Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 19/11/2022

Ngoài việc có thể chuyển đổi giữa kết nối mạng di động và Wi-Fi trên iPhone, bạn cũng có thể thực hiện một số thay đổi để kiểm soát các loại mạng di động mà bạn kết nối. Thông thường iPhone của bạn sẽ mặc định là mạnh nhất, nhưng đôi khi bạn có thể thử kết nối với mạng 3G chậm hơn ngay cả khi iPhone của bạn có kết nối LTE.

Khi tham dự một sự kiện lớn, bạn có thể cảm thấy khó khăn khi gửi tin nhắn văn bản, gọi điện hoặc sử dụng dữ liệu. Điều này có thể xảy ra do lưu lượng cao trong mạng LTE và sự tắc nghẽn này gây khó khăn cho việc sử dụng dịch vụ.

Một cách để tránh vấn đề này là tắt LTE và chuyển sang 3G. Nhiều điện thoại thông minh hiện đại hỗ trợ LTE và sẽ luôn kết nối với mạng cấp cao nhất mà họ có thể tìm thấy. Trong hầu hết các trường hợp, đây sẽ là LTE, ngay cả khi mạng này bị tắc nghẽn.

Bằng cách làm theo các bước dưới đây để chuyển từ LTE sang 3G, bạn sẽ tắt kết nối LTE trên thiết bị của mình. Do đó, iPhone của bạn sẽ cố gắng kết nối với mạng 3G, vì đây là mạng không phải LTE cao nhất mà nó có thể kết nối. Khi bạn đã thoát khỏi tình huống xảy ra sự cố trong đó LTE là vô dụng, bạn luôn có thể thực hiện lại các bước sau để bật lại LTE.

Cách chuyển từ LTE sang 3G trên iPhone 7

  1. Mở cài đặt.
  2. Chọn Mạng di động.
  3. Chọn Tùy chọn di động.
  4. Chọn tùy chọn “Thoại và Dữ liệu”.
  5. Nhấn vào 3G.

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục bên dưới để biết thêm thông tin về cách chuyển đổi giữa mạng 3G và LTE trên iPhone 7, bao gồm cả hình ảnh của các bước.

Phương pháp cũ – Cách kết nối với mạng 3G khi LTE khả dụng cho iPhone 7 của bạn (Hướng dẫn bằng hình ảnh)

Các bước trong hướng dẫn này được thực hiện trên iPhone 7 Plus chạy iOS 10.3.1. Xin lưu ý rằng hướng dẫn này giả định rằng bạn hiện đang ở trong phạm vi phủ sóng của cả mạng 3G và mạng LTE.

Bạn sẽ không thể kết nối với mạng 3G nếu mạng đó không nằm trong phạm vi phủ sóng của vị trí hiện tại của bạn. Thay vào đó, bạn có thể kết nối với các mạng không phải LTE khác sau khi hoàn thành các bước này.

Xin lưu ý rằng khi kết nối với các mạng chậm hơn, chất lượng dịch vụ có thể bị suy giảm đáng kể. Điều này đặc biệt đáng chú ý khi sử dụng dữ liệu, vì các mạng không phải LTE không thể truyền dữ liệu nhanh chóng.

Bước 1: Mở menu cài đặt.

Bước 2: Chọn tùy chọn “Mạng di động”.

Bước 3: Nhấn vào nút Tùy chọn di động.

Bước 4: Nhấp vào nút “Bật LTE”.

Bước 5: Nhấp vào Tắt.

Bây giờ iPhone 7 của bạn sẽ không còn kết nối với bất kỳ mạng LTE nào nữa. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ kết nối với mạng Wi-Fi nếu chúng nằm trong phạm vi phủ sóng.

Thông tin thêm về cách chuyển đổi giữa 3G và 4G trên iPhone 7

Mặc dù bạn thường nhận được tốc độ tải xuống nhanh hơn và hiệu suất điện thoại vượt trội khi sử dụng 4G trên iPhone, nhưng điều đó phụ thuộc vào độ mạnh kết nối của bạn. Ví dụ: bạn có thể gặp may mắn với kết nối 3G rất mạnh hơn là kết nối 4G rất yếu.

