Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 07/08/2023

Bạn đang duyệt một trang web, tạo tài liệu hoặc chơi trò chơi. Sau đó, Windows 10 vỗ vai bạn để cho bạn biết về một bản cập nhật hoặc thông báo khác. Đây là một trường hợp sai thời gian, nhưng bạn có thể tránh bị gián đoạn không mong muốn với Focus Assist.

Tính năng Focus Assist, trước đây được gọi là Quiet Hours, đã được giới thiệu cùng với Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2018. Điều này cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn các thông báo của mình, cho phép bạn làm được nhiều việc hơn mà không bị sao nhãng.

Focus Assist có thể được sử dụng khi chơi trò chơi, chia sẻ màn hình, sử dụng ứng dụng ở chế độ toàn màn hình hoặc trong những giờ nhất định. Bạn có thể yêu cầu Windows ẩn tất cả các thông báo trong khi vẫn lọc ra các báo thức hoặc bất kỳ thứ gì được coi là ưu tiên cao. Bạn có thể xem bản tóm tắt của tất cả các thông báo bị bỏ lỡ trong Trung tâm Hành động của Windows. Đây là cách để bắt đầu.

Bật hỗ trợ lấy nét

cài đặt hỗ trợ lấy nét

Để bật hỗ trợ lấy nét, hãy đi tới Cài đặt> Hệ thống> Hỗ trợ lấy nét và thực hiện lựa chọn của bạn. Bằng cách chọn Chỉ ưu tiên, bạn chỉ cho phép các thông báo được coi là ưu tiên cao. Chọn Chỉ báo thức sẽ chặn tất cả các thông báo ngoại trừ bất kỳ báo thức nào bạn đã đặt.

Đặt thông số kỹ thuật của hệ thống hỗ trợ lấy nét

danh sách ưu tiên

Đặt danh sách ưu tiên bằng cách nhấp vào liên kết Tùy chỉnh. Trên trang danh sách ưu tiên, bạn có thể cho phép hoặc từ chối các cuộc gọi đến, tin nhắn văn bản và lời nhắc cho điện thoại Android được kết nối với Windows 10. Rất tiếc, tính năng này hiện không hỗ trợ iPhone.

danh bạ và ứng dụng

Cuộn xuống để cho phép hoặc chặn thông báo từ các liên hệ và ứng dụng cụ thể. Nhấp vào Thêm liên hệ và chọn những người bạn muốn nhận thông báo. Nhấp vào Thêm ứng dụng và chọn bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn nhận thông báo.

thời gian

Sau đó, bạn có thể chọn thời điểm bạn muốn Focus Assist có hiệu lực. Quay lại màn hình cài đặt Hỗ trợ lấy nét và bật công tắc bên cạnh “Tại thời điểm này” để chọn thời gian bắt đầu và kết thúc. Chọn xem bạn muốn lịch trình Hỗ trợ tiêu điểm của mình lặp lại hàng ngày, cuối tuần hay các ngày trong tuần. Đặt mức tiêu điểm để thông báo cho bạn về các báo thức hoặc thông báo ưu tiên. Bạn cũng có thể chọn hiển thị thông báo trong Trung tâm hành động khi Hỗ trợ lấy nét được bật.

Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh cách Focus Assist hoạt động trong các tình huống khác nhau, bao gồm khi sao chép hoặc chia sẻ màn hình của bạn, trong khi chơi trò chơi hoặc ở chế độ toàn màn hình. Nhấp vào từng phần và chọn mức tiêu điểm. Người dùng máy tính xách tay và máy tính bảng cũng sẽ thấy tùy chọn When I’m Home chặn thông báo nếu bạn đang sử dụng mạng gia đình hoặc mạng riêng.

Xem thông báo trong Trung tâm thông báo

tùy chọn thông báo

Một tùy chọn trên trang cài đặt Hỗ trợ lấy nét có tên Hiển thị tóm tắt những gì tôi đã bỏ lỡ trong khi lấy nét cho phép bạn kiểm soát xem bạn có thấy các thông báo bị bỏ lỡ trong Trung tâm hành động hay không. Chọn hộp này nếu bạn muốn xem mọi thứ bạn đã bỏ lỡ ở một nơi.

trung tâm sự kiện

Để mở Trung tâm hành động, hãy nhấp vào biểu tượng Trung tâm hành động ở góc dưới bên phải. Một danh sách các thông báo sẽ xuất hiện trong thanh bên. Từ đây, bạn cũng có thể điều khiển chức năng Hỗ trợ lấy nét. Nhấn nút Hỗ trợ lấy nét để chuyển đổi giữa Chỉ ưu tiên hoặc Chỉ tín hiệu hoặc tắt hoàn toàn tính năng này.

Nội dung tương tự:

Cách nhận / sử dụng Bộ lọc cuộc gọi của Verizon chống lại các cuộc gọi spam không mong muốn

Hướng dẫn • 05/09/2023

Điện thoại của bạn liên tục đổ chuông với các cuộc gọi rác không mong muốn? Nếu bạn đang tìm cách để ngăn chặn ...

Cách xóa siêu liên kết trong Google Trang tính (3 cách dễ dàng)

Hướng dẫn • 29/08/2023

Các siêu liên kết rất hữu ích trong Google Trang tính khi bạn đang làm việc với dữ liệu trang web. Hoặc khi bạn ...

Cách chỉnh sửa cài đặt trước nhiệt độ trên bộ điều nhiệt Nest

Hướng dẫn • 16/09/2023

Sau khi thực hiện xong quá trình mua và lắp đặt bộ điều nhiệt Nest, có thể bạn sẽ muốn tận dụng những lợi ...

Cách xóa lịch sử tìm kiếm Reddit năm 2022

Hướng dẫn • 05/07/2023

Là trang web thu thập thảo luận và tin tức xã hội tốt nhất, Reddit cung cấp nhiều chủ đề khác nhau. Bạn sẽ ...