Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 09/09/2023

Cập nhật lần cuối: ngày 18 tháng 1 năm 2017

Học cách thay đổi kích thước canvas trong Photoshop sẽ cho phép bạn tạo hình ảnh ở bất kỳ kích thước nào bạn cần. Nếu bạn chỉnh sửa nhiều hình ảnh trên Internet, thì có lẽ bạn đã gặp phải tình huống cần giảm kích thước hình ảnh có độ phân giải cao. Nhưng đôi khi bạn có thể có một hình ảnh với tỷ lệ khung hình sai, vì vậy bạn cần thực hiện một số điều chỉnh để đạt được nó.

Thay đổi kích thước hình ảnh sẽ không thay đổi tỷ lệ khung hình của hình ảnh trừ khi bạn chọn không giới hạn tỷ lệ khung hình. Nếu bạn đã từng thử điều này, thì bạn biết rằng nó dẫn đến biến dạng hình ảnh. Thay vào đó, bằng cách chọn thay đổi kích thước canvas trong Photoshop, bạn có thể giữ nguyên tỷ lệ khung hình và kích thước hình ảnh hiện có, nhưng kết thúc bằng hình ảnh với kích thước hình ảnh mong muốn. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc phần dưới đây để tìm hiểu cách điều chỉnh kích thước canvas trong Photoshop CS5.

Thay đổi kích thước Canvas trong Photoshop CS5

Lựa chọn thay đổi kích thước canvas thay vì thay đổi kích thước hình ảnh là phổ biến nhất khi bạn cần hình ảnh của mình phù hợp với các kích thước xác định trước. Ví dụ: nếu bạn cần tải hình ảnh sản phẩm lên trang web của công ty, công ty đó có thể yêu cầu kích thước pixel cụ thể, chẳng hạn như 2400 x 2400 pixel. Thay đổi “Kích thước hình ảnh” thay vì “Kích thước canvas” có thể hoạt động nếu hình ảnh hiện tại đã có tỷ lệ 1: 1 (tức là pixel) sẽ bị bóp méo.

Chọn thay đổi kích thước canvas sẽ giữ cho hình ảnh hiện có ở kích thước và tỷ lệ co hiện tại, nhưng tăng hoặc giảm kích thước canvas tùy thuộc vào lựa chọn của bạn.

Bước 1: Mở hình ảnh trong Photoshop CS5.

Bước 2: Nhấp vào “Hình ảnh” ở đầu cửa sổ, sau đó nhấp vào “Kích thước Canvas”.

nhấp vào hình ảnh sau đó nhấp vào kích thước canvas

Bước 3: Nhập kích thước mong muốn vào trường “Chiều cao” và “Chiều rộng”. Lưu ý rằng bạn có thể thay đổi các đơn vị được sử dụng bằng cách nhấp vào menu thả xuống ở bên phải của các trường này. Ngoài ra, nếu bạn mở rộng hoặc cắt canvas của mình, bạn sẽ cần chọn một vị trí neo nếu bạn không muốn Photoshop đặt hình ảnh hiện có ở giữa canvas. Bạn cũng có thể nhấp vào menu thả xuống Màu mở rộng canvas để chọn màu canvas sẽ mở rộng ra ngoài hình ảnh hiện có. Bấm OK để áp dụng các thay đổi.

đặt các tùy chọn cho kích thước canvas mới

Nếu bạn chọn tùy chọn Hình ảnh ở đầu màn hình và sau đó chọn tùy chọn Kích thước Hình ảnh, bạn sẽ nhận thấy rằng kích thước hình ảnh bây giờ phải giống với kích thước canvas mà bạn vừa chỉ định.

Tóm tắt – Cách thay đổi kích thước Canvas trong Photoshop

  1. Nhấp vào Hình ảnh ở đầu cửa sổ, sau đó nhấp vào Kích thước Canvas.
  2. Điều chỉnh cài đặt Chiều rộng và Chiều cao theo kích thước mong muốn của bạn.
  3. Chọn một điểm neo và màu mở rộng canvas (nếu cần), sau đó nhấp vào OK.

Bạn có một hình ảnh yêu cầu kích thước văn bản lớn hơn 72 pt? Tìm hiểu cách sử dụng kích thước phông chữ lớn hơn trong Photoshop nếu bạn thấy rằng lựa chọn tối đa 72pt không đủ lớn.

bản tin Solveyourtech.com

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Hầu hết các trang trên Internet đều chứa các liên kết liên kết, bao gồm một số trang trên trang này.

Nội dung tương tự:

Cách hiển thị đường viền văn bản trong Word 2013

Hướng dẫn • 13/09/2023

Tài liệu bạn nhìn thấy khi xem tệp trong Word 2013 ở dạng xem Bố trí in không thực sự đại diện cho không ...

Cách nâng cấp Key Win 10 Home Single Language lên Win 10 Pro

Hướng dẫn • 23/07/2023

Hướng dẫn nâng cấp windows 10 Home Single Language lên Win 10 Pro bằng Key nâng cấp miễn phí cho anh em chưa active ...

Khắc phục sự cố và khắc phục sự cố Cần điều khiển Nintendo Switch Joy-Con

Hướng dẫn • 22/07/2023

Sử dụng Nintendo Switch Joy-Con Control Stick có thể giúp bạn tối đa hóa trải nghiệm chơi game của mình. Nhưng đôi khi bạn ...

Cách chuẩn bị cho sự cố Windows bằng cách tạo điểm khôi phục

Hướng dẫn • 11/08/2023

Windows hoạt động không ổn định? Nó có thể là một phần mềm cụ thể đang phá hủy hệ thống của bạn. Bạn có ...