Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 12/05/2023

Bạn đang tìm kiếm hình nền phù hợp cho iPhone X, XS, XS Max hoặc XR của mình? Bạn luôn có thể sử dụng các hình nền có sẵn của điện thoại, chọn từ hình ảnh động, tĩnh và trực tiếp hoặc sử dụng ảnh của riêng bạn và các hình ảnh khác.

Bạn có muốn ẩn notch trên màn hình chính và màn hình khóa của mình không? Có những ứng dụng có thể giúp ẩn tính năng này, trong khi những ứng dụng khác chỉ đơn giản là đánh lạc hướng nó. Chúng ta hãy xem xét các tùy chọn hình nền khác nhau cho iPhone.

Quảng cáo

Chọn hình nền mới

Chọn hình nền mới

Như với tất cả các iPhone khác, bạn có thể đặt hình nền cho màn hình khóa, màn hình chính hoặc cả hai. Cho dù bạn đang sử dụng X hay gần đây đã nâng cấp lên iPhone XS, iPhone XS Max hoặc iPhone XR, bạn đặt hình nền của mình theo cùng một cách. Mở Cài đặt> Hình nền nơi bạn sẽ thấy hình nền hiện có của mình. Nhấn vào tùy chọn Chọn hình nền mới để thay đổi một hoặc cả hai.

Các loại giấy dán tường

Các loại giấy dán tường

Nếu bạn muốn sử dụng một trong các hình nền có sẵn, bạn có thể chọn từ Động, Ảnh tĩnh hoặc Trực tiếp (iPhone XR và iPhone SE không hỗ trợ Hình nền động). Hình nền động hiển thị các vòng tròn có màu sắc khác nhau nổi trên màn hình. Hình nền tĩnh là hình ảnh tĩnh. Hình nền động hiển thị tốt nhất trên màn hình khóa và sẽ hoạt ảnh nếu bạn nhấn mạnh vào màn hình, như thể bạn đang sử dụng 3D Touch.

Tùy chỉnh hình nền

Tùy chỉnh hình nền

Chạm vào hình nền mong muốn. Nếu bạn đang chọn ảnh tĩnh hoặc ảnh trực tiếp mà bạn không muốn tạo hoạt ảnh, hãy chọn định dạng Ảnh tĩnh hoặc Phối cảnh. Ở định dạng “Ảnh tĩnh”, hình ảnh vẫn ở trạng thái tĩnh. Ở định dạng Phối cảnh, hình ảnh hơi dịch chuyển khi nghiêng iPhone. Nếu không, hãy chọn một hình nền động và đặt nó làm ảnh động. Nếu bạn thích giao diện, hãy nhấp vào “Đặt” trên màn hình xem trước hình nền.

Sau đó, chọn xem bạn muốn sử dụng hình nền trên màn hình khóa, màn hình chính hay trên cả hai. Nếu bạn đã sử dụng hình nền động làm Ảnh động cho màn hình khóa của mình, hãy khóa điện thoại của bạn rồi chạm vào màn hình để kích hoạt hiệu ứng hoạt ảnh.

Đặt ảnh làm hình nền

Đặt ảnh làm hình nền

Bạn muốn tạo cho hình nền của mình một nét cá nhân hơn? Sử dụng một trong những hình ảnh của riêng bạn từ thư viện ảnh của bạn. Trên màn hình, để chọn hình nền, hãy nhấn vào hình thu nhỏ của một trong các album ảnh của bạn, chẳng hạn như Thư viện ảnh, Ảnh yêu thích hoặc Ảnh chụp màn hình. Cuộn qua ảnh và nhấn vào ảnh bạn muốn sử dụng làm hình nền. Chọn “Ảnh” hoặc “Phối cảnh”. Sau đó, bạn có thể di chuyển và chia tỷ lệ hình ảnh để đặt nó theo cách bạn muốn. Nhấp vào Cài đặt và quyết định sử dụng nó cho màn hình khóa, màn hình chính hay cả hai.

