Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/02/2024

Trước khi chúng ta bắt đầu: câu hỏi nhanh

Bạn có bao nhiêu bức ảnh trên iPhone? Có bao nhiêu trong số chúng hoàn toàn là rác rưởi, chẳng hạn như những bức ảnh mờ hoặc hàng chục bức ảnh selfie gần như giống hệt nhau?

Ảnh Song Tử

Vì vậy, đây là một mẹo: Tải ảnh của Song Tử xuống và loại bỏ tình trạng lộn xộn trong ảnh của bạn.

Bạn có thể đã sử dụng dịch vụ định vị iPhone cho nhiều mục đích khác nhau—điều hướng, tìm iPhone khi bị mất, gắn thẻ địa lý cho ảnh và video, v.v. Dịch vụ định vị cũng tuyệt vời nhưng cũng có những mối nguy hiểm.

Ví dụ: khi bạn chia sẻ ảnh hoặc video với ai đó, bạn cũng đang chia sẻ dữ liệu vị trí với họ. Vô hại? Có lẽ vậy, nhưng tôi cá là bạn không muốn mọi người biết bạn dành thời gian chụp ảnh ở đâu.

Một điều khác cần lưu ý là phần mềm độc hại được thiết kế để thu thập thông tin trên iPhone của bạn, bao gồm cả vị trí của bạn. Tôi không khuyên bạn không nên sử dụng dịch vụ định vị, nhưng tôi nghĩ bạn nên hạn chế sử dụng chúng hoặc ít nhất là nhận thức đầy đủ về những rủi ro.

Nếu bạn quyết định tắt dữ liệu vị trí trong ứng dụng, ảnh hoặc video của mình, Apple sẽ thực hiện việc này rất dễ dàng.

Cách dừng chia sẻ vị trí trên ảnh iPhone

Nếu bạn chụp nhiều ảnh và quay video trên iPhone, có thể bạn đã biết rằng việc có dữ liệu vị trí giúp việc sắp xếp và sắp xếp các kỷ niệm của bạn dễ dàng hơn nhiều, nhưng nếu muốn thận trọng, bạn có thể tắt vị trí. dữ liệu để thông tin không được ghi lại cùng với ảnh và video của bạn.

Nếu bạn muốn tiếp tục thu thập dữ liệu vị trí cho video và ảnh của mình nhưng không muốn chia sẻ chúng với người khác, bạn có thể xóa chúng trước khi chia sẻ. Hãy xem xét cả hai trường hợp để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt về thời điểm sử dụng dữ liệu vị trí cho ảnh và video.

Tại sao bạn nên ngừng chia sẻ dữ liệu vị trí trên ảnh và video của mình

Mỗi khi bạn chụp ảnh hoặc quay video trên iPhone, nó sẽ tạo một tệp siêu dữ liệu bao gồm ngày chụp ảnh, cài đặt camera và vị trí chính xác nơi bạn chụp ảnh.

Có, siêu dữ liệu này chứa thông tin hữu ích nhưng nó cũng trở thành trách nhiệm pháp lý đối với bất kỳ ai đang cố gắng bảo vệ quyền riêng tư của họ. Khi ai đó truy cập ảnh của bạn, họ có thể dễ dàng quét các tệp siêu dữ liệu để xác định nơi bạn sống, làm việc, mua sắm và vui chơi.

May mắn thay, bạn có thể giới hạn việc lưu trữ và chia sẻ dữ liệu vị trí trên iPhone của mình và bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư của mình để đảm bảo rằng không ai có quyền truy cập vào dữ liệu vị trí của bạn.

Cách tắt vị trí cho ảnh và video trên iPhone của bạn

Nếu muốn dừng ghi bất kỳ dữ liệu vị trí nào khi chụp ảnh và quay video, bạn có thể tắt vị trí trong cài đặt của iPhone. Bạn cũng có thể tắt tính năng này trước khi đi du lịch để tạm thời tắt tính năng thu thập dữ liệu vị trí. Chỉ cần nhớ bật lại khi bạn đã sẵn sàng.

Thực hiện theo các bước sau để tắt vị trí ảnh/video trên iPhone của bạn:

 1. Đi tới Cài đặt trên iPhone của bạn.
 2. Cuộn xuống và nhấp vào “Quyền riêng tư và bảo mật.”
 3. Nhấp vào Dịch vụ định vị.
 4. Cuộn xuống và nhấn vào Máy ảnh.
 5. Nhấn Không bao giờ để dừng hoàn toàn việc ghi dữ liệu vị trí trên ảnh của bạn. Bạn cũng có thể tắt Vị trí chính xác để chỉ ghi lại vị trí gần đúng của bạn.

