Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 28/05/2023

Màn hình iPhone của bạn có thể chuyển đổi giữa hướng dọc và ngang tùy thuộc vào cách bạn cầm.

Điều này thường xảy ra tự động và xảy ra vì iPhone có một thứ gọi là gia tốc kế có thể xác định cách bạn cầm thiết bị và hướng màn hình phải ở trong.

Nhưng điều đó không phải lúc nào cũng lý tưởng, và thậm chí có những trường hợp nhất định, chẳng hạn như khi bạn nằm nghiêng, khi điều đó có thể không đúng.

May mắn thay, bạn có thể sử dụng các bước sau để tắt cài đặt tự động xoay của iPhone – mở Trung tâm điều khiển – nhấn nút khóa hướng dọc.

Khả năng chuyển đổi giữa các hướng màn hình khác nhau của iPhone thường hữu ích trong việc cung cấp trải nghiệm xem nội dung trên màn hình tốt nhất có thể. Sử dụng một số cơ chế bên trong, nó có thể khá chính xác khi quyết định nó cần được xoay sang dọc hoặc ngang.

Nhưng tính năng tự động xoay này dựa trên cách cầm iPhone và nó có thể tạo ra sự cố trong một số trường hợp màn hình xoay khi bạn không muốn.

May mắn thay, có thể khóa màn hình iPhone của bạn theo hướng dọc để nó tự động ngừng xoay.

Cách tắt cài đặt tự động xoay iPhone

  1. Vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình.
  2. Nhấn vào nút khóa dọc để bật.

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục dưới đây với nhiều thông tin hơn về cách ngăn màn hình iPhone xoay.

Cách tắt cài đặt tự động xoay trên iPhone 11 (Hướng dẫn bằng hình ảnh)

Các bước trong bài viết này được thực hiện trên iPhone 11 chạy iOS 13.6.1.

Nếu đang sử dụng iPhone có nút màn hình chính, bạn sẽ cần phải vuốt lên từ cuối màn hình chính thay vì vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình.

Bước 1: Vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình để mở Trung tâm điều khiển.

Bước 2: Nhấn nút khóa chân dung để bật tính năng này.

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục bên dưới với thảo luận bổ sung về tùy chọn xoay màn hình iPhone và cách bạn có thể kiểm soát nó.

Thông tin thêm về cách tắt xoay màn hình – iPhone 11

Bây giờ bạn sẽ thấy rằng màn hình iPhone của bạn sẽ vẫn ở chế độ dọc ngay cả khi bạn xoay màn hình. Không quan trọng bạn đang ở hướng màn hình nào khi điều chỉnh khóa xoay. Bạn sẽ dừng xoay màn hình iPhone sang hướng ngang và giữ nó ở hướng dọc miễn là nút khóa xoay được bật.

Xin lưu ý rằng một số ứng dụng sẽ vẫn mở ở chế độ ngang bất kể có bật Khóa định hướng hay không. Điều này thường thấy nhất trong các ứng dụng như chơi game và phát video.

Bạn có thể bật lại tính năng tự động xoay bằng cách quay lại Trung tâm điều khiển và nhấn lại nút khóa dọc.

Có nhiều cài đặt khác trong Trung tâm điều khiển có thể hữu ích và sử dụng Trung tâm điều khiển thường là cách hiệu quả nhất để thiết lập chúng. Điều này bao gồm những thứ như tắt Wi-Fi, Bluetooth hoặc Chế độ trên máy bay, cũng như điều chỉnh độ sáng màn hình hoặc bật Chế độ tiết kiệm năng lượng.

Bạn cũng có thể đi tới Cài đặt> Trung tâm điều khiển và thêm hoặc xóa một số biểu tượng khỏi Trung tâm điều khiển nếu có một số hành động bạn muốn thực hiện hoặc không có trong menu đó.

Trên một số iPad, iPod Touch và iPhone cũ hơn (hầu hết là những thiết bị không có nút màn hình chính), bạn thường thấy biểu tượng ổ khóa trên thanh trạng thái ở trên cùng bên phải của màn hình để cho biết rằng bạn không thể xoay ngang được nữa. . Tuy nhiên, chỉ báo màn hình tự động xoay này không hiển thị trên các thiết bị Apple không có nút Home, đây là hầu hết các mẫu mới hơn có notch ở trên cùng của màn hình.

Bạn cũng có thể thêm xoay khóa vào tính năng AssistiveTouch nếu bạn muốn kiểm soát nó theo cách đó. Để thực hiện việc này, bạn sẽ cần mở ứng dụng Cài đặt, mở menu Trợ năng, chọn Chạm, sau đó chọn AssistiveTouch.

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy phần “Tác vụ tùy chỉnh” với ba tùy chọn (“Nhấn một lần”, “Nhấn đúp”, “Nhấn lâu”) và khi bạn chọn một trong số chúng, bạn có thể đặt “Xoay khóa” làm tùy chọn mong muốn của mình . Xin lưu ý rằng bạn sẽ cần bật tùy chọn AssistiveTouch ở đầu màn hình này. điều này sẽ thêm một lớp phủ hình tròn vào màn hình mà bạn có thể sử dụng cho một số hành động nhất định để hoàn thành các tác vụ bạn đặt.

Nội dung tương tự:

Cấu hình đề nghị và tối thiểu để chơi game Hiên Viên Mobile

Hướng dẫn • 05/04/2023

Chia sẻ cấu hình điện thoại như nào để bạn có thể chơi game hiên viên mobile không bị lag giật., cho anh em ...

Sửa mã lỗi Hulu P-DEV313, P-DEV320, P-DEV322 hoặc P-DEV323

Hướng dẫn • 18/03/2023

Hulu được nhiều người dùng ưa chuộng. Nhiều người tiếp tục dựa vào nhu cầu phát trực tuyến của họ từ Hulu, đặc biệt ...

Sửa con trỏ chuột Logitech bị đơ, trễ hoặc đơ

Hướng dẫn • 21/05/2023

Thật khó chịu khi thấy con trỏ chuột bị đơ mỗi khi sử dụng. Cũng có khi nó bị trễ hoặc đơ, gây ra ...

Cách ngăn Facebook theo dõi hoạt động internet của bạn

Hướng dẫn • 20/05/2023

Facebook từ lâu đã cung cấp một công cụ kiểm tra quyền riêng tư mà bạn có thể xem và điều chỉnh các cài ...