Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 25/01/2023

Mật khẩu Wi-Fi của bạn bảo vệ mạng không dây của bạn khỏi những kẻ xâm nhập và tin tặc. Nó phải phức tạp và khó hiểu, nhưng đủ đơn giản để ghi nhớ và sử dụng.

Mật khẩu Wi-Fi hiện tại của bạn có thể không hoạt động, nhưng bạn không chắc chắn về cách hoặc nơi để thay đổi mật khẩu đó. Không có gì. Các bước thực tế khác nhau tùy thuộc vào sản xuất và kiểu máy của bộ định tuyến của bạn, nhưng quy trình cơ bản vẫn giống nhau.

Chỉ có một nhược điểm thực sự là thay đổi mật khẩu Wi-Fi. Sau khi đặt lại mật khẩu, bạn cần đăng nhập lại vào mạng của mình từ mọi thiết bị không dây trong nhà. Dòng sản phẩm này không chỉ bao gồm PC và thiết bị di động của bạn mà còn bao gồm TV thông minh, đầu phát Blu-ray, trình phát đa phương tiện trực tuyến và bất kỳ thiết bị thông minh nào khác. Phew, đó là công việc khá tốt. Nhưng nếu bước này cải thiện bảo mật Wi-Fi của bạn, kết quả sẽ rất xứng đáng.

Quảng cáo

Đăng nhập vào chương trình cơ sở của bộ định tuyến của bạn

Đăng nhập vào chương trình cơ sở của bộ định tuyến của bạn

Bước đầu tiên là nhập phần sụn của bộ định tuyến của bạn. Để thực hiện việc này, hãy mở trình duyệt và nhập địa chỉ IP của bộ định tuyến vào trường địa chỉ. Hầu hết các bộ định tuyến được gán địa chỉ 192.168.1.1. Nhập số này và nhấn enter. Nếu đó là địa chỉ chính xác, bạn sẽ thấy một cửa sổ đăng nhập yêu cầu bạn nhập tên người dùng và mật khẩu để cài đặt bộ định tuyến. Nhập thông tin đăng nhập của bạn và nhấp vào OK.

Tìm địa chỉ IP của bộ định tuyến của bạn

Tìm địa chỉ IP của bộ định tuyến của bạn

Phải làm gì nếu địa chỉ tiêu chuẩn không hoạt động? Đây là một cách nhanh chóng để tìm ra địa chỉ IP của bộ định tuyến của bạn. Mở dấu nhắc lệnh. Trên Windows 10, nhập cmd vào hộp tìm kiếm Cortana. Trong Windows 8.1, nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và chọn Dấu nhắc lệnh. Trong Windows 7, nhấp vào nút Bắt đầu và nhập cmd vào hộp Tìm kiếm chương trình và tệp. Tại dấu nhắc lệnh, nhập ipconfig. Ở phần đầu của thông tin được hiển thị, hãy tìm mục nhập cho cổng mặc định và sử dụng địa chỉ IP này để đăng nhập vào bộ định tuyến. Bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn trong câu chuyện này.

Truy cập cài đặt mạng không dây

Truy cập cài đặt mạng không dây

Trên trang chủ chương trình cơ sở của bộ định tuyến, hãy tìm mục nhập cho mạng không dây và chọn nó. Trên màn hình Kết nối không dây, trước tiên hãy đảm bảo bảo mật của bạn được đặt thành WPA2. Đây hiện là mức mã hóa mạnh nhất hiện có cho mạng Wi-Fi cá nhân (mặc dù WPA3 đang được phát triển mạnh hơn). Sau đó, tìm mục nhập cho mật khẩu hiện tại của bạn.

Thay đổi mật khẩu của bạn

Thay đổi mật khẩu của bạn

Nhập mật khẩu mới vào trường tương ứng. Hãy nhớ các quy tắc vàng để tạo một mật khẩu mạnh. Nếu bạn cần trợ giúp để tạo một mật khẩu mới, an toàn hơn mà bạn thực sự có thể nhớ được, chúng tôi có thể chỉ cho bạn đúng hướng. Nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng trình tạo mật khẩu ngẫu nhiên, chúng tôi cũng có thể giúp bạn. Nếu bạn có bộ định tuyến băng tần kép (băng tần 2,4GHz và 5GHz) có cùng tên mạng hoặc SSID cho cả hai băng tần, bạn chỉ cần cập nhật mật khẩu cho một băng tần và thay đổi sẽ được áp dụng cho băng tần còn lại. Nếu không, bạn cần xử lý từng dải riêng biệt.

Nhấp vào Áp dụng. Cài đặt của bạn đã được cập nhật và bạn đã hoàn tất, ít nhất là về việc thay đổi mật khẩu của bạn. Bây giờ công việc thực sự bắt đầu. Bạn sẽ phải trả phí một chuyến đi cho mỗi thiết bị không dây trong nhà và đăng nhập lại vào mạng bằng mật khẩu mới.

Nội dung tương tự:

SharePlay 101: Cách xem TV và nghe nhạc với bạn bè qua FaceTime

Hướng dẫn • 06/01/2023

Xem phim hoặc nghe một bài hát thường thú vị hơn khi bạn chia sẻ trải nghiệm của mình với người khác. Nhưng nếu ...

Tải xuống và nhận trình bảo vệ màn hình điện ảnh Apple TV 4K trên máy Mac

Hướng dẫn • 13/03/2023

nếu bạn có Apple TV hộp set-top, bạn sẽ biết cô ấy đẹp như thế nào Bảo vệ màn hình điện ảnh 4K. Phong ...

Cách đăng nhập vào Windows 10 bằng Tài khoản Google hoặc Gmail

Hướng dẫn • 20/12/2022

Khi đăng nhập vào tài khoản người dùng mới trong Windows 10, chúng tôi sẽ được nhắc sử dụng tài khoản email của mình. ...

Crossfire Warzone: Hướng dẫn chơi chi tiết cho Game thủ Newbie

Hướng dẫn • 29/12/2022

Joycity Corp, nhà phát hành Hero Ball Z, gần đây đã phát hành một trò chơi mới có tên Crossfire Warzone trên Google Play ...