Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 27/09/2022

Bạn đã bao giờ thử chụp ảnh bằng iPhone của mình, chỉ để thấy rằng tất cả các cài đặt yêu thích của bạn đã bị thay đổi kể từ lần cuối cùng bạn mở ứng dụng Máy ảnh? Khi bạn đã đặt đúng chế độ máy ảnh, phóng to, thêm bộ lọc, bật đèn flash và tắt Live Photos, khoảnh khắc đã trôi qua và bạn đã bỏ lỡ bức ảnh.

Nếu bạn không muốn loay hoay với các cài đặt của mình khi cần chụp những bức ảnh để đời, thì đây là cách đặt cài đặt máy ảnh mặc định của iPhone.

Lưu các thiết lập

lưu các thiết lập

Nếu bạn có chế độ máy ảnh ưa thích, cài đặt ánh sáng hoặc muốn xóa vĩnh viễn Ảnh trực tiếp, hãy đi tới Cài đặt> Máy ảnh> Lưu Cài đặt và bật Chế độ máy ảnh để chế độ được sử dụng gần đây nhất trở thành mặc định mới.

Bật điều khiển quảng cáo (được gọi là bộ lọc và ánh sáng trên iPhone X trở về trước) để thực hiện tương tự cho bất kỳ bộ lọc, tỷ lệ khung hình, ánh sáng hoặc cài đặt độ sâu nào bạn đã sử dụng lần cuối. Bật cài đặt độ phơi sáng (duy nhất cho iPhone 11 trở lên) để lưu các cài đặt độ phơi sáng mà bạn có thể muốn giữ lại.

Bạn không thích ảnh trực tiếp? Tắt Live Photo để cài đặt này không bao giờ được bật lại sau khi bạn tắt nó trong ứng dụng Máy ảnh.

Đặt giá trị mặc định mới

chế độ máy ảnh

Khi các tùy chọn của bạn đã được thiết lập, đã đến lúc chuyển đến ứng dụng Máy ảnh và thiết lập cài đặt máy ảnh của bạn. Sử dụng các nút ở đầu màn hình và nếu bạn có iPhone 11 trở lên, các biểu tượng ẩn trong cài đặt nâng cao phía sau mũi tên xuống, bạn có thể bật hoặc tắt đèn flash, bật hoặc tắt Live Photos, đặt bộ hẹn giờ , thêm bộ lọc và phóng to hoặc thu nhỏ.

Đối với những người có iPhone 11 trở lên, bạn cũng có thể điều khiển chế độ ban đêm, thay đổi tỷ lệ khung hình và thay đổi độ phơi sáng. Nếu bạn muốn đặt Chân dung làm chế độ mặc định, bạn cũng có thể đặt ánh sáng mặc định và thay đổi độ sâu trường ảnh.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Lần này, khi bạn đóng ứng dụng Máy ảnh, các cài đặt ưa thích của bạn sẽ được lưu và bạn sẽ không cần chuyển lại chúng nữa.

Thay đổi cài đặt độ phân giải video

độ phân giải video

Để thay đổi nhiều hơn, hãy mở Cài đặt> Máy ảnh và mở Quay video hoặc Ghi chuyển động chậm để thay đổi cài đặt độ phân giải video mặc định. Đặt video để quay 720p ở 30 khung hình / giây, 1080p ở 30 hoặc 60 khung hình / giây hoặc 4K ở 24, 30 hoặc 60 khung hình / giây. Video chuyển động chậm có thể được đặt thành 1080p ở tốc độ 120 hoặc 240 khung hình / giây.

Trên màn hình cài đặt máy ảnh, hãy bật tùy chọn Lưới để thêm lưới vào kính ngắm của máy ảnh, điều này sẽ giúp bạn bố cục hình ảnh của mình. Các tùy chọn khác bao gồm HDR, Chế độ xem ngoài khung hình, Phát hiện cảnh và Hiệu chỉnh ống kính nếu điện thoại của bạn có các tùy chọn đó.

5/5 - (1 vote)
Nội dung tương tự:

Fallout Shelter Online: Hướng dẫn đầy đủ để phát triển nhanh chóng

Hướng dẫn • 22/09/2022

Hướng dẫn Fallout Shelter Online này bao gồm những điều cơ bản về “cách chơi”, về tiền tệ trong trò chơi, “phòng”, nơi ở, ...

Quên mật khẩu để mở / sửa đổi tài liệu Office, phải làm gì

Hướng dẫn • 03/11/2022

Nội dung chính Trường hợp 1: Phải làm gì nếu bạn quên mật khẩu để mở tài liệu Office Giải pháp 1: Lấy lại ...

Sửa lỗi OR-CAC-01 và OR-BSBBF-70 Google Workspace

Hướng dẫn • 10/08/2022

Trong bất kỳ doanh nghiệp nào, hoàn thành nhiều công việc hơn là điều quan trọng. Khi ngày càng có nhiều nhiệm vụ cần ...

Cách bật hoặc tắt phụ đề HBO Max

Hướng dẫn • 11/11/2022

Phụ đề và phụ đề chi tiết hữu ích khi bạn muốn hiểu tất cả các từ và âm thanh bạn nghe thấy trong ...