Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 02/07/2023

Windows 10 giúp người dùng đăng nhập vào máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của họ dễ dàng và an toàn hơn. Microsoft đã ra mắt Windows Hello, cung cấp quy trình đăng nhập nhanh chóng nhưng an toàn. Người dùng có thể sử dụng các phương pháp đăng nhập thay thế như nhận dạng khuôn mặt, vân tay và xác thực mã PIN.

Đối với người dùng mới hoặc thiết bị mới, Windows Hello là một phần của quá trình đăng nhập. Bạn phải thêm mã PIN, mật khẩu và các chi tiết khác. Khi đăng nhập vào máy tính, bạn phải nhập mã PIN để xác thực.PIN-đăng nhập-xác thực-tùy chọn-trong-windows-10

Mặc dù hệ thống mã PIN có vẻ là một cách nhanh hơn để đăng nhập vào máy tính của bạn, nhưng nhiều người dùng không thích nó. Họ muốn sử dụng mật khẩu của họ thay vì nhập mã PIN. Vì vậy, nếu không thích đăng nhập bằng mã PIN trên PC chạy Windows 10, bạn có thể tắt tính năng này thông qua menu cài đặt.

Lưu ý rằng Windows Hello áp dụng cho thiết bị của bạn, không áp dụng cho tài khoản Microsoft của bạn. Điều này có nghĩa là khi ai đó biết mã PIN của bạn và cố gắng sử dụng nó để đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn trên một máy tính khác, họ không thể. Bạn chỉ có thể sử dụng mã PIN để đăng nhập trên một thiết bị cụ thể.

Cách xóa tùy chọn xác thực đăng nhập bằng mã PIN trên PC chạy Windows 10

How-to-remove-pin-login-verify-setting-in-windows-10-pc

Việc tắt đăng nhập bằng mã PIN trong Windows rất nhanh chóng và dễ dàng. Khi bạn đã xóa nó, bạn luôn có thể quay lại để nhập mật khẩu của mình. Bạn cũng có thể thử các tính năng đăng nhập khác của Windows Hello.

  • Khởi chạy menu bắt đầu.
  • Đi tới cài đặt.
  • Nhấp vào Tài khoản.
  • Ở bên trái, chọn Tùy chọn đăng nhập.
  • Tìm tùy chọn Chọn một tùy chọn đăng nhập để thêm, chỉnh sửa hoặc xóa.
  • Nhấp vào mã PIN Windows Hello.
  • Nhấp vào nút “Xóa”.
  • Nếu bạn muốn thay đổi mã PIN, hãy nhấp vào nút “Thay đổi” và nhập một bộ số mới.

Khi ở trong menu tùy chọn đăng nhập, bạn cũng có thể kiểm tra các tài khoản Windows Hello khác, chẳng hạn như Windows Hello Face cũng như Vân tay Windows Hello. Nếu thiết bị của bạn có khả năng, sẽ rất thú vị khi khám phá những tính năng mới này. Bạn luôn có thể quay lại menu cài đặt để tắt hoặc bật chúng.

Bạn cũng muốn thử đăng nhập bằng nhận dạng khuôn mặt và dấu vân tay của Windows Hello? Chúng tôi rất tò mò muốn biết, vì vậy hãy để lại câu trả lời của bạn bên dưới.

Nội dung tương tự:

Cách cập nhật chương trình cơ sở của Google Pixel Buds

Hướng dẫn • 21/09/2023

Google có phiên bản tai nghe không dây của riêng mình được gọi là Pixel Buds và nó đã trở thành xu hướng đối ...

Tải xuống Mac Studio Display Wallpaper ngay tại đây.

Hướng dẫn • 16/09/2023

Mặc dù các sản phẩm được giới thiệu tại sự kiện Peek Performance vào ngày 8 tháng 3 năm 2022 thật tuyệt vời, nhưng ...

Cách chia sẻ tệp trong Google Drive

Hướng dẫn • 25/08/2023

Bạn đã tạo một tệp Google Drive mà bạn muốn chia sẻ với những người khác. Không có gì. Một trong những điểm mạnh ...

Tại sao tôi không thể thấy các cuộn trên Instagram Reels? (Và cách bật chúng lên)

Hướng dẫn • 08/08/2023

Bạn không thấy video trên Instagram hoặc chúng không hiển thị trên trang? Instagram công khai thông báo ra mắt Reels vào ngày 5 ...