Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 17/04/2022

Cập nhật lần cuối: ngày 18 tháng 1 năm 2017

Học cách thay đổi kích thước canvas trong Photoshop sẽ cho phép bạn tạo hình ảnh ở bất kỳ kích thước nào bạn cần. Nếu bạn chỉnh sửa nhiều hình ảnh trên Internet, thì có lẽ bạn đã gặp phải tình huống cần giảm kích thước hình ảnh có độ phân giải cao. Nhưng đôi khi bạn có thể có một hình ảnh với tỷ lệ khung hình sai, vì vậy bạn cần thực hiện một số điều chỉnh để đạt được nó.

Thay đổi kích thước hình ảnh sẽ không thay đổi tỷ lệ khung hình của hình ảnh trừ khi bạn chọn không giới hạn tỷ lệ khung hình. Nếu bạn đã từng thử điều này, thì bạn biết rằng nó dẫn đến biến dạng hình ảnh. Thay vào đó, bằng cách chọn thay đổi kích thước canvas trong Photoshop, bạn có thể giữ nguyên tỷ lệ khung hình và kích thước hình ảnh hiện có, nhưng kết thúc bằng hình ảnh với kích thước hình ảnh mong muốn. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc phần dưới đây để tìm hiểu cách điều chỉnh kích thước canvas trong Photoshop CS5.

Thay đổi kích thước Canvas trong Photoshop CS5

Lựa chọn thay đổi kích thước canvas thay vì thay đổi kích thước hình ảnh là phổ biến nhất khi bạn cần hình ảnh của mình phù hợp với các kích thước xác định trước. Ví dụ: nếu bạn cần tải hình ảnh sản phẩm lên trang web của công ty, công ty đó có thể yêu cầu kích thước pixel cụ thể, chẳng hạn như 2400 x 2400 pixel. Thay đổi “Kích thước hình ảnh” thay vì “Kích thước canvas” có thể hoạt động nếu hình ảnh hiện tại đã có tỷ lệ 1: 1 (tức là pixel) sẽ bị bóp méo.

Chọn thay đổi kích thước canvas sẽ giữ cho hình ảnh hiện có ở kích thước và tỷ lệ co hiện tại, nhưng tăng hoặc giảm kích thước canvas tùy thuộc vào lựa chọn của bạn.

Bước 1: Mở hình ảnh trong Photoshop CS5.

Bước 2: Nhấp vào “Hình ảnh” ở đầu cửa sổ, sau đó nhấp vào “Kích thước Canvas”.

nhấp vào hình ảnh sau đó nhấp vào kích thước canvas

Bước 3: Nhập kích thước mong muốn vào trường “Chiều cao” và “Chiều rộng”. Lưu ý rằng bạn có thể thay đổi các đơn vị được sử dụng bằng cách nhấp vào menu thả xuống ở bên phải của các trường này. Ngoài ra, nếu bạn mở rộng hoặc cắt canvas của mình, bạn sẽ cần chọn một vị trí neo nếu bạn không muốn Photoshop đặt hình ảnh hiện có ở giữa canvas. Bạn cũng có thể nhấp vào menu thả xuống Màu mở rộng canvas để chọn màu canvas sẽ mở rộng ra ngoài hình ảnh hiện có. Bấm OK để áp dụng các thay đổi.

đặt các tùy chọn cho kích thước canvas mới

Nếu bạn chọn tùy chọn Hình ảnh ở đầu màn hình và sau đó chọn tùy chọn Kích thước Hình ảnh, bạn sẽ nhận thấy rằng kích thước hình ảnh bây giờ phải giống với kích thước canvas mà bạn vừa chỉ định.

Tóm tắt – Cách thay đổi kích thước Canvas trong Photoshop

  1. Nhấp vào Hình ảnh ở đầu cửa sổ, sau đó nhấp vào Kích thước Canvas.
  2. Điều chỉnh cài đặt Chiều rộng và Chiều cao theo kích thước mong muốn của bạn.
  3. Chọn một điểm neo và màu mở rộng canvas (nếu cần), sau đó nhấp vào OK.

Bạn có một hình ảnh yêu cầu kích thước văn bản lớn hơn 72 pt? Tìm hiểu cách sử dụng kích thước phông chữ lớn hơn trong Photoshop nếu bạn thấy rằng lựa chọn tối đa 72pt không đủ lớn.

bản tin Solveyourtech.com

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Hầu hết các trang trên Internet đều chứa các liên kết liên kết, bao gồm một số trang trên trang này.

Nội dung tương tự:

Kiểm soát và mở khóa cửa tháng 8 với Amazon Alexa

Hướng dẫn • 24/04/2022

Sử dụng khóa và chìa khóa là một cách để bảo vệ cửa của bạn ở nhà và văn phòng. Tuy nhiên, chúng ta ...

Cách đọc tin nhắn chưa gửi trên Instagram

Hướng dẫn • 30/09/2022

Bạn đã bao giờ nhận được thông báo bài đăng trên Instagram chỉ để bài đăng đó bị xóa hoặc không được gửi sau ...

Cách tự động thiết lập iPhone mới

Hướng dẫn • 13/04/2022

Bạn vừa nâng cấp lên một chiếc iPhone mới và bây giờ đã đến lúc thiết lập nó. Điều này từng có nghĩa là ...

Cách kiểm soát và xóa cookie trong trình duyệt của bạn

Hướng dẫn • 10/05/2022

Cookie – điều gì có thể xảy ra với những món quà như vậy? Chà, thậm chí một con quái vật trên Phố Sesame ...