Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 06/05/2023

Bạn có thể và nên bảo mật thiết bị iOS của mình bằng Touch ID hoặc Face ID, nhưng mật mã vẫn là một cách quan trọng để bảo mật iPhone hoặc iPad của bạn. Nếu Touch ID hoặc Face ID không thành công hoặc nếu điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, mật mã sẽ trở thành hình thức bảo vệ mặc định của bạn. Và nếu bạn có một thiết bị iOS cũ không có Touch ID, mật mã là lá chắn duy nhất của bạn chống lại những truy cập không mong muốn.

Mật khẩu từng được giới hạn ở bốn chữ số và nhiều chủ sở hữu iPhone hoặc iPad vẫn sử dụng định dạng này. Tuy nhiên, bốn con số này không cung cấp mức độ bảo mật tốt nhất. Mật mã số gồm sáu chữ số trở lên hoặc mật mã chữ và số với các chữ cái, số và các ký tự đặc biệt là điều cần thiết.

Quảng cáo

thay đổi mã pin

thay đổi mã pin

Giả sử bạn có một mật khẩu số gồm bốn chữ số và bạn muốn thay đổi nó thành một mật khẩu mạnh hơn. Trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy mở Cài đặt. Nhấn vào cài đặt “Mật mã, Touch ID & Mật mã” hoặc “Face ID & Mật mã”, tùy thuộc vào thiết bị của bạn. Nhập mật khẩu hiện tại của bạn.

Tùy chọn mật khẩu

Tùy chọn mật khẩu

Nhấp vào liên kết “Thay đổi mật khẩu” và nhập lại mật khẩu hiện tại của bạn. Trong cửa sổ nhập mật khẩu mới, nhấp vào liên kết “Cài đặt mật khẩu”.

Chọn định dạng mã truy cập

Chọn định dạng mã truy cập

Bạn có ba tùy chọn để chọn: mã chữ và số tùy chỉnh, mã số tùy chỉnh hoặc mã số gồm 6 chữ số. Mã có sáu chữ số chắc chắn mạnh hơn nhiều so với mã có bốn chữ số. Một mã bốn chữ số cung cấp 10.000 kết hợp có thể có, trong khi mã sáu chữ số cho 1 triệu. Mã chữ số hoặc chữ số tùy chỉnh sẽ cung cấp bảo mật hơn nữa.

Ví dụ: mã số có tám chữ số cung cấp 100 triệu kết hợp có thể có, trong khi mã số có mười chữ số cung cấp 10 tỷ kết hợp. Mã chữ và số mang lại cho bạn sự linh hoạt hơn nhiều vì bạn có thể sử dụng chữ hoa và chữ thường, số và các ký tự đặc biệt. Chọn tùy chọn Mã chữ và số tùy chỉnh.

Nhập mật khẩu mới

Nhập mật khẩu mới

Nhập mật khẩu mới bằng cách sử dụng kết hợp các chữ cái, số và các ký tự đặc biệt. Bấm tiếp.

xác nhận mật khẩu mới của bạn

xác nhận mật khẩu mới của bạn

Nhập lại mật khẩu mới của bạn để xác minh. Nhấp vào Xong.

Ngày hết hạn mật khẩu

Ngày hết hạn mật khẩu

Bạn sẽ trở lại màn hình cài đặt. Tại đây bạn có thể định cấu hình các cài đặt khác cho mật khẩu của mình. Nhấp vào Yêu cầu cài đặt mật khẩu. Trên các thiết bị iOS cũ hơn không có Face ID hoặc Touch ID, bạn có thể đặt thời lượng thành: Ngay lập tức, Sau 1 phút, Sau 5 phút, Sau 15 phút, Sau 1 giờ hoặc Sau 4 giờ. Như bạn có thể thấy trên màn hình, thời gian ngắn hơn sẽ an toàn hơn. Nếu bạn an toàn ở nhà, bạn có thể chọn thời gian dài hơn. Nếu bạn đang đi bộ, hãy chọn thời gian ngắn hơn.

Sử dụng Touch ID và Face ID

Sử dụng Touch ID và Face ID

Trên các thiết bị mới hơn, bạn có thể thiết lập Touch ID hoặc Face ID để mở khóa thiết bị. Trong trường hợp này, tùy chọn “Yêu cầu mật khẩu” được cung cấp ngay lập tức như là tùy chọn duy nhất.

Trợ giúp, tôi quên mật mã iPhone của mình

Trợ giúp, tôi quên mật mã iPhone của mình

Bạn có thể thay đổi mật mã trên iPhone của mình nếu bạn quên không? Ừ kiểu vậy, chắc vậy. Tất cả vẫn chưa mất. Nhưng khôi phục lại thiết bị của bạn sẽ là một vấn đề đau đầu. Bạn phải xóa và khôi phục thiết bị của mình, thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu và cài đặt của thiết bị. Nếu bạn đã đồng bộ hóa với iTunes, xóa qua iTunes; nếu không thì, sử dụng chế độ khôi phục.

Nội dung tương tự:

Cách nhập và sắp xếp sách nói trên máy tính của bạn

Hướng dẫn • 18/05/2023

Bạn có thể mua sách âm thanh điện tử từ Apple và các công ty khác, nhưng nếu bạn đã có một loạt sách ...

Cách Nhúng Phông chữ Google vào Bản trình bày PowerPoint

Hướng dẫn • 22/02/2023

Bài thuyết trình PowerPoint rất hữu ích khi bạn muốn trình bày ý tưởng kinh doanh hoặc trình bày báo cáo của trường. Nhưng ...

Cách đặt lại tùy chọn ứng dụng trên PC Windows 10 và 11

Hướng dẫn • 30/03/2023

Bất cứ khi nào bạn muốn tùy chỉnh hệ điều hành Windows của mình, bạn có thể làm như vậy thông qua ứng dụng ...

Sửa lỗi Google AdSense OR-BAIH-01 Không thể thêm phương thức thanh toán

Hướng dẫn • 25/03/2023

Google không chỉ là một nền tảng thông tin mà bạn có thể truy cập ở bất cứ đâu. Nếu bạn là người tạo ...