Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 25/05/2023

Để truy cập các dịch vụ của Apple như App Store, Music, iCloud và Apple Pay, bạn cần bảo mật ID Apple của mình. Và điều quan trọng là phải liên tục thay đổi mật khẩu của bạn, bất kể hệ sinh thái Apple có an toàn đến đâu. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn này để giúp bạn thay đổi mật khẩu Apple ID của mình bằng một vài bước đơn giản.

Bây giờ, trước khi bạn có thể bắt đầu thay đổi mật khẩu của mình, điều quan trọng cần lưu ý là sau khi bạn thay đổi mật khẩu, bạn sẽ bị đăng xuất trên tất cả các thiết bị của mình. Ngoài ra, nếu đã bật xác thực hai yếu tố, bạn sẽ cần quyền truy cập vào một thiết bị khác khi thay đổi mật khẩu của mình. Do đó, hãy đảm bảo rằng thiết bị đặc biệt này luôn ở bên bạn.

Xin chào, tôi là Kanika và trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết để giúp bạn thay đổi mật khẩu Apple ID của mình. Quá trình này rất đơn giản, vì vậy hãy bắt tay vào công việc.

Làm cách nào để nhanh chóng thay đổi mật khẩu Apple ID của bạn trên Mac?

Đăng nhập vào máy Mac của bạn và đi thẳng tới menu Apple ở góc trên cùng bên trái của màn hình. Mở Tùy chọn hệ thống từ trình đơn thả xuống. Bây giờ hãy nhấp vào ID Apple của bạn ở trên cùng và chọn “Mật khẩu & Bảo mật”. Bên cạnh tùy chọn Mật khẩu, hãy chọn Thay đổi mật khẩu. Nhập mật khẩu bạn sử dụng để mở khóa máy Mac. Bây giờ hãy nhập mật khẩu mới và xác nhận lại lần nữa.

Điều này chỉ dành cho máy Mac của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị Apple khác để thay đổi mật khẩu Apple ID của mình.

Các cách đổi mật khẩu Apple ID

Ở đây chúng tôi sẽ xem xét các cách thay đổi mật khẩu Apple ID trực tiếp từ trang web chính thức của Apple và các thiết bị iOS của bạn. Làm theo hướng dẫn dưới đây.

1. Thông qua Apple.com

Ngoài việc sử dụng máy Mac để thay đổi mật khẩu Apple ID, bạn có thể truy cập trang web chính thức trong trình duyệt và thay đổi mật khẩu của mình. Nó khá đơn giản.

 • Truy cập appleid.apple.com và đăng nhập.
 • Chuyển đến phần Đăng nhập & Bảo mật và nhấp vào Mật khẩu.

Thông qua Apple.com

 • Bây giờ hãy nhập mật khẩu hiện tại và mật khẩu mới, sau đó xác nhận mật khẩu mới.
 • Nhấp vào Đăng xuất khỏi các thiết bị và trang web của Apple bằng ID Apple của bạn.

Thay đổi mật khẩu của bạn

Sau khi thực hiện việc này, bạn sẽ đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị và trang web Apple của mình. Bây giờ bạn có thể sử dụng mật khẩu mới và đăng nhập lại.

2. Thông qua thiết bị iOS

Tiếp theo, nếu bạn có bất kỳ thiết bị iOS nào như iPhone, iPad, iPod touch hoặc Apple Watch, bạn có thể làm theo các bước bên dưới để thay đổi mật khẩu.

 • Mở khóa iPhone của bạn và sau đó vào Cài đặt.
 • Bây giờ bấm vào tên của bạn.

Thông qua các thiết bị iOS

 • Chuyển đến Mật khẩu và Bảo mật.

Chuyển đến mật khẩu và bảo mật

 • Nhấp vào Thay đổi mật khẩu.

Nhấp vào Thay đổi mật khẩu.

 • Bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu iPhone của mình để tiếp tục.
 • Tiếp theo, nhập Mật khẩu mới và nhập lại mật khẩu để xác minh.
 • Sau đó nhấp vào Chỉnh sửa.

nhập mật khẩu mới và nhập lại mật khẩu

Mật khẩu của bạn hiện đã được thay đổi. Đảm bảo giữ một mật khẩu mạnh và một cái gì đó mà bạn có thể dễ dàng ghi nhớ khi cần thiết.

Nếu tôi không thể nhớ mật khẩu Apple ID của mình thì sao?

Nếu tôi không thể nhớ mật khẩu Apple ID của mình thì sao?