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, việc sử dụng 4G có thể khiến bạn sử dụng nhiều dữ liệu hơn đáng kể. IPhone của bạn sẽ có thể thực hiện nhiều tác vụ dữ liệu hơn khi nó có kết nối di động mạnh hơn và bạn có thể thấy mình sử dụng nó nhiều hơn khi tốc độ tải xuống nhanh hơn.

Mặc dù nhà cung cấp dịch vụ của bạn thường có một cơ chế trong tài khoản của bạn có thể hiển thị cho bạn mức sử dụng dữ liệu trong khoảng thời gian hiện tại, bạn cũng có thể theo dõi dữ liệu này trên iPhone của mình. Nếu bạn đi tới Cài đặt> Mạng di động> và sau đó cuộn xuống cuối màn hình, bạn sẽ thấy phần Dữ liệu di động, nơi bạn có thể xem lượng dữ liệu bạn đã sử dụng trong khoảng thời gian hiện tại cũng như ứng dụng nào đang sử dụng nhiều dữ liệu nhất.

Lưu ý rằng điều này không tự động cập nhật khoảng thời gian. Bạn sẽ cần phải cuộn xuống cuối danh sách và đặt lại theo cách thủ công nếu bạn định sử dụng để theo dõi mức sử dụng hàng tháng. Có lẽ tốt nhất là bạn nên tạo một cuộc hẹn trên lịch của mình vào đầu thời hạn thanh toán di động để bạn không quên đặt lại nó.

Nếu bạn đã kết nối với mạng Wi-Fi, việc chọn dữ liệu di động hoặc dữ liệu di động không thành vấn đề. IPhone của bạn sẽ sử dụng kết nối Wi-Fi theo cách tương tự khi ở chế độ mạng này. Các mạng di động bạn quyết định kết nối không quan trọng.

Sự Tổng kết

Khi bạn đã cảm thấy thoải mái và quen thuộc với cách chuyển đổi giữa các loại kết nối mạng di động hoặc mạng di động, bạn có thể thiết lập chúng khi cần thiết để phù hợp với tình huống của mình.

Nhiều nhà khai thác mạng di động đã chuyển sang các mô hình sử dụng dữ liệu ít hạn chế hơn so với những năm trước, vì vậy có thể sự khác biệt giữa 3G và 4G trong việc sử dụng dữ liệu là không đủ để bạn phải gánh nặng cho mình với hiệu suất 3G thấp hơn.

Bạn có thể chuyển đến phần bên dưới để biết thêm hướng dẫn sử dụng iPhone nhằm giúp bạn khắc phục sự cố hoặc trả lời các câu hỏi bạn có thể có về thiết bị.

Bạn đang sử dụng quá nhiều dữ liệu hàng tháng và đang tìm cách khắc phục? Hãy xem 10 cách để giảm mức sử dụng dữ liệu di động trên iPhone của bạn để có một số ý tưởng về cách bạn có thể giảm thiểu mức sử dụng dữ liệu của mình và giúp bản thân không bị sạc quá mức.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Hầu hết các trang trên Internet đều chứa các liên kết liên kết, bao gồm một số trang trên trang này.

Đánh giá Star

Nội dung tương tự:

Cách thêm phụ đề trực tiếp vào các cuộc họp thu phóng của bạn

Hướng dẫn • 19/11/2022

Hội nghị truyền hình đã thu hẹp khoảng cách giữa làm việc từ xa và hiệu quả. Bây giờ bạn có thể tổ chức ...

Cách sửa lỗi thông báo Snapchat không hoạt động trên iPhone

Hướng dẫn • 12/11/2022

Snapchat đã giới thiệu những thông điệp phù du với thế giới. Ứng dụng sẽ xóa ảnh chưa mở sau 24 giờ. Thông báo ...

Lord Mobile: Cách rèn đồ chiến Lên đồ chuẩn cho dân Nạp và Cày chay

Hướng dẫn • 17/09/2022

Với bài hướng dẫn cách rèn đồ chiến chi tiết, cách kiếm đồ trong lords mobile theo kinh nghiệm mình đã trải qua cho ...

Cách đăng ký làm người hiến tạng trên iPhone của bạn

Hướng dẫn • 16/10/2022

Nếu bạn muốn trở thành người hiến tạng, cách dễ dàng để đăng ký là thông qua iPhone của bạn, một tùy chọn được ...