Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/12/2023

Tính năng lịch sử riêng tư là một trong những yếu tố tốt nhất của Snapchat và người dùng rất hào hứng với nó. Vì chúng tôi không phải lúc nào cũng muốn chia sẻ thông tin chi tiết hàng ngày của mình với mọi người mà chỉ chia sẻ một số thông tin, đây là tính năng hoàn hảo cho việc đó. Nhưng thường thì chúng ta không cảm thấy mình là một phần trong lịch sử riêng tư của ai đó vì lý do này hay lý do khác.

Cũng giống như chúng ta quyết định người mà chúng ta muốn thêm vào câu chuyện cá nhân của mình, chúng ta cũng có thể thực hiện các bước để bỏ qua những câu chuyện cá nhân của những người bạn mà chúng ta không muốn nhìn thấy hoặc không đủ thú vị để chú ý đến.

Bạn có thể tạo câu chuyện của riêng mình và để mọi người tham gia bằng cách nhấp vào tên.

Nên những truyện được đăng lên từ đó sẽ chỉ có những bạn click tham gia truyện mới có thể xem và đăng được. Nếu không, nó sẽ không có sẵn cho những người còn lại. Bạn cũng có thể mời mọi người tham gia câu chuyện cá nhân của mình để xem câu chuyện đó với tư cách là khán giả, nhưng họ sẽ không thể đóng góp hoặc đăng bài.

Bạn thậm chí có thể để lại lịch sử cá nhân của ai đó nếu muốn, bằng cách chỉ cần nhấp vào nút Đăng xuất sau khi nhấp vào lịch sử cá nhân đó.

Nếu bạn không thể tìm ra cách tham gia một câu chuyện Snapchat riêng tư và nếu bạn có thể bỏ đi những câu chuyện mà bạn không đủ quan tâm, thì bạn nên xem nó để tìm hiểu thêm về nó. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ về cách tham gia hoặc để lại câu chuyện Snapchat riêng tư.

Làm thế nào để tham gia một câu chuyện riêng tư trên Snapchat?

Có hai cách khác nhau để tham gia câu chuyện riêng tư trên Snapchat.

1. Tạo câu chuyện của riêng bạn và chia sẻ

Nếu bạn muốn tạo những câu chuyện của riêng mình chỉ dành cho những người được chọn tham gia cùng họ, bạn có thể thực hiện điều đó nhanh chóng chỉ bằng cách làm theo các bước phù hợp. Khi bạn tạo Câu chuyện người dùng, bạn nên lưu ý rằng một số ít người được chọn tham gia Câu chuyện người dùng của bạn cũng sẽ có thể đăng hoặc đóng góp giống như bạn.

Các bước được đề cập sẽ tập hợp tất cả các chi tiết mà bạn cần làm theo và hành động,

 • Mở ứng dụng Snapchat trên thiết bị của bạn, lúc này trên màn hình camera, bạn cần nhấn vào hình ảnh hoặc video mà bạn muốn đăng lên story của người dùng.
 • Sau khi chụp ảnh hoặc quay video xong, bạn sẽ thấy một số tùy chọn xuất hiện theo chiều dọc ở bên phải màn hình.
 • Bây giờ hãy nhấp vào tùy chọn thứ ba, tức là tùy chọn nhãn dán.
 • Bạn sẽ thấy một số lời nhắc trên màn hình. Ở trên, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Câu chuyện. Nhấn vào đây.
 • Giữa hai tùy chọn Câu chuyện tùy chỉnh và Câu chuyện riêng tư, hãy chọn tùy chọn đầu tiên từ Câu chuyện tùy chỉnh. Bạn nên biết rằng điều này cho phép khán giả tham gia câu chuyện của bạn đóng góp vào câu chuyện bằng cách đăng nội dung.
 • Bây giờ, hãy đặt tên cho câu chuyện người dùng của bạn và để tên dưới dạng nhãn dán trên câu chuyện.
 • Sau đó, xuất bản nó bằng cách nhấp vào nút Gửi ở góc dưới cùng bên phải.
 • Chọn tùy chọn + Câu chuyện riêng tư, sau đó đánh dấu vào tên của những người bạn muốn cho phép xem câu chuyện riêng tư của mình.
 • Sau đó nhấp vào Tạo câu chuyện.
 • Đặt tiêu đề cho câu chuyện, sau đó nhấp vào tùy chọn Lưu.
 • Câu chuyện hiện được hiển thị cho những người bạn đã chọn của bạn.

Khi bạn bè mà bạn chọn xem câu chuyện của bạn đã xem câu chuyện của bạn, họ có thể tham gia câu chuyện của bạn bằng cách chạm và giữ vào nhãn dán tên. Sau đó các tùy chọn tham gia câu chuyện sẽ được hiển thị là Tham gia câu chuyện. Nhấn vào nó. Vì đây là một câu chuyện cá nhân, bạn bè tham gia có thể đóng góp cho nó bằng cách thêm niềm đam mê. Để làm điều này, hãy nhấp vào Thêm ràng buộc.

