Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/05/2022

Windows 10 giúp người dùng đăng nhập vào máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của họ dễ dàng và an toàn hơn. Microsoft đã ra mắt Windows Hello, cung cấp quy trình đăng nhập nhanh chóng nhưng an toàn. Người dùng có thể sử dụng các phương pháp đăng nhập thay thế như nhận dạng khuôn mặt, vân tay và xác thực mã PIN.

Đối với người dùng mới hoặc thiết bị mới, Windows Hello là một phần của quá trình đăng nhập. Bạn phải thêm mã PIN, mật khẩu và các chi tiết khác. Khi đăng nhập vào máy tính, bạn phải nhập mã PIN để xác thực.PIN-đăng nhập-xác thực-tùy chọn-trong-windows-10

Mặc dù hệ thống mã PIN có vẻ là một cách nhanh hơn để đăng nhập vào máy tính của bạn, nhưng nhiều người dùng không thích nó. Họ muốn sử dụng mật khẩu của họ thay vì nhập mã PIN. Vì vậy, nếu không thích đăng nhập bằng mã PIN trên PC chạy Windows 10, bạn có thể tắt tính năng này thông qua menu cài đặt.

Lưu ý rằng Windows Hello áp dụng cho thiết bị của bạn, không áp dụng cho tài khoản Microsoft của bạn. Điều này có nghĩa là khi ai đó biết mã PIN của bạn và cố gắng sử dụng nó để đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn trên một máy tính khác, họ không thể. Bạn chỉ có thể sử dụng mã PIN để đăng nhập trên một thiết bị cụ thể.

Cách xóa tùy chọn xác thực đăng nhập bằng mã PIN trên PC chạy Windows 10

How-to-remove-pin-login-verify-setting-in-windows-10-pc

Việc tắt đăng nhập bằng mã PIN trong Windows rất nhanh chóng và dễ dàng. Khi bạn đã xóa nó, bạn luôn có thể quay lại để nhập mật khẩu của mình. Bạn cũng có thể thử các tính năng đăng nhập khác của Windows Hello.

  • Khởi chạy menu bắt đầu.
  • Đi tới cài đặt.
  • Nhấp vào Tài khoản.
  • Ở bên trái, chọn Tùy chọn đăng nhập.
  • Tìm tùy chọn Chọn một tùy chọn đăng nhập để thêm, chỉnh sửa hoặc xóa.
  • Nhấp vào mã PIN Windows Hello.
  • Nhấp vào nút “Xóa”.
  • Nếu bạn muốn thay đổi mã PIN, hãy nhấp vào nút “Thay đổi” và nhập một bộ số mới.

Khi ở trong menu tùy chọn đăng nhập, bạn cũng có thể kiểm tra các tài khoản Windows Hello khác, chẳng hạn như Windows Hello Face cũng như Vân tay Windows Hello. Nếu thiết bị của bạn có khả năng, sẽ rất thú vị khi khám phá những tính năng mới này. Bạn luôn có thể quay lại menu cài đặt để tắt hoặc bật chúng.

Bạn cũng muốn thử đăng nhập bằng nhận dạng khuôn mặt và dấu vân tay của Windows Hello? Chúng tôi rất tò mò muốn biết, vì vậy hãy để lại câu trả lời của bạn bên dưới.

Nội dung tương tự:

Cách tạo tự động phát cho CS: GO

Hướng dẫn • 18/05/2022

Sau một thời gian chơi CS: GO, bạn bắt đầu nhận thấy rằng có vô số cài đặt bạn có thể thay đổi và ...

Cách cập nhật phần mềm Firmware cho Samsung Galaxy Buds

Hướng dẫn • 18/05/2022

Nếu bạn đang sử dụng Samsung Galaxy Buds hoặc Buds +, đây luôn là thời điểm tốt nhất để cập nhật chương trình cơ ...

Họ có phải là bạn bè thực sự của bạn không? Hãy cẩn thận với trò lừa đảo trên mạng xã hội này

Hướng dẫn • 18/05/2022

Miễn là các nền tảng truyền thông xã hội còn tồn tại, tin tặc đang cố gắng giành quyền kiểm soát các tài khoản. ...

Cách khắc phục lỗi “Không phù hợp với Duo trả phí” trong Spotify

Hướng dẫn • 18/05/2022

Hàng triệu người dùng sử dụng Spotify để truyền phát nhạc với hàng nghìn bài hát ở mọi thể loại. Spotify tiếp tục đổi ...