Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/04/2022

Bạn đang duyệt một trang web, tạo tài liệu hoặc chơi trò chơi. Sau đó, Windows 10 vỗ vai bạn để cho bạn biết về một bản cập nhật hoặc thông báo khác. Đây là một trường hợp sai thời gian, nhưng bạn có thể tránh bị gián đoạn không mong muốn với Focus Assist.

Tính năng Focus Assist, trước đây được gọi là Quiet Hours, đã được giới thiệu cùng với Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2018. Điều này cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn các thông báo của mình, cho phép bạn làm được nhiều việc hơn mà không bị sao nhãng.

Focus Assist có thể được sử dụng khi chơi trò chơi, chia sẻ màn hình, sử dụng ứng dụng ở chế độ toàn màn hình hoặc trong những giờ nhất định. Bạn có thể yêu cầu Windows ẩn tất cả các thông báo trong khi vẫn lọc ra các báo thức hoặc bất kỳ thứ gì được coi là ưu tiên cao. Bạn có thể xem tóm tắt tất cả các thông báo bạn đã bỏ lỡ trong Windows Action Center. Đây là cách để bắt đầu.

Quảng cáo

Bật Hỗ trợ lấy nét

Bật Hỗ trợ lấy nét

Để sử dụng Focus Assist, trước tiên bạn phải kích hoạt nó bằng cách đi tới Cài đặt> Hệ thống> Hỗ trợ lấy nét và thực hiện lựa chọn. Bằng cách chọn Chỉ ưu tiên, bạn sẽ chỉ bỏ qua các thông báo được coi là mức độ ưu tiên cao. Chỉ chọn báo thức sẽ chặn tất cả các thông báo ngoại trừ các báo thức bạn đã đặt.

Đặt danh sách ưu tiên

Đặt danh sách ưu tiên

Bạn có thể đặt danh sách ưu tiên bằng cách nhấp vào liên kết Tùy chỉnh. Trên trang danh sách ưu tiên, bạn có thể cho phép hoặc từ chối các cuộc gọi điện thoại, tin nhắn văn bản và lời nhắc cho điện thoại Android được kết nối với Windows 10. Rất tiếc, iOS không được hỗ trợ tại thời điểm này.

Bộ đồng hồ

Bộ đồng hồ

Sau đó, bạn có thể chọn thời điểm bạn muốn Focus Assist có hiệu lực. Trên màn hình cài đặt Hỗ trợ lấy nét, bật nút gạt bên cạnh “Tại thời điểm này” để chọn thời gian bắt đầu và kết thúc. Chọn xem bạn muốn lịch trình Hỗ trợ tiêu điểm lặp lại hàng ngày, cuối tuần hay các ngày trong tuần. Đặt mức tiêu điểm để thông báo cho bạn về các báo thức hoặc thông báo ưu tiên. Bạn cũng có thể chọn hiển thị thông báo trong Trung tâm hành động khi Hỗ trợ lấy nét được bật.

Đặt các đặc điểm khác

Đặt các đặc điểm khác

Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh cách Focus Assist hoạt động trong các tình huống khác nhau, bao gồm cả khi bạn chia sẻ màn hình, khi chơi trò chơi và khi ứng dụng của bạn ở chế độ toàn màn hình. Nhấp vào từng phần và chọn mức tiêu điểm bằng cách chọn báo thức hoặc thông báo ưu tiên.

Đặt các tùy chọn thông báo

Đặt các tùy chọn thông báo

Nếu đang sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính bảng, bạn sẽ thấy tùy chọn “Khi tôi ở nhà” sẽ chặn thông báo nếu bạn đang sử dụng mạng gia đình hoặc mạng riêng. Ngoài ra còn có tùy chọn “Cho tôi xem bản tóm tắt về những gì tôi đã bỏ lỡ khi bật hỗ trợ lấy nét” có thể được bật và tắt. Điều này kiểm soát việc bạn có thấy các thông báo bị bỏ lỡ trong Trung tâm thông báo hay không.

Kiểm soát hỗ trợ lấy nét từ Trung tâm hành động

Kiểm soát hỗ trợ lấy nét từ Trung tâm hành động

Để bật hoặc tắt Focus Assist, hãy nhấp vào biểu tượng Trung tâm hành động ở góc dưới bên phải. Nhấp vào nút Hỗ trợ lấy nét. Sau đó, bạn có thể đặt nó thành ưu tiên hoặc chỉ báo thức. Bạn cũng có thể xem bất kỳ thông báo nào bạn đã bỏ lỡ khi bật Focus Assist.

Nội dung tương tự:

Cách sửa lỗi Kodi cho một hoặc nhiều mục không phát được

Hướng dẫn • 20/04/2022

Xem video trực tuyến cung cấp cho bạn một số trình phát đa phương tiện tuyệt vời để sử dụng trên máy tính hoặc ...

Sửa lỗi không thể tham gia cuộc họp thu phóng Mã lỗi 3038, 103033, 1142

Hướng dẫn • 20/04/2022

Khi đối mặt với một lỗi, nhiều người nghĩ rằng họ không thể làm gì với nó. Tin tốt là các vấn đề kỹ ...

Cách ngăn Facebook Messenger khởi chạy khi khởi động trong Windows 10/11

Hướng dẫn • 09/08/2022

CÁC ƯU ĐÃI DÀNH CHO THÀNH VIÊN PRIME: Tìm các ưu đãi dành riêng cho thành viên Amazon Prime này trên loa, TV thông ...

12 mẹo giúp bạn trở thành Chromebook Pro

Hướng dẫn • 05/04/2022

Chromebook là một giải pháp thay thế tương đối rẻ tiền cho máy tính xách tay truyền thống. Mặc dù chúng không cung cấp ...