Giải phóng dung lượng trên iPhone của bạn

Bằng cách sắp xếp ảnh theo thẻ địa lý, bạn có thể tìm thấy rất nhiều ảnh trùng lặp và ảnh tương tự đang chiếm dung lượng trên iPhone của bạn. Nhường chỗ cho những kỷ niệm mới với Ứng dụng Ảnh Song Tử.

Cách xóa vị trí khi đăng ảnh hoặc video trên iPhone của bạn

Sử dụng phương pháp này nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng dữ liệu vị trí nhưng không muốn chia sẻ thông tin đó khi bạn gửi ảnh hoặc video cho ai đó. Dưới đây là cách tắt dữ liệu vị trí khi chia sẻ ảnh hoặc video trên iPhone:

 1. Mở Ảnh trên iPhone của bạn.
 2. Nhấp vào Chọn ở góc trên cùng bên phải.
 3. Chọn ảnh hoặc video bạn muốn chia sẻ.
 4. Nhấp vào biểu tượng Chia sẻ.
 5. Bấm vào Tùy chọn.
 6. Tắt Vị trí.
 7. Chia sẻ ảnh và video của bạn như bình thường.

Cách tắt hoàn toàn vị trí trên iPhone

Tất nhiên, thật dễ dàng để tắt tính năng định vị địa lý trong ảnh và video, nhưng đó mới chỉ là bước khởi đầu. Bạn cũng có thể tắt hoàn toàn vị trí trên iPhone hoặc tắt từng ứng dụng. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn lo lắng về việc điện thoại của mình bị nhiễm phần mềm gián điệp. Tất cả các cài đặt này có thể được hoán đổi nhưng bạn có thể thoải mái thử nghiệm các cài đặt này cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái với chúng.

Dưới đây là cách tắt hoàn toàn hoặc chỉ tắt dịch vụ định vị đối với một số ứng dụng nhất định:

 1. Đi tới Cài đặt trên iPhone của bạn.
 2. Nhấp vào “Quyền riêng tư và bảo mật.”
 3. Nhấp vào Dịch vụ định vị.
 4. Tắt Dịch vụ vị trí để xóa hoàn toàn dữ liệu vị trí khỏi iPhone và các ứng dụng của nó. Điều này bao gồm GPS để điều hướng.
 5. Để thực hiện một cách tiếp cận ít thận trọng hơn, hãy cuộn qua tất cả các ứng dụng sử dụng dịch vụ định vị và định cấu hình chúng cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Có rất nhiều ứng dụng không cần sử dụng vị trí của bạn. Chọn Khi sử dụng hoặc Không bao giờ hoặc tắt Vị trí chính xác cho từng ứng dụng để chúng chỉ có thể ước chừng vị trí của bạn.
 6. Xem lại cài đặt dịch vụ định vị iPhone hàng tháng để đảm bảo chúng vẫn đáp ứng nhu cầu của bạn.

Dữ liệu vị trí cũng hữu ích như đối với ảnh và video nhưng bạn có thể thấy dữ liệu đó có thể gây ra các vấn đề về quyền riêng tư và bảo mật như thế nào nếu bạn không muốn vị trí chính xác của mình bị tiết lộ. Cho dù bạn quyết định xóa tất cả dữ liệu vị trí khỏi ảnh hay ngay trước khi chia sẻ chúng, việc tìm hiểu cách xóa dữ liệu vị trí khỏi cài đặt iPhone của bạn đều hữu ích.

Nội dung tương tự:

Sửa lỗi Outlook “Xin lỗi, chúng tôi gặp sự cố khi mở mục này”

Hướng dẫn • 30/11/2023

GIẢM GIÁ GIÁNG SINH 2023: mua sắm các mặt hàng thịnh hành với những ưu đãi này trên Amazon hoặc Walmart Nội dung chính ...

Lỗi “mật khẩu PDF sai”

Hướng dẫn • 11/02/2024

Nội dung chính Làm thế nào để sửa lỗi “Mật khẩu PDF sai”? “Cách đây một thời gian, một người bạn của tôi nói ...

Cách chuẩn bị đúng cách máy tính của bạn để tái chế

Hướng dẫn • 24/11/2023

Bạn có một máy tính cũ hoặc không sử dụng muốn vứt bỏ. Có lẽ bạn đang có ý định bán nó, tặng cho ...

Các thủ thuật ẩn của Tesla mà mọi người hâm mộ EV nên biết

Hướng dẫn • 06/12/2023

Tesla Model 3 (Ảnh: Tesla) Nội dung chính Điều hướng từng chặng tốt nhất Về nhà bằng cách vuốt Gửi các tuyến đường từ ...