Đặt hình nền từ ảnh

Đặt hình nền từ ảnh

Đây là cách nhanh hơn để đặt ảnh làm hình nền. Mở ứng dụng Ảnh và chọn ảnh. Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ iOS và chọn tùy chọn “Sử dụng làm hình nền”. Chọn Ảnh tĩnh hoặc Phối cảnh, bấm Đặt, sau đó chọn sử dụng hình ảnh cho màn hình khóa, màn hình chính hoặc cả hai.

Notch Remover

Notch Remover

Còn phần notch đó trên iPhone X, XS, MX Max hoặc XR thì sao? Một số người không bận tâm; những người khác làm. Trong mọi trường hợp, bạn không thể ẩn hoặc ẩn nó trong ứng dụng, nhưng bạn có thể ngụy trang nó trên màn hình chính hoặc màn hình khóa với hình nền phù hợp.

Bạn có thể tìm các hình nền hoặc hình ảnh tùy chỉnh cài sẵn có thể ẩn điều này hoặc bạn có thể tải xuống 99 xu Notch Remover ứng dụng để thay đổi bất kỳ hình ảnh nào bạn chọn để bạn không nhìn thấy các vết khía. Mở ứng dụng và nhấn nút đầu tiên ở dưới cùng để truy cập thư viện ảnh của bạn. Chọn hình ảnh bạn muốn sử dụng. Di chuyển thanh trượt ở dưới cùng để điều chỉnh các góc giữa tròn và thẳng. Nhấp vào nút thứ hai để lưu hình ảnh vào thư viện ảnh của bạn.

Bây giờ bạn có thể thoát ứng dụng và quay lại màn hình hình nền trong Cài đặt hoặc ứng dụng Ảnh để chọn hình ảnh đã cắt làm hình nền mới của mình.

Tải xuống hình nền

Tải xuống hình nền

Bạn cũng có thể tải xuống hình nền thông qua các ứng dụng iOS như Hình nền X – 4K cho bạn, Everpix – Hình nền HD tuyệt vờiHình nền động và chủ đềvà từ các trang web như Designcode.ioWallpapershome.com.

Được tạo bởi nhóm iFixit, những bức ảnh này Mở bên trong iPhone ra và bạn sẽ cảm thấy mình giống như Siêu nhân với tầm nhìn tia X. Để tải hình ảnh lên iFixit và các trang web khác từ iPhone của bạn, hãy nhấn vào hình ảnh, nhấn vào biểu tượng Chia sẻ iOS và chọn tùy chọn Lưu hình ảnh. Mở ứng dụng Ảnh và vuốt đến hình ảnh bạn vừa lưu. Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ và chọn Sử dụng làm Hình nền. Kiểm tra màn hình khóa hoặc màn hình chính của bạn và một hình nền mới sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn.

Nội dung tương tự:

Sửa lỗi mạng không xác định trên Instagram

Hướng dẫn • 12/05/2023

Ngày nay, Instagram là một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới. Công ty mẹ của Meta đầu tư rất nhiều tài ...

Cách theo dõi nhiệt độ CPU

Hướng dẫn • 03/03/2023

Máy tính quá nóng không phải chuyện đùa. Nếu bộ xử lý của bạn quá nóng đến một nhiệt độ nhất định, nó thực ...

Google Trang tính chậm? – 10 cách dễ dàng để tăng tốc

Hướng dẫn • 09/05/2023

Nếu bạn đang gặp vấn đề về hiệu suất với Google Trang tính, bạn có thể làm nhiều điều để tăng tốc độ chạy ...

Tải xuống và cài đặt ứng dụng của bên thứ ba trên Samsung Smart TV

Hướng dẫn • 28/02/2023

Của bạn TV thông minh Samsung được cài đặt sẵn các ứng dụng thú vị để bạn giải trí. Tuy nhiên, nếu bạn tìm ...