2. Mời tham gia câu chuyện riêng tư

Nếu bạn muốn câu chuyện của mình chỉ hiển thị với những người nhất định đã tham gia câu chuyện của bạn, bạn có thể làm như vậy bằng cách sử dụng tính năng lịch sử riêng tư của Snapchat. Điều này không giống như một câu chuyện của người dùng vì nó không cho phép người xem đăng bất kỳ bức ảnh câu chuyện riêng tư nào. Chỉ bạn mới có thể đăng hoặc đóng góp cho nó, và không ai khác. Những người bạn tham gia câu chuyện sẽ chỉ xem đó là một khán giả.

Các bước sau đây sẽ truyền tải rõ ràng chi tiết về cách mời mọi người tham gia câu chuyện cá nhân của bạn và bạn sẽ có thể thực hiện điều đó một cách phù hợp mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

 • Mở ứng dụng Snapchat trên thiết bị của bạn.
 • Bây giờ, trên màn hình camera, hãy chụp ảnh hoặc quay video mà bạn muốn đăng lên câu chuyện cá nhân của mình.
 • Ở phía bên phải của hình ảnh, bạn sẽ tìm thấy một số tùy chọn được sắp xếp theo chiều dọc. Từ đó, chọn tùy chọn thứ ba – Nhãn dán.
 • Bây giờ bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Câu chuyện trên hàng đầu tiên của trang nhãn dán. Nhấn vào đây.
 • Bạn sẽ tìm thấy hai tùy chọn gợi ý trên màn hình. Chọn cái thứ hai, đó là một câu chuyện riêng tư.
 • Sau đó, viết tiêu đề câu chuyện của bạn vào ô Câu chuyện Riêng tư Mới.
 • Lưu tên dưới dạng nhãn dán trong câu chuyện của bạn.
 • Sau đó bấm vào nút Gửi ở góc dưới cùng bên phải màn hình.
 • Bạn sẽ được cung cấp các tùy chọn về cách bạn muốn xuất bản câu chuyện. Chọn tùy chọn + Câu chuyện riêng tư mà bạn sẽ tìm thấy bên cạnh tiêu đề Câu chuyện của tôi.
 • Gắn thẻ những người bạn mà bạn muốn chia sẻ câu chuyện riêng tư và nhấp vào Tạo câu chuyện.
 • Lưu nó bằng cách đặt tên cho câu chuyện bằng cách nhấp vào nút Lưu.
 • Câu chuyện hiện được hiển thị cho những người bạn đã chọn của bạn.
 • Khi họ xem câu chuyện của bạn, họ sẽ có thể tham gia câu chuyện của bạn với tư cách là khán giả bằng cách nhấn và giữ tên nhãn trên câu chuyện.
 • Họ sẽ tìm thấy tên giống như tùy chọn trong menu khuyến mãi, với “Tham gia câu chuyện” ngay bên dưới nó. Bằng cách nhấp vào tùy chọn này, họ sẽ tìm thấy nút tùy chọn màu xanh lam Tham gia câu chuyện. Nhấn vào đây.
 • Nút màu xanh lam sẽ chuyển sang màu xám và các từ đã tham gia sẽ nhấp nháy trên màn hình sau khi họ tham gia câu chuyện của bạn.

Họ sẽ chỉ có thể xem câu chuyện của bạn, nhưng họ sẽ không thể đóng góp vào câu chuyện vì đó là câu chuyện riêng tư và chỉ bạn mới có quyền truy cập.

Làm thế nào để rời khỏi một câu chuyện cá nhân?

Bất cứ khi nào bạn phát hiện ra một câu chuyện cá nhân xuất hiện trên hồ sơ của mình hoặc khi bạn đã được thêm vào một câu chuyện cá nhân mà bạn không muốn tham gia, bạn có thể rời khỏi nó mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Các bước để rời khỏi một câu chuyện cá nhân khá đơn giản và dễ hiểu. Bạn có thể thực hiện điều này mà không gặp bất kỳ trở ngại nào bằng cách tìm hiểu về chúng từ những điểm sau đây. Các đoạn sau là hướng dẫn từng bước sẽ hướng dẫn bạn phương pháp hoặc quy trình để lại câu chuyện cá nhân trên Snapchat. Nếu bạn làm theo những điểm được đề cập bên dưới và làm điều đó phù hợp, bạn sẽ có thể hack thành công nó để lại lịch sử cá nhân của ai đó.

Xin lưu ý rằng một khi bạn để lại lịch sử cá nhân của một người, bạn sẽ không thể biết hoặc xem bất kỳ câu chuyện riêng tư nào sau đây.

 • Đầu tiên, khởi chạy ứng dụng Snapchat trên thiết bị của bạn.
 • Bây giờ, từ màn hình máy ảnh, hãy vuốt sang trái để đến phần Câu chuyện của Snapchat.
 • Nếu bạn có thể tìm thấy lịch sử cá nhân của người đó tốt và tốt, nhưng nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy sử dụng trường tìm kiếm để tìm kiếm theo tên của người đó. Bây giờ, nếu là chuyện riêng tư, bạn sẽ nhận ra ngay khi nhìn thấy biểu tượng ổ khóa gắn trên đó.
 • Bây giờ hãy nhấn vào lịch sử riêng tư đó và giữ nó trong vài giây cho đến khi bất kỳ bộ tùy chọn nào bật lên trên màn hình.
 • Từ các tùy chọn, chọn Rời khỏi Lịch sử và xác nhận bằng cách nhấp vào Xong.