Nếu bạn không thể nhớ mật khẩu Apple ID hiện tại của mình, điều này không có gì phải lo lắng. Có một số điều bạn có thể thử để có quyền truy cập vào tất cả các công cụ Apple của mình.

 • Xem mật khẩu đã lưu – Có một số thiết bị và trình duyệt mà bạn có thể đã đồng bộ hóa mật khẩu Apple của mình, chẳng hạn như Google Chrome hoặc thậm chí là iPhone của bạn.
 • Kiểm tra ứng dụng Ghi chú trên điện thoại thông minh của bạn hoặc những nơi mà bạn có thể đã ghi lại mật khẩu để giữ mật khẩu an toàn để bạn có thể sử dụng trong những thời điểm tuyệt vọng này.
 • Nếu không có gì hoạt động, bạn chỉ cần nhấp vào Quên mật khẩu. Tại đây, bạn có thể làm theo các bước cần thiết để đặt mật khẩu mới hoặc sử dụng các phương thức đăng nhập khác.

Tuy nhiên, nếu bạn cần trợ giúp với những điều trên hoặc nếu có điều gì đó không hoạt động, cách tốt nhất của bạn là liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple. Họ có tùy chọn trò chuyện trực tiếp để hướng dẫn bạn thực hiện các bước tiếp theo.

Câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để thay đổi thông tin đăng nhập Apple ID của tôi?

Bạn có thể truy cập trang web appleid.apple.com và đăng nhập vào tài khoản của mình. Bây giờ, bên dưới tên của bạn, hãy chuyển đến phần “Đăng nhập và bảo mật”. Sau đó chọn ID Apple của bạn. Bây giờ bạn có thể nhập địa chỉ email mới mà bạn muốn sử dụng làm ID Apple để đăng nhập. Chọn “Thay đổi ID Apple” và mã xác minh sẽ được gửi đến địa chỉ email đó để xác minh.

Mật khẩu Apple ID mạnh là gì?

Để tạo mật khẩu ID Apple mạnh, hãy đảm bảo mật khẩu đó dài ít nhất 8 ký tự. Sử dụng kết hợp chữ hoa và chữ thường, số và ký tự đặc biệt (chẳng hạn như #, @ hoặc !). Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng một mật khẩu duy nhất chưa được sử dụng trên các trang web hoặc tài khoản khác. Ngoài ra, không sử dụng thông tin cá nhân hoặc bất kỳ mẫu rõ ràng nào như 12345, qwerty, v.v.

Phần kết luận

Bạn có thể thay đổi mật khẩu Apple ID của mình không? Chà, các bước được đề cập ở trên là quá đủ để giúp bạn những gì bạn cần. Điều này có thể được thực hiện từ bất kỳ thiết bị nào bạn hiện có, cho dù bạn có đang sử dụng thiết bị Apple hay không. Khi sử dụng trang web của Apple, bạn có thể sử dụng bất kỳ trình duyệt nào.

Giờ đây, Apple có thể yêu cầu bạn xác minh thiết bị của mình khi bạn đăng nhập qua trang web; do đó, hãy đảm bảo rằng thiết bị kia đã sẵn sàng để xác thực. Ngoài ra, bạn đã sẵn sàng để đi.

Nếu điều này giúp ích cho bạn và bạn muốn tiếp tục đọc các bài viết tương tự, vui lòng truy cập trang web của chúng tôi để biết thêm thông tin. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ hoặc câu hỏi nào về điều này.

Nội dung tương tự:

Cách sử dụng NFT làm ảnh hồ sơ Twitter bằng iPhone

Hướng dẫn • 22/05/2023

Trong khi Twitter yêu quý của chúng tôi do dự trong việc cung cấp nút “chỉnh sửa”, nó vui vẻ chào đón NFT đến ...

Sửa mã lỗi Ticketmaster 5005, 504 hoặc u533. Vấn đề thanh toán

Hướng dẫn • 22/03/2023

Yêu hay ghét nó, Ticketmaster thường là lựa chọn duy nhất cho những người dùng muốn mua vé cho các buổi hòa nhạc và ...

Khắc phục lỗi “Ứng dụng này đã bị chặn để bảo vệ bạn” trong Windows.

Hướng dẫn • 18/04/2023

Windows 10 có một số tính năng chặn cài đặt hoặc mở ứng dụng trên thiết bị để bảo vệ PC của bạn. Bạn ...

Cách chuyển trò chơi PS4 và lưu dữ liệu vào PlayStation 5

Hướng dẫn • 07/03/2023

Có một số trò chơi khởi chạy tuyệt vời trên PlayStation 5, nhưng cũng có rất nhiều trò chơi PS4 sẽ chạy tốt hơn ...