chí có thể có một tình huống mà bạn sẽ buộc phải mở khóa điện thoại của chính mình.

Để bảo vệ khỏi những trường hợp này, bạn có thể tắt Face ID vĩnh viễn trong Cài đặt> Face ID & Mật mã. Nhập mật mã của bạn, sau đó tắt công tắc để mở khóa iPhone của bạn. Tuy nhiên, Face ID cũng có thể bị tắt tạm thời, chẳng hạn như khi bạn đang biểu tình và điều này có thể được thực hiện nhanh chóng và kín đáo nếu cần.

Trước khi chúng tôi cho bạn biết cách thực hiện việc này, hãy nhớ rằng tắt Face ID có nghĩa là bạn sẽ cần mật mã để truy cập điện thoại của mình. Nếu bạn định tắt tạm thời Face ID vì bất kỳ lý do gì, hãy đảm bảo mật mã của bạn càng mạnh càng tốt. Trong trường hợp này, mã bốn chữ số có thể không hoạt động. Thay vào đó, hãy xem xét một mã số dài hơn hoặc thậm chí cả chữ và số mà bạn có thể tạo bằng cách nhấp vào liên kết Tùy chọn mật khẩu khi cố gắng thay đổi mật khẩu của mình.

Quảng cáo

Tắt Face ID

Tắt Face ID

Để tắt Face ID theo cách thực tế, hãy giữ nút bên cạnh và nút tăng hoặc giảm âm lượng. Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình nơi bạn có thể tắt điện thoại, truy cập thông tin y tế của mình hoặc gọi dịch vụ khẩn cấp. Nếu bạn nhấn nút “Hủy”, bạn sẽ được quay lại màn hình khóa và Face ID sẽ bị vô hiệu hóa. Bây giờ, để truy cập điện thoại của bạn và kích hoạt lại Face-ID, bạn phải nhập mật mã của mình.

Tắt Face ID bằng Siri

Tắt Face ID bằng Siri

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cần một cách tiếp cận lỏng lẻo hơn? Siri có thể đến để giải cứu bạn. Tuy nhiên, thủ thuật này chỉ hoạt động nếu iPhone của bạn bị khóa. Nói “Này Siri, đây là điện thoại của ai?” Siri sẽ phản hồi bằng cách nói rằng iPhone là của bạn và hiển thị thẻ liên lạc của bạn. Bước này cũng vô hiệu hóa Face ID.

Nếu bây giờ bạn hoặc ai đó cố gắng truy cập vào điện thoại, mật khẩu sẽ là cách duy nhất để truy cập. Sau khi bạn nhập mật mã, Face ID sẽ bật lại.

Tắt Face ID từ xa

Tắt Face ID từ xa

Được rồi, nhưng nếu iPhone của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp thì sao? Face ID sẽ tự động tắt sau năm lần mở khóa không thành công. Apple quảng cáo Face ID là thực sự an toàn phương pháp xác thực, nhưng mọi người đã quản lý để hack điện thoại bị khóa trước đây.

Nếu bạn muốn thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết trước khi kẻ xấu cố gắng truy cập thiết bị của bạn, có một số cách để làm như vậy. Bạn có thể tắt Face ID từ xa bằng ứng dụng Tìm của tôi trên iPad đã đăng ký với bạn hoặc từ một thiết bị khác trong cùng gói Chia sẻ trong gia đình. Nếu vẫn thất bại, bạn cũng có thể đăng nhập vào iCloud.com trong trình duyệt web trên bất kỳ thiết bị nào, sau đó nhấp vào biểu tượng Tìm iPhone của tôi.

Đánh dấu điện thoại là bị mất

Đánh dấu điện thoại là bị mất

Ứng dụng Find My iPhone sẽ theo dõi điện thoại của bạn. Chọn thiết bị đã mất của bạn, sau đó nhấp vào liên kết Kích hoạt bên dưới Đánh dấu là đã mất. Nhấp vào “Tiếp tục” để xác nhận.

Kích hoạt Chế độ Mất

Kích hoạt Chế độ Mất

Sau đó, bạn có thể thêm số điện thoại thay thế và nhập tin nhắn sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại. Nhấp vào “Kích hoạt”, sau đó điện thoại sẽ chuyển sang chế độ bị mất và Face ID sẽ bị vô hiệu hóa.

Tắt chế độ bị mất

Tắt chế độ bị mất

Nếu bạn tìm thấy thiết bị, bạn có thể tắt Chế độ Mất bằng cách nhấp vào liên kết “Đã kích hoạt”. Vuốt xuống cuối màn hình Chế độ mất và nhấn vào liên kết để tắt tính năng bị đánh dấu là đã mất. Chọn Tắt.

Nội dung tương tự:

Không thể phát video YouTube trên iPhone và máy tính? 12 bản sửa lỗi

Hướng dẫn • 09/09/2023

YouTube là một trong những ứng dụng phát trực tuyến video có giá trị nhất. Nhưng có thể khiến bạn bực bội nếu nó ...

10 mẹo để khai thác tối đa Trợ lý Google

Hướng dẫn • 07/08/2023

Trợ lý Google là một tính năng tiện dụng trên thiết bị di động của bạn, giúp bạn gọi điện, gửi tin nhắn văn ...

Cách theo dõi giấc ngủ của bạn trên Apple Watch

Hướng dẫn • 24/06/2023

Yawwwwn. Thức dậy mệt mỏi? Bạn nghĩ rằng bạn không ngủ đủ hoặc thậm chí ngủ ngon hơn? Bạn có thể nhờ iPhone của ...

Tôi gặp sự cố khi kết nối với Internet

Hướng dẫn • 21/07/2023

Bạn có gặp sự cố khi kết nối Alexa với Internet không? Đừng lo lắng! Bạn không cô đơn. Nhiều người đã gặp sự ...