Bạn sẽ thấy rằng câu chuyện đã biến mất khỏi hồ sơ của bạn.

Tại sao tôi không thể để lại câu chuyện cá nhân trên Snapchat?

Nếu bạn không thể để lại lịch sử Snapchat cá nhân, thì đó phải là do một số lý do khác.

 • Nếu bạn đang cố gắng để lại câu chuyện riêng tư của ai đó, bạn sẽ cần một phiên bản cập nhật của Snapchat. Vì vậy, nếu bạn chưa cập nhật ứng dụng Snapchat, hãy nhớ cập nhật ứng dụng và sau đó dùng thử. một lần nữa để lại một câu chuyện cá nhân.
 • Bạn phải có kết nối internet ổn định khi thoát khỏi Lịch sử cá nhân, nếu không quá trình này sẽ không hoạt động và bạn sẽ không thể thoát Lịch sử cá nhân. Đảm bảo kết nối dữ liệu của bạn được bật nếu thiết bị của bạn được kết nối với Wi-Fi đang hoạt động, sau đó thử lại.

Xin lưu ý rằng nếu bạn không thể để lại lịch sử cá nhân trên Snapchat, ngay cả khi thiết bị của bạn có kết nối Internet ổn định và phiên bản cập nhật của ứng dụng, thì có khả năng người dùng đã vô hiệu hóa nó hoặc hơn một ngày đã trôi qua , vì vậy lịch sử đã biến mất.

Xóa ai đó khỏi lịch sử cá nhân của bạn

Trong tình huống bạn muốn xóa mọi người khỏi lịch sử cá nhân của mình, Snapchat sẽ hỗ trợ đầy đủ cho bạn. Bạn có thể xóa một người bạn mà bạn không muốn chia sẻ câu chuyện cá nhân của mình nữa bằng cách chỉ cần làm theo các bước được cung cấp. Ngay cả khi bạn thêm nhầm ai đó vào lịch sử cá nhân của mình, bạn có thể xóa người đó mà không gặp phải bất kỳ vấn đề nhỏ nào. Các bước được ghi lại sẽ giúp bạn tìm hiểu tất cả các chi tiết về cách xóa một người bạn khỏi lịch sử cá nhân của bạn.

Ghi chú. Snapchat sẽ không thông báo cho người đó biết rằng bạn đã xóa họ khỏi lịch sử cá nhân của bạn. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về nó và làm theo các bước đã cho.

 • Mở ứng dụng Snapchat, chuyển đến câu chuyện cá nhân của bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng hồ sơ mà bạn sẽ tìm thấy ở góc trên cùng bên trái của màn hình.
 • Trong tiêu đề Câu chuyện của tôi, bạn sẽ có thể xem câu chuyện cá nhân của mình.
 • Ở bên phải của tiêu đề câu chuyện, bạn sẽ tìm thấy một biểu tượng có ba dấu chấm. Nhấn vào nó.
 • Bây giờ, từ các tùy chọn hiện ra, hãy chọn tùy chọn Xem người xem và nhấp vào nó.
 • Bạn sẽ có thể xem tất cả tên được đánh dấu của những người đã được thêm vào câu chuyện cá nhân của bạn.
 • Bỏ chọn hộp bên cạnh tên bạn muốn xóa và đảm bảo rằng các tên đã chọn khác không thay đổi.
 • Bây giờ hãy nhấp vào nút Lưu ở cuối màn hình.

Người bị xóa sẽ không có quyền truy cập vào bất kỳ câu chuyện cá nhân nào trong tương lai của bạn.

Các kết quả:

Bài viết này giải thích các cách tham gia hoặc để lại câu chuyện riêng tư trên Snapchat và giải thích các bước bạn cần làm theo để tận dụng tốt hơn câu chuyện riêng tư của mình.

Nội dung tương tự:

Làm thế nào để bắt đầu một blog: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn • 01/12/2023

Thỉnh thoảng tôi nói với các lớp đại học đầy hy vọng về tương lai của các nhà báo và nhà văn. Họ thường ...

Cách chặn email Yahoo và loại bỏ thư rác

Hướng dẫn • 25/11/2023

Trước khi chúng tôi bắt đầu Nội dung chính Cách chặn địa chỉ email trong Yahoo Cách đánh dấu email là thư rác trong ...

Dragon Raja: Hướng dẫn chơi game tân thủ và cách kiếm Kim Cương

Hướng dẫn • 19/11/2023

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ kiểm tra các mẹo và hướng dẫn Dragon Raja mà chúng tôi đã tập hợp từ ...

Cách khôi phục cài đặt gốc cho Huawei MateBook X Pro

Hướng dẫn • 08/02/2024

Nội dung chính Nếu bạn đang gặp sự cố với thiết bị dòng Huawei MateBook của mình, đang có ý định bán, tặng